Singapore, đất nước xinh đẹp và sạch nhất thế giới, nổi tiếng với màu xanh cùng lòng nhiệt huyết và việc tuân thủ pháp luật của người dân. Hòn đảo nhỏ bé nằm ở 1 độ bắc đường xích đạo ở đỉnh phía Nam Malaysia. Nó được bao bọc bởi eo biển Malacca và biển Nam Trung Quốc. Đây là quốc gia có nền kinh tế giáo dục phát triển, điểm đến mơ ước cho nhiều người có mong muốn du học. Không chỉ vậy, hệ thống giáo dục, chất lượng giảng dạy bậc nhất Đông Nam Á, Singapore là một nơi an toàn mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có thể đến sống và học tập.

Thủ đô: Singapore
Tổng diện tích: 618 Km2
Dân số: 4,163,700 người
Đơn vị tiền tệ: Dollar Sing
Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Hoa, Mã Lai, Ấn Độ, Tiếng Anh

Thời tiết – khí hậu

Khí hậu Singapore tương đối giống với Việt Nam là khí hậu nhiệt đới có nắng quanh năm. Với sự tác động vùng duyên hải nên nhiệt độ Singapore duy trì ở mức độ từ 24oC – 32oC. Singapore có độ ẩm cao, khoảng 84,4%. Tháng 12 mưa liên tục, tháng 2 nắng suốt cả tháng, tháng 07 và tháng 08 là tháng nóng nhất, nhiệt độ cao đạt mức tối đa.

 

Phương tiện giao thông

Singapore có mạng lưới giao thông công cộng hiệu quả: taxi, xe buýt, hệ thống tàu điện Mass Rapid Transit (MRT) hiện đại. Xe buýt hoạt động từ 5.30 sáng tới nửa đêm. Có những chuyến phục vụ suốt đêm tùy khu vực. Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện tiện lợi, nhanh nhất để phục vụ đời sống người dân và sinh viên du học Singapore


Văn hóa

Singapore là quốc gia đa chủng tộc với nhiều lễ hội, tết của nhiều quốc gia như Mãlai, Ấn Độ, Trung Quốc, Tết tây…
Lễ hội màu sắc của Singapore – Thaipusam:  tổ chức thường niên để tỏ lòng tôn kính với vị thần của người Hindu Subramaniam (chúa tể Murugan).


Lễ hội Chingay: Chingay Parade hay còn gọi lễ hội đường phố Chingay tổ chức hàng năm tại Singapore trong dịp Tết âm lịch. Đây là một dịp để người dân Singapore thể hiện, củng cố nền văn hóa đa sắc tộc của mình.

 

Lên kế hoạch

Kế hoạch du học Singapore thông thường cần thời gian từ 8 đến 12 tháng chuẩn bị gồm những giai đoạn sau:

1. Lựa chọn thành phố đi du học

2.Tìm hiểu, đưa quyết định về ngành và trường

3.Chuẩn bị về tiếng Anh, học tập

4.Chuẩn bị tài chính, hồ sơ visa

5.Chuẩn bị kiến thức về đất nước, con người, văn hóa, môi trường học tập

6.Sắp xếp chuyến đi, khởi hành

Kinh nghiệm du học Singapore

Khi sống xa nhà, nỗ lực của bản thân là điều quan trọng nhất. Mỗi người đều có thể khởi đầu khác nhau, nhưng nếu không cố gắng thì người giỏi cũng thụt lùi, trong khi đó một người có khởi đầu chậm hơn, vốn tiếng Anh ít hơn, nhưng nếu cố gắng thì vẫn có thể đến đích.

 

Điểm khác biệt nhất về việc học ở đây so với ở Việt Nam đó là mỗi môn đều yêu cầu làm đề tài và thuyết trình trước lớp. Ngoài ra, việc sinh viên học bằng những tài liệu có sẵn và sách đã tiết kiệm nhiều thời gian khi không cần cặm cụi ghi bài mà thời gian đó dành để nghe giảng, đặt và trả lời câu hỏi, thảo luận. Riêng việc làm đề tài thực sự có ích trong việc áp dụng những kiến thức đã học và giúp hiểu thêm về những công ty, tổ chức mà mình chọn cho đề tài . Tự tin nói trước công chúng là kĩ năng những buổi thuyết trình trước lớp giúp bạn cải thiện.

Một số website hữu ích

http://www.singaporeedu.gov.sg
http://internet-stg.singaporeedu.gov.sg/vn/htm/index.htm
http://app.singaporeedu.gov.sg/vn/asp/index.asp
http://www.duhocsingapore.vn/
http://www.visitsingapore.com/publish/stbportal/en/index1.html

Các số điện thoại cần thiết của bạn

Cảnh sát: 999 (Miễn phí)

Trường hợp khẩn cấp/ Gọi xe cứu thương /Cứu hoả: 995 (Miễn phí)

Dịch vụ Sinh viên: (65) 6831 3764 ( 9 giờ sáng – 7 giờ chiều, thứ Hai – thứ Sáu)

Bộ Giáo dục (65) 6872 2220 (8 giờ sáng – 18 giờ chiều, thứ Hai – thứSáu,)

Cục Di trú (ICA) (65) 6391 6100

Của Tổng cục Du lịch Singapore: 1800 736 2000 (Miễn phí chỉ sử dụng tại Singapore) (giờ làm việc 8.30 giờ sáng đến 21.30 giờ đêm, thứ Hai đến thứ Sáu ; 8.30 giờ sáng đến 23.00 giờ đêm ngày thứ Bảy; và 11 giờ sáng cho đến 23 giờ đêm ngày Chủ nhật)

Điện thoại Quốc tế: (65) 1900 777 7777

Hỏi thông tin về thời gian: 1711

Số điện thoại cấp cứu (SOS): 1800-221-4444 (Dịch vụ Tư vấn khẩn cấp 24/24)


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.