Vương quốc Anh, Úc, Mỹ hay New Zealand luôn là một điểm đến mơ ước du học của không ít các học sinh, sinh viên với mục đích mở mang con đường học tập cũng như trải nghiệm các nền văn hóa đa dạng trên thế giới. Trong bài viết dưới đây, EFA Việt Nam xin gửi tới bạn bài viết tham khảo thông tin về các học bổng tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển này để đưa bạn tới gần hơn cánh cửa của giấc mơ đó nhé!

I. Du học 2021: Thông tin các chương trình học bổng tại Anh

Du học 2021, Du học Anh

1. Học bổng Vương quốc Anh do chính phủ tài trợ cho sinh viên quốc tế (Government-funded UK scholarships for international students) 

British Chevening Scholarships – Học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế do Văn phòng Khối thịnh vượng chung và Đối ngoại Vương quốc Anh và các tổ chức đối tác tài trợ. Học bổng cung cấp tài trợ toàn phần hoặc một phần cho các chương trình sau đại học toàn thời gian trong bất kỳ chuyên ngành nào.

Commonwealth Scholarships for Developing Commonwealth Countries – Học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển trong Khối thịnh vượng chung, dành cho các nghiên cứu ở cấp độ Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

Commonwealth Shared Scholarship Scheme at UK Universities – Học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình Thạc sĩ được giảng dạy tại Vương quốc Anh. Các chương trình đã học phải phù hợp với sự phát triển của công nghệ, kinh tế hoặc xã hội tại quốc gia sở tại của sinh viên.

2. Học bổng phi chính phủ Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế (Non-governmental UK scholarships for international students)

Euraxess UK – Học bổng Euraxess là một sáng kiến ​​của Ủy ban Châu Âu, hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu ở Châu Âu. Chi nhánh Vương quốc Anh của chương trình do Hội đồng Anh điều hành, cung cấp nhiều học bổng nghiên cứu sau đại học cho sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

CastleSmart Scholarship – Học bổng có giá trị 6.000 GBP hàng năm cho sinh viên đại học tại Vương quốc Anh (dành cho mọi quốc tịch). Ứng viên phải tạo một video YouTube hấp dẫn phác thảo kế hoạch học tập và nghề nghiệp của họ.

Surfshark Privacy and Security Scholarship – Giải thưởng 2.000 AUD dành cho sinh viên hiện đang theo học tại Vương quốc Anh với tư cách là sinh viên trung học, đại học hoặc sau đại học. Học viên sẽ cần phải nộp một bài luận để nộp đơn và học bổng dành cho tất cả các quốc tịch.

The Royal Society Grants – Các khoản tài trợ & học bổng khác nhau dành cho các nhà nghiên cứu tài năng ở Vương quốc Anh. 

 

Xem thêm: Du học Anh: Phân loại các yêu cầu đầu vào của các cấp học

Những cập nhật mới nhất về trình độ học tập, bằng cấp và chương trình Dự bị Đại học

 

3. Học bổng dành riêng cho các trường đại học tại Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế (University-specific UK scholarships for international students)

Phần 1: 

Aberystwyth University International Scholarships – Một loạt các học bổng & các chương trình giải thưởng để hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Đại học Aberystwyth ở Wales.

Bristol University International Scholarships  Học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Bristol trong bất kỳ chương trình đại học hoặc sau đại học nào.

University of Birmingham International Scholarships – Nhiều học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Birmingham.

Cardiff University Elite International Scholarships – Học bổng cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Cardiff ở Wales.

Clarendon Scholarships at University of Oxford – Được tài trợ bởi Nhà xuất bản Đại học Oxford, Quỹ Clarendon cung cấp học bổng Vương quốc Anh cho sinh viên sau đại học toàn thời gian và bán thời gian tại Đại học Oxford.

University of Edinburgh Global Scholarships – Các chương trình học bổng khác nhau của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế sau đại học nhập học tại Đại học Edinburgh của Scotland. 

Phần 2: 

Gates Cambridge Scholarships for International Students – Học bổng toàn phần của Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Vương quốc Anh tại Đại học Cambridge (Chỉ dành cho sinh viên sau đại học toàn thời gian).

Imperial College London Bursaries and Scholarships – Học bổng dành cho bậc đại học có sẵn để theo học tại Imperial College London, bao gồm cả Học bổng dành cho bậc đại học của Tổng thống. Trường cũng cấp học bổng sau đại học.

Kingston University International Scholarships – Văn phòng quốc tế của trường Đại học Kingston trao học bổng cho sinh viên tại tất cả các cấp học.

Queen’s University Belfast International Scholarships – Học bổng Đại học và sau Đại học để theo học tại Queen’s University Belfast ở Bắc Ireland.

University of Nottingham International Scholarships – Nhiều học bổng khác nhau dành cho tất cả các cấp học.

Rhodes Scholarships at Oxford University for International Students – Học bổng dựa trên thành tích của Vương quốc Anh dành cho sinh viên Thạc sĩ và Tiến sĩ theo học tại Đại học Oxford.

Phần 3: 

Swansea University Undergraduate Scholarships – Tuyển chọn các học bổng đại học và sau đại học, dành cho sinh viên từ các khu vực khác nhau, bao gồm EU, Châu Á và Trung Đông.

Sheffield Hallam University Transform Together Scholarships for International and European Union (non-UK) Students – Học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế hoặc EU (không thuộc Vương quốc Anh) theo học khóa học đại học hoặc sau đại học toàn thời gian.  

University College London (UCL) Scholarships – Giải thưởng tài chính cho cả sinh viên hiện tại và tương lai của đại học UCL.

University of West London International Ambassador Scholarships – Cấp lên đến 50 suất học bổng cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Vương quốc Anh và trở thành đại sứ của đất nước họ, mở cho cả sinh viên đại học và sau đại học.

University of Westminster Scholarships for International Students – Học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên Thạc sĩ theo học tại Đại học Westminster. Giải thưởng được cung cấp dựa trên thành tích học tập và nhu cầu tài chính.

II. Du học 2021: Thông tin các chương trình học bổng tại Úc

Du học 2021, Du học Úc

1. Học bổng Úc do chính phủ tài trợ cho sinh viên quốc tế

Australia Awards Scholarships (AAS)Học bổng du học Úc dành cho sinh viên ở mọi trình độ (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ) đến từ các quốc gia được lựa chọn trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Phi và Trung Đông. Các ứng viên đến từ Indonesia cũng có thể đăng ký Giải thưởng Allison Sudradjat và / hoặc Giải thưởng Hadi Soesastro.

Destination Australia awards Hơn 1.000 học bổng lên đến 15.000 đô la Úc cho mỗi sinh viên mỗi năm dành cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế theo học ở tất cả các cấp học tại các trường đại học trong khu vực Úc.

Research Training Program (RTP) – Học bổng Úc bậc sau đại học dành cho sinh viên trong nước và quốc tế theo học chương trình nghiên cứu tại một trường đại học của Úc.

2. Học bổng Úc dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Phần 1: 

Australian Catholic University International Student ScholarshipsHọc bổng dành cho sinh viên đại học và sau đại học quốc tế, được trao dựa trên thành tích học tập.

Australian National UniversityCó nhiều học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế ở tất cả các cấp học, có thể tìm thấy bằng công cụ tìm kiếm trên trang web của trường đại học.

Adelaide Scholarships International (ASI) Học bổng học phí dành cho sinh viên thạc sĩ hoặc tiến sĩ đăng ký tại Đại học Adelaide.

 

Xem thêm: Du học Úc: Những ngành học khát nhân lực và dễ định cư nhất hiện nay

Tại sao Úc là điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên Việt Nam?

 

Curtin University International Research ScholarshipsHọc bổng quốc tế dành cho sinh viên theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Đại học Curtin ở Perth. Trường đại học cũng đang cung cấp ba Học bổng Nhà lãnh đạo Tương lai Sáng tạo Meng Fei trị giá 10.000 đô la Úc cho các khóa học đại học và thạc sĩ quốc tế của sinh viên khóa học.

Deakin UniversityMột công cụ tìm kiếm để tìm học bổng du học tại Đại học Deakin ở Melbourne.

Phần 2: 

Flinders International Postgraduate Research Scholarships (FIPRS)Học bổng du học Úc tại Đại học Flinders ở Adelaide. Được trao cho sinh viên nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ, dựa trên thành tích.

La Trobe Academic Excellence Scholarships (AES)Học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học La Trobe ở Melbourne. Dành cho những sinh viên đạt thành tích cao đến từ bên ngoài Úc hoặc New Zealand đang theo học bất kỳ chương trình đại học hoặc sau đại học nào được giảng dạy. Học bổng kéo dài tối đa hai học kỳ.

