Đ có th xách vali lên và bay đến nước Úc xinh đp vi nhng trường đi hc hàng đu thế gii thì trước tiên chúng ta cn nm chc trong tay nhng điu kin du hc Úc. 

Vậy điều kiện du học Úc về tiếng anh như thế nào?

 Tùy theo chương trình học mà mức điểm IELTS được yêu cầu khác nhau, ở bậc đại học yêu cầu IELTS ở mức từ 5.5 – 6.5, ở bậc học thạc sĩ và tiến sĩ có thể có yêu cầu cao hơn.

Với bậc trung học thì bạn sẽ không cần có chứng chỉ IELTS vẫn có thể đủ điều kiện đi du học Úc, các trường trung học sẽ có những khóa học tiếng anh phù hợp theo từng cấp độ, đặc biệt là ở các trường công lập những khóa học này là hoàn toàn miễn phí.Với các trường trong nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, bạn chỉ cần tham gia làm bài kiểm tra tiếng anh để xác định trình độ chứ chưa cần nộp chứng chỉ IELTS. 

Điều kiện thứ hai bạn cần quan tâm là thành tích học tập cá nhân của bạn

– Nếu bạn muốn tham gia khóa học và đào tạo nghề (VET) thì không có kì thi đầu vào, nhưng ở một số khóa sẽ có thể yêu cầu học một số môn cụ thể trước khi vào học chính hoặc yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, thực hành.

– Điểu kiện để học đại học ở Úc đó là cần có chứng chỉ tốt nghiệp trung học của Úc (Australian Senior Secondary Certificate of Education – Year 12 ) hoặc các bằng tương đương ở nước ngoài.

– Điều kiện để học sau đại học là bạn cần có ít nhất một bằng đại học và có thể xem xét năng lực, khả năng nghiên cứu và kinh nghiệm làm việc.

 Đảm bảo tài chính 

Một số yêu cầu chung mà bạn cần quan tâm đó là:

– Bạn cần có chứng nhận đăng ký khóa học: electronic Confirmation of Enrolment (eCoE) certificate

– Bạn cũng cần đáp ứng các yêu cầu về sức khoẻ cũng như lý lịch, chuẩn bị cho mình bảo hiểm sức khoẻ dành cho sinh viên quốc tế (Overseas Student Health Cover – OSHC). 

– Trong đó sinh hoạt phí theo yêu cầu của chính phủ Úc trung bình là khoảng 18.610 AUD/năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.