Đại học Swansea là một trong những trường đại học lâu đời nhất và có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại xứ Wales, Vương quốc Anh trong lĩnh vực đào tạo học thuật và nghiên cứu khoa học. Với xếp hạng Top 30 đại học tại Anh và Top 5 về mức độ hài lòng của sinh viên (theo the Guardian University Guide 2019), đây thực sự là môi trường học tập lý tưởng dành cho những ai mong muốn chinh phục tri thức tại xứ Wales xinh đẹp. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé!

Đại học Swansea

I. ĐẠI HỌC SWANSEA | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Đại học Swansea (Swansea University) (tiếng Wales: Prifysgol Abertawe), được thành lập từ năm 1920, là một trường đại học nghiên cứu công lập danh tiếng hàng đầu ở xứ Wales, Vương quốc Anh trong lĩnh vực đào tạo học thuật và nghiên cứu khoa học, đồng thời là trường đại học lớn thứ ba ở Wales về số lượng sinh viên.

Nằm ở bờ tây nam của xứ Wales, Đại học Swansea thuộc nhóm 10 cơ sở đào tạo có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao nhất Vương quốc Anh và xếp hạng cao nhất ở Wales về số học viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp. Trường có 2 khu học xá nằm trên bãi biển, gần trung tâm thành phố, cách London 3 giờ đồng hồ đi tàu tại Bay Campus và Singleton Park. Trong đó, trường The College, Swansea University (ICWS) được đặt tại Bay Campus.

2. Xếp hạng thành tích giáo dục 

 • #6 in the UK for student satisfaction (NSS 2020)
 • Đạt danh hiệu Đại học của năm – UK University of the Year (WhatUni Student Choice Awards 2019)
 • Đạt giải Vàng theo Khung đánh giá giảng dạy Teaching Excellence Framework (The highest award for Teaching Excellence of UK Universities)
 • Top 15 in UK Complete University Guide for Career Prospects (Complete University Guide 2021)
 • Top 25 University in UK (The Guardian University Guide 2021)

II. VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC SWANSEA?

1. Đại học Swansea là trường đại học dẫn đầu về nghiên cứu tại xứ Wales

Đại học Swansea luôn chú trọng phát triển khả năng khám phá của sinh viên, cung cấp một giáo trình cân bằng giữa giảng dạy và tự nghiên cứu. Trường Đại học Swansea có ba trường trực thuộc: School of Management, College of Engineering, College of Arts & Humanities.

Được xếp vào Top 10 UK (Theo Times and Sunday Times Good University Guide, 2019), khoa Y tế, Vật liệu và Cơ khí đã giúp cho College of Engineering được đánh giá rất cao khi đang thu hút được sinh viên đến từ 100 quốc gia trên thế giới. Các khoa kỹ thuật của trường đứng hẳn trong Top 15 UK. Trường có đội ngũ giảng viên cao cấp, cùng với các thiết bị và phòng thí nghiệm được đầu tư hoàn toàn mới trị giá 450 triệu bảng để giúp các sinh viên có được những trải nghiệm tốt nhất.

2. Hơn 97% sinh viên được hỗ trợ việc làm cùng Careers Team tại Đại học Swansea

Với con số 97% sinh viên kỹ thuật của Swansea đã tìm được công việc full-time hoặc học tiếp các bậc cao hơn trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp, đại học Swansea đã chứng minh được tính hiệu quả của đội ngũ Careers Team của trường. Careers Team là đội ngũ hỗ trợ việc làm cho sinh viên, giúp sinh viên tìm kiếm cũng như ứng tuyển việc làm, tạo điều kiện cho sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và đưa trường Swansea đến với danh hiệu trường đại học của năm.

3. Đời sống sinh viên phong phú 

Với khuôn viên rộng lớn, Đại học Swansea cung cấp chỗ ở tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Các khu học xá với chất lượng và an ninh đảm bảo, trong đó có nhiều khu ở dành cho sinh viên quốc tế mới được xây dựng và đưa vào sử dụng trong năm 2004 (như Caswell, Langland, Oxwich) và 2008 (như Penmaen và Horton) có sức chứa hàng nghìn chỗ ở. Xung quanh trường, có thể dễ dàng tìm kiếm những căn hộ và nhà trọ với sức chứa 2 – 8 sinh viên.

Trong khuôn viên trường Đại học Swansea, nổi bật lên là Làng sinh viên Hendrefoelan. Đây là khu học xá lớn nhất của Đại học Swansea với hơn 1644 chỗ ở. Giá thuê phòng ở đây khá rẻ so với các khu học xá khác (như Khu Singleton, Rhossili). Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất về chỗ ở để giúp sinh viên dễ dàng học tập và hòa đồng vào môi trường mới.

4. Vị trí tọa lạc lý tưởng tại thành phố Swansea

Swansea là thành phố xinh đẹp nằm trên bán đảo Gower, phía tây nam xứ Wales, nơi người dân luôn tự hào về vẻ đẹp thơ mộng của sông nước và bãi biển được đánh giá là tốt nhất tại Vương quốc Anh. Cuộc sống nhộn nhịp bên bờ sông của thành phố là một nét văn hóa đầy thú vị. Swansea có những bảo tàng lịch sử còn lưu lại chứng tích chiến tranh Glamorgan và là quê hương của đội bóng đá thành công nhất xứ Wales. Nơi đây cũng được biết đến với một ngôi trường đại học giàu truyền thống – Swansea (thành lập năm 1920).

Đại học Swansea

II. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Các chương trình đào tạo 

Đại học Swansea cung cấp khoảng 330 khóa học đại học và 120 khóa học sau đại học cho 16.020 sinh viên đại học và sau đại học với ba trường trực thuộc: School of Management, College of Engineering, College of Arts & Humanities. Trong đó nổi bật nhất là:

 • Kỹ Thuật và Công nghệ Top 25 in the UK (The Times University Guide 2021). Trường có partnership với những công ty dầu khí lớn nhất thế giới như BP, Murco, Phillips 66, Valero & Solutia
 • Y dược TOP 3 UK (The Times and Sunday Times Good University Guide in UK 2021)
 • Kinh doanh Top 30 UK Business School for Research Excellence (REF 2014)
 • Sức khỏe
 • Khoa học Máy tính
 • Media & Design
 • Nursing & Midwifery

Các chương trình đào tạo của trường bao gồm: 

a. Chương trình Tiếng Anh dự bị: Chương trình Dự bị Tiếng Anh tại Dịch vụ Đào tạo Anh ngữ (ELTS) của Đại học Swansea ở cấp độ bắt buộc trước khi bắt đầu chương trình học.

b. Chương trình Dự bị (Pathway Program): Các chương trình Dự bị được cung cấp bới ‌The College, Swansea University (là đối tác giữa Đại học Swansea và tổ chức giáo dục Navitas) trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại Navitas bao gồm:

 • Foundation: Các chương trình Foundation được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế phát triển trình độ tiếng Anh, kỹ năng học tập và kiến thức môn học cần thiết để thành công khi chuyển tiếp lên chương trình Cử nhân tại Đại học Swansea.
 • First Year Pathway: Trong chương trình này, sinh viên sẽ hoàn thành năm đầu tiên của khóa đã chọn tại trường. Sinh viên tham gia các học phần giống như sinh viên nhập học trực tiếp vào Đại học Swansea. Khi hoàn thành chương trình này, sinh viên sẽ vào năm 2 của Đại học Swansea.
 • Pre – Master: Chương trình Dự bị Thạc sỹ sẽ kéo dài trong 1 học kỳ. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ vào chương trình Thạc sĩ của Đại học Swansea.

c. Chương trình Đại học (Bachelor’s): Các chương trình đại học bậc Cử nhân kéo dài 3 – 4 năm và có nhiều ngành học để sinh viên lựa chọn như: Kinh doanh, Kỹ sư, Chính trị và Quan hệ quốc tế, Khoa học máy tính, Toán học và Kinh tế,…

d. Chương trình sau đại học:

 • Chương trình Thạc sĩ: Chương trình kéo dài từ 1 – 3 năm gồm các ngành: nghệ thuật và nhân văn, kinh doanh và kinh tế, kỹ sư, môi trường và xã hội, sức khỏe, khoa học nhân văn, luật, y học, khoa học tự nhiên,…
 • Chương trình Tiến sĩ: Các chương trình Nghiên cứu và Tiến sĩ kéo dài 3 – 6 năm và bao gồm nhiều lĩnh vực: Quản lý quốc tế, Marketing, Tài chính, Kinh tế, Khoa học,…

2. Điều kiện tuyển sinh

Kỳ nhập học: Tháng 9, Tháng 1, Tháng 2, Tháng 5, Tháng 6.

 

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Chương trình  Yêu cầu xét tuyển Học phí 
Dự bị Đại học (1 năm)
 • Học xong lớp 11 với GPA >= 6.5,
 • Hoặc học xong 12 với điểm trung bình 6.0 và IELTS >= 5.5
14.600 – 17.500£/ 2 semester.
Năm 1 Đại học (International Year 1)
 • Học xong lớp 12 với điểm trung bình 6.5, IELTS >= 6.0
15.000 – 18.000£/ 2 semester
Cử nhân (3 năm)
 • Hoàn thành khóa học Foundation với GPA 60-75%
 • IELTS 6.0 không band nào dưới 5.5
15.900 – 22.000£/ năm
Dự bị Thạc sỹ (1 năm)
 • Tốt nghiệp đại học với GPA >= 6.0
 • IELTS >= 6.0
13.500£/ 1 semester
Thạc sỹ (1 năm)
 • Tốt nghiệp Đại học với GPA 7.0
 • IELTS 6.5 không band nào dưới 6.0
18.200 – 21.250£/ năm

III. THÔNG TIN HỌC BỔNG

 • Học bổng £2,000 mỗi năm (cho khoa của The School of Management).
 • Học bổng £3,000 (cho khoa của The School of Management).

 

Xem thêm: INTO Manchester (NCUK) | Cầu nối chuyển tiếp lên các đại học top đầu tại Anh

INTO UK | Tổng hợp các học bổng từ các trường Đại học Top đầu tại Anh

 

Nguồn: Đại học Swansea | Official Website

 

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin tổng hợp về Đại học Swansea tại Anh. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!