Macquarie Vice-Chancellor’s International ScholarshipsHọc bổng một phần học phí dành cho sinh viên quốc tế “xuất sắc” đến Úc học tập tại Đại học Macquarie ở Sydney. Không mở cửa cho sinh viên đến từ Châu Âu, các nước ASEAN, Mông Cổ, Úc hoặc New Zealand.

Melbourne Research Scholarships (MRS)Học bổng dành cho sinh viên trong nước và quốc tế đạt thành tích cao theo học chương trình nghiên cứu thạc sĩ tại Đại học Melbourne.

Monash University International Scholarships for ExcellenceHọc bổng dựa trên thành tích dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học du học Úc tại Đại học Monash ở Melbourne.

Phần 3: 

Rotary Peace Fellowships Học bổng của Úc được trao cho sinh viên bậc thạc sĩ đang theo học tại một trong các Trung tâm Hòa bình của Rotary (chẳng hạn như tại Đại học Queensland, Úc).

University of Sydney International ScholarshipsCác học bổng khác nhau của Úc dành cho sinh viên đại học quốc tế đang theo học tại Đại học Sydney. Ngoài ra còn có học bổng dành cho sinh viên sau đại học.

University of Newcastle Postgraduate Research Scholarships (UNIPRS)Học bổng Úc dành cho sinh viên sau đại học du học Úc tại Đại học Newcastle.

University of Southern Queensland (USQ) Greater China International Student BursaryNăm tập tài liệu trị giá lên đến 5.000 đô la Úc dành cho sinh viên đại học hoặc sau đại học từ Trung Quốc Đại lục, Hồng Kông, Ma Cao hoặc Đài Loan.

Phần 4: 

University of Sydney International Scholarship (USydIS)Học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình nghiên cứu (thạc sĩ hoặc tiến sĩ) tại Đại học Sydney.

University of Western Australia International Postgraduate Research ScholarshipsHọc bổng nghiên cứu dành cho sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ du học Úc tại Đại học Tây Úc. Bao trả học phí, một khoản hai tuần cho chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế.

UTS International Undergraduate Full Tuition ScholarshipUTS sẽ thanh toán học phí cho từng người nhận bằng cử nhân đã được phê duyệt trong suốt thời gian của học bổng. Học bổng kéo dài trong số buổi học tiêu chuẩn cần thiết để hoàn thành khóa học đại học đã đăng ký của người nhận trên cơ sở toàn thời gian học tập. Ngoài ra còn có học bổng sau đại học tương đương.

Victoria University International ScholarshipsMột loạt các học bổng dành cho sinh viên quốc tế, chẳng hạn như Học bổng Nghiên cứu Sau Đại học Quốc tế VU.

International Water Centre Scholarships for International StudentsHọc bổng Úc dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ Quản lý Nước Tích hợp tại Đại học Queensland ở Brisbane.

III. Du học 2021: Thông tin các chương trình học bổng tại Mỹ

Du học 2021

1. Học bổng do chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

 • Fulbright Foreign Student Program – Đây là học bổng Mỹ được biết tới nhiều nhất do chính phủ tài trợ dành cho sinh viên quốc tế, Fulbright cung cấp học bổng cho sinh viên sau đại học, các chuyên gia và nghệ sĩ trẻ đến Mỹ học tập từ một năm trở lên, ở tất cả các chuyên ngành, ngoại trừ y học.
 • Hubert Humphrey Fellowship Program – Đây là chương trình học bổng không cấp bằng dành cho các chuyên gia quốc tế, đã có kinh nghiệm và muốn hoàn thiện chương trình 10 tháng học tập tại Mỹ. 

2. Học bổng phi chính phủ dành cho sinh viên quốc tế

 

 

 • #YouAreWelcomeHere ScholarshipHọc bổng quốc tế này dành cho tất cả sinh viên nước ngoài đang theo học bất kỳ chuyên ngành nào tại một trường cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ. Để xin học bổng này, bạn cần chuẩn bị một bài luận hoặc video thể hiện sự quan tâm và sự chủ động của bạn trong việc cải thiện học tập và sự trao đổi giữa các nền văn hóa. 
 • Civil Society Leadership AwardsHọc bổng được tài trợ hoàn phần dành cho sinh viên từ các quốc gia đủ điều kiện đến học tại Mỹ hoặc một quốc gia sở tại khác khi theo học bậc thạc sĩ.
 • Preply ScholarshipBa người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng lên đến $ 2.000. Dành cho tất cả sinh viên (trong nước và quốc tế và ở bất kỳ cấp độ học nào) trong độ tuổi từ 16 đến 35. Để tham gia, bạn sẽ cần gửi một bài luận 500 từ liên quan đến giáo dục trực tuyến, vấn đề về đa ngôn ngữ và phát triển nghề nghiệp.
 • Surfshark Privacy and Security ScholarshipHọc bổng có trị giá 2.000 AUD dành cho sinh viên hiện đang theo học tại Hoa Kỳ hoặc một điểm đến học tập khác với tư cách là sinh viên trung học, đại học hoặc sau đại học. Bạn sẽ cần phải nộp một bài luận để nộp đơn và học bổng dành cho tất cả các quốc tịch.
 • Tortuga Backpacks Study Abroad ScholarshipĐược trao hai lần một năm cho các sinh viên quốc tế đam mê muốn học tập tại Mỹ có giá trị 1,000 USD. 

Đối với sinh viên Châu Á:

 • Rotary Peace FellowshipsHọc bổng được trao cho sinh viên bậc Thạc sĩ đang theo học tại Rotary’s Peace Centers (ví dụ tại Đại học Duke hoặc Đại học North Carolina tại Chapel Hill).

 

Xem thêm: Du học Mỹ THPT: Bước đệm vững chắc vào các trường đại học danh tiếng

FAQ VỀ PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ

3. Học bổng từ các trường đại học tại Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

Phần 1: 

Phần 2: 

IV. Du học 2021: Thông tin học bổng Du học New Zealand tại New Zealand 

New Zealand được coi là một trong những điểm đến học tập hấp dẫn với một hệ thống giáo dục các trường học uy tín trên thế giới cùng với chất lượng cuộc sống cao và thiên nhiên tuyệt đẹp. Học tập ở New Zealand có thể đắt đỏ, song những học bổng New Zealand mà EFA Việt Nam tổng hợp trong bài viết sau có thể giúp bạn tiến gần hơn với giấc mơ du học tại quốc gia này. 

Du học 2021

1. Học bổng từ chính phủ New Zealand

 • New Zealand Foreign Affairs and Trade Scholarships (Học bổng Ngoại giao và Thương mại New Zealand) – Các học bổng ở tất cả các cấp học dành cho sinh viên đến từ các quốc gia ở khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Học bổng tài trợ đầy đủ các chi phí, bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt hai tuần một lần và các chi phí khác có liên quan. 
 • New Zealand International Doctoral Research Scholarships (Học bổng Nghiên cứu Tiến sĩ tại New Zealand) – Cung cấp một khoản hỗ trợ toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong tối đa ba năm cho sinh viên quốc tế đăng ký chương trình Tiến sĩ tại một trường đại học ở New Zealand. Được trao thưởng dựa trên thành tích xuất sắc trong học tập của học viên. .

2. Học bổng từ các trường Đại học tại New Zealand:

3. Các học bổng khác của New Zealand: 

 • AusIMM New Zealand Branch Education Endowment Trust Scholarships – Học bổng đại học và sau đại học dành cho sinh viên đăng ký vào một trường đại học ở New Zealand với một khóa học liên quan đến khoáng sản.
 • R. H. T. Bates Postgraduate Scholarship – Học bổng dành cho sinh viên trong nước hoặc quốc tế khi đăng ký học tiến sĩ về khoa học vật lý và kỹ thuật tại bất kỳ trường đại học nào ở New Zealand.
 • Surf Shark Privacy and Security Scholarship – Giải thưởng 2.000 AUD dành cho sinh viên hiện đang theo học tại New Zealand. Bạn sẽ cần phải nộp một bài luận để nộp đơn xin học bổng này (dành cho sinh viên tất cả các quốc tịch).

 

Xem thêm: Taylor College Auckland và lộ trình học tập tối ưu tại Đại học Auckland, New Zealand

Các ngành học New Zealand phù hợp nhất với du học sinh Việt Nam

 

 

Nguồn: https://www.topuniversities.com/student-info/scholarship-advice/international-scholarships-study-us

Hy vọng bài viết tổng hợp trên đã giúp bạn cập nhật thêm thông tin về các chương trình học bổng quốc tế tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới. Giấc mơ du học sẽ sớm trở thành hiện thực nếu bạn có một lộ trình chinh phục đúng đắn, bởi vậy EFA Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn tên con đường tưởng chừng thử thách nhưng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm học tập và cuộc sống quý giá này. Chúc các bạn may mắn và thành công!