Những năm gần đây, du học hè ngày càng đón nhận nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Vậy du học hè là gì? Chúng ta cần tìm hiểu những gì trước khi đăng kí cho con mình một khóa học chất lượng? Hôm nay EFA sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người nhé!

1.Trước tiên hãy cùng tìm hiểu du học hè là gì?

Du học hè là chương trình học tập ngắn hạn cho các bạn nhỏ từ 7 -18 tuổi học tập tại nước ngoài. Chương trình là sự kết hợp giữa những giờ học tiếng Anh bổ ích cùng những chuyến tham quan. Thông qua đó, các em sẽ học cách sống tự lập khi xa gia đình, nâng cao khả năng ngôn ngữ, trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau và rèn luyện nhiều kỹ năng sống khác cần thiết cho bản thân. Học viên sẽ được khám phá cuộc sống học tập, sinh hoạt tại nước ngoài, làm quen với các phong cách học tập quốc tế, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia các địa danh nổi tiếng ở nước ngoài.

2. Phân loại khóa học du học hè

Việc đầu tiên khi chọn khóa học hè cho con là bạn phải lựa chọn hình thức khóa học. Đó có thể là một chương trình học thuật yêu cầu ngày ngày lên lớp. Hoặc là một chương trình kết hợp tích lũy kiến thức và trải nghiệm học mà chơi, chơi mà học. Nhiều chương trình du học hè sẽ kết hợp việc học chuyên môn và học ngoại ngữ. Học viên cũng sẽ có những hoạt động ngoài giờ rất bổ ích để phát triển các kĩ năng mềm.

3. Điểm đến du học hè

Mỗi gia đình sẽ có một bộ lọc tiêu chí khác nhau. Trước hết là dựa vào kế hoạch học dài hạn của gia đình dành cho bé để quyết định lựa chọn điểm đến của khóa học như một bước đi bản lề. Thứ hai chính là độ tuổi, tính cách và mức độ độc lập của con. Các tiêu chí khác như chi phí, môi truờng học hiện tại của bé… cũng là những điểm để gia đình đưa ra quyết định.
– Những thành phố lớn, sôi động như New York, Washington DC, Los Angeles ở Mỹ; Santa Barbara, Sydney Úc; Cambridge Anh và Singapore là điểm đến được nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam lựa chọn nhất.

4. Lợi ích của du học hè

Đôi khi việc du học trở nên khó khăn khi bạn không đủ chi phí. Hoặc bạn không muốn các con bỏ lỡ việc học ở trường. Khi đó du học hè là một lựa chọn lý tưởng để vừa học, vừa chơi mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của các con.

Trải nghiệm cuộc sống tự lập

Du học hè tới các vùng đất mới sẽ giúp trẻ rèn khả năng tự lập

Tham gia các chương trình du học hè, các em nhỏ sẽ học được cách sống tự lập không có bố mẹ cạnh bên. Các em phải tự mình chuẩn bị hành trang cho những chuyến đi trong ngày, tự chăm sóc bản thân. Nhiều chương trình, các em sẽ được coi là nhừng “Unaccompanied Minors” – những đứa trẻ đi máy bay một mình. Chính nhờ điều này, sau chuyến hành trình, các bạn nhỏ sẽ trở nên tự lập và chững chạc hơn rất nhiều.

Nâng cao kỹ năng sống

Du học hè không chỉ là khoảng thời gian để các bạn nhỏ vui chơi, khám phá những địa danh nổi tiếng trên thế giới mà còn có những giờ học bổ ích. Mặc dù không có áp lực nhưng lợi ích của những giờ học tại du học hè lại khá lớn. Các bạn sẽ được làm quen với phương pháp học tập chủ động cùng lối tư duy phân tích – phản biện của các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Singapore, …

Đây là tiền đề quan trọng, cần thiết cho những bạn muốn du học nước ngoài sau này. Bên cạnh đó những hoạt động như thuyết trình, làm việc nhóm, sẽ là dịp để bạn đươc rèn luyện kĩ năng trình bày quan điểm cũng như kĩ năng lãnh đạo, làm việc với người khác, kỹ năng tương tác và ra quyết định. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn chủ động, tích cực hơn trong học tập và cuộc sống của mình.

Trau dồi khả năng tiếng Anh

Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để các bạn nhỏ trau dồi khả năng tiếng anh

Hầu hết các bạn nhỏ đều đã được học tiếng Anh trên lớp. Nhưng cơ hội để luyện tập và sử dụng tiếng Anh trong thực tế không nhiều. Chính vì vậy chương trình du học hè sẽ là cơ hội để bạn trau dồi khả năng tiếng Anh. Bạn sẽ được sống trong môi trường nói tiếng Anh của người bản địa, trao đổi với thầy cô, bạn bè quốc tế. Đây quả là cơ hội tuyệt vời!

Tiền đề của việc du học sau này

Trải qua khóa du học ngắn, các em có thể khám phá ra những điều mới lạ và hấp dẫn ở các vùng đất mới. Biết đâu ước mơ du học và chinh phục thế giới sẽ bắt đầu ngay từ lúc này. Ngoài ra, khi có được visa du học hè này thì học sinh sẽ thuận lợi hơn khi xin visa du học dài hạn trong tương lai

Trên đây là một vài lợi ích của du học hè mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Cơ hội đang mở ra với các bạn hãy để những bạn trẻ của chúng ta được thử sức mình trong chuyến hành trình mới mẻ này. Hãy cùng EFA tìm hiểu những chương trình du học hè đặc sắc nhất cho các con nhé! 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.