Đại học Stirling thuộc TOP những đại học có chất lượng đào tạo và môi trường học tập tốt nhất tại Vương quốc Anh và luôn chú trọng để trở thành trường đại học dẫn đầu về nghiên cứu và học tập. Với xếp hạng 5* về chất lượng giảng dạy xuất sắc (theo QS World University Rankings 2020), đại học Stirling được coi là một môi trường đào tạo vô cùng uy tín và lý tưởng. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về ngôi trường này qua bài viết sau nhé!

Đại học Stirling

I. ĐẠI HỌC STIRLING | TỔNG QUAN 

1. Giới thiệu chung

Đại học Stirling là trường đại học công lập, được thành lập năm 1967, nằm tại thành phố Stirling thuộc Scotland, Vương Quốc Anh. Trường được xây dựng trong khuôn viên lâu đài Airthrey và đã lớn mạnh thành 5 khoa lớn theo các nhóm chuyên ngành và các khu vực hiện đại khác nhau…Số lượng sinh viên của trường đến 14,000 sinh viên trong đó có 20% sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia.

Địa điểm/ Campus: Trường có hai cơ sở là Stirling và London. Khu học xá Stirling nằm cách trung tâm thành phố Stirling 2 dặm, chỉ cách Edinburgh và Glasgow 1 giờ tàu còn khu học xá London nằm trong trung tâm tài chính London, rất gần với Liverpool Street Station. Đại học Stirling nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, môi trường học tập thân thiện, an toàn và là một trong những trường Đại học đẹp nhất châu Âu và thế giới.

2. Thành tích giáo dục nổi bật

Xếp hạng chung: 

 • Xếp hạng 5* về chất lượng giảng dạy xuất sắc (QS Excellence Award for Teaching) (theo QS World University Rankings 2020).
 • Xếp hạng #1 tại Anh và hạng #5 trên thế giới về môi trường học tập (theo UK ISB Benchmark & Global ISB Benchmark 2018).
 • Top 20 về sự hài lòng của sinh viên tại Anh (theo National Student Survey 2020).
 • Top 30 các trường Đại học tại Anh (theo Guardian University Guide 2021).
 • 96% sinh viên tốt nghiệp bậc Cử nhân và 98% sinh viên tốt nghiệp bậc Thạc sĩ tìm được việc hoặc học cao hơn chỉ 6 tháng sau khi tốt nghiệp (theo khảo sát mới nhất của Destinations of Leavers from Higher Education).

Xếp hạng theo ngành: 

 • Top 10 tại Anh về ngành Education (Theo The Times and The Sunday Times Good University Guide 2020)
 • Top 10 tại Anh ngành Marketing (Theo The Complete University Guide 2021)
 • Top 15 tại Anh ngành Communication & Media Studies (Theo The Times and The Sunday Times Good University Guide 2020)
 • Top 15 tại anh ngành Sports Science (Theo Complete University Guide 2021)
 • Top 20 tại Anh ngành Accounting & Finance (Theo The Complete University Guide 2021)
 • Top 20 tại anh ngành Business Studies ((Theo The Times and The Sunday Times Good University Guide 2020)

3. Vì sao nên lựa chọn Đại học Stirling?

 • Đại học Stirling nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, môi trường học tập thân thiện và là một trong những trường Đại học đẹp nhất Châu Âu và thế giới. với môi trường học tập chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại.  
 • Tại đại học Stirling, sinh viên được coi là trung tâm trong mọi hoạt động và được nhận hỗ trợ tốt nhất từ trường để có được những kinh nghiệm thực tế giá trị từ chương trình học tập chất lượng cao, từ đó đảm bảo cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.
 • Stirling là điểm du lịch nổi tiếng thế giới với nhiều phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và là một trong những thành phố có chi phí ăn ở và sinh hoạt thấp nhất tại Vương Quốc Anh. Nơi đây có giao thông thuận lợi kết nối đến tất cả các thành phố khác trong vùng và các khu vực còn lại của nước Anh; chỉ cách Edinburgh và Glasgow từ 35’ đến 55’ đi tàu.

II. THÔNG TIN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Các chương trình đào tạo

Đại học Stirling là trường giảng dạy và nghiên cứu lớn trong nhiều lĩnh vực và có chất lượng giảng dạy rất cao nhiều chuyên ngành đào tạo từ Tiếng Anh, Dự bị Đại học, Đại học, Dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ, Tiến sĩ…

Để đảm bảo đạt tiêu chuẩn tuyển sinh, sinh viên quốc tế có thể nhập học chương trình dự bị Đại học tại INTO University of Stirling để được chuyển tiếp lên Đại học Stirling hoặc các trường Đại học khác tại Scotland. 

*Tập đoàn giáo dục INTO là một trong những tập đoàn Giáo dục Quốc tế uy tín, cung cấp các chương trình đào tạo Tiếng Anh, A – Level, Dự bị Đại học, Cao đẳng, và Dự bị Thạc sỹ, đảm bảