Những năm gần đây, du học hè ngày càng đón nhận nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Chương trình là sự kết hợp giữa những giờ học tiếng Anh bổ ích cùng những chuyến tham quan. Thông qua đó, các em sẽ học cách sống tự lập khi xa gia đình, nâng cao khả năng ngôn ngữ, trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau và rèn luyện nhiều kỹ năng sống khác cần thiết cho bản thân. Hãy cùng EFA điểm tên những lợi ích nổi bật của việc du học hè nhé !

1. Trải nghiệm cuộc sống tự lập

Tham gia các chương trình du học hè, các em nhỏ sẽ học được cách sống tự lập. Các em phải tự mình chuẩn bị hành trang cho những chuyến đi trong ngày, tự chăm sóc bản thân. Nhiều chương trình, các em sẽ được coi là những “Unaccompanied Minors” – những đứa trẻ đi máy bay một mình. Chính nhờ thế, sau hành trình, các bạn nhỏ sẽ trở nên tự lập và chững chạc hơn rất nhiều.

Du học hè là cơ hội quý báu để các con thể hiện mình, khám phá bản thân

2. Nâng cao kỹ năng sống 

Du học hè không chỉ là khoảng thời gian để các bạn nhỏ vui chơi, khám phá những địa danh nổi tiếng trên thế giới mà còn có những giờ học bổ ích. Mặc dù không có áp lực nhưng lợi ích của những giờ học tại du học hè lại khá lớn. Các bạn sẽ làm quen phương pháp học tập chủ động cùng với lối tư duy phân tích – phản biện của các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Singapore, …

Đây là tiền đề quan trọng, cần thiết cho những bạn muốn du học nước ngoài sau này. Bên cạnh đó những hoạt động như thuyết trình, teamwork, sẽ là dịp để bạn được rèn luyện kĩ năng trình bày quan điểm cũng như kĩ năng lãnh đạo, làm việc với người khác, kỹ năng tương tác và đặt quyết định. Ngoài ra, khi làm việc trong các dự án, học sinh cũng học được cách tư duy, giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, nhạy bén, tự tin thể hiện quan điểm cá nhân. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn chủ động, tích cực hơn trong học tập và cuộc sống của mình.

3. Trau dồi khả năng tiếng Anh

Hầu hết các bạn nhỏ đều đã được học tiếng Anh trên trường lớp. Nhưng cơ hội luyện tập và sử dụng tiếng Anh trong thực tế lại không nhiều. Chính vì thế du học hè sẽ là cơ hội để bạn trau dồi khả năng tiếng Anh. Bạn sẽ được sống trong môi trường nói tiếng Anh của người bản địa, trao đổi với thầy cô, bạn bè quốc tế. Đây quả là cơ hội tuyệt vời!

Du học hè cũng là một dịp tuyệt vời để các bạn nhỏ nâng cao khả năng tiếng Anh

4. Tiền đề của việc du học sau này

Trải qua khóa du học ngắn, các em có thể khám phá ra những điều mới lạ và hấp dẫn ở các vùng đất mới. Biết đâu ước mơ du học và chinh phục thế giới sẽ bắt đầu ngay từ lúc này. Ngoài ra, khi có được visa du học hè này thì học sinh sẽ thuận lợi hơn khi xin visa du học dài hạn trong tương lai.

Du học hè – lựa chọn lý tưởng để giấc mơ du học trong tầm tay

5. Mở rộng mạng lưới bạn bè

Giao lưu với bè bạn quốc tế đến từ các nước khác nhau như Trung Quốc, Nga, Ấn độ, Hàn Quốc, Thái Lan. Sau chuyến đi này, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ có thêm những người bạn tuyệt vời. Không chỉ trong nước mà còn quốc tế, các quốc gia khác trên thế giới ở mọi lứa tuổi. Giao tiếp như thế góp phần giúp các bạn học hỏi nhiều điều thú vị, trở nên tự tin hơn. Biết đâu đó, tình bạn với bạn bè quốc tế sẽ trở thành động lực thúc đẩy những ước mơ du học được nuôi dưỡng và phát triển.

6. Được chuẩn bị cho quá trình xin học bổng du học

Nhiều chương trình du học hè như IVY SUMMER TOUR còn tổ chức các buổi tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm về cách học và thi SAT hiệu quả, giúp các em có cái nhìn tổng quan và nắm bắt được sự khác nhau giữa các bài thi chuẩn hóa: SAT, SAT I, SAT II và ACT. Từ đó tìm cho mình cách học mang lại kết quả cao. Giúp cho hồ sơ xin học bổng của các em xuất sắc hơn. Khả năng nhận học bổng khủng của các em cũng cao hơn.
Ngoài bài thi chuẩn hóa, du học hè cũng giúp các em tìm hiểu quy trình xin học bổng. Cách viết luận và xin thư giới thiệu để có kết quả học bổng cao. Nói chung, tham gia các khóa học này, các em sẽ được chuẩn bị quá trình hoàn thiện hồ sơ xin học bổng. Vì vậy, các em càng tham gia sớm càng có nhiều thời gian trau chuốt cho hồ sơ của mình.
Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để các bạn nhỏ trau dồi khả năng tiếng anh

7. Du lịch giá rẻ

Nghe có vẻ khó tin nhưng hoàn toàn có thât. Trong khuôn khổ của chương trình, các em sẽ được tham quan những thành phố xinh đẹp trên thế giới. Cũng như được trải nghiệm cuộc sống thực tế của sinh viên tại nơi đây.
 
 
Vì vậy, tham gia những khóa du học hè ngắn hạn là cơ hội giúp các em học cách sống tự lập khi xa gia đình, tự tin hơn và đặc biệt là phát triển các nhóm kỹ năng sống hữu ích như làm việc nhóm, lãnh đạo, thuyết trình, giải quyết vấn đề nhanh nhạy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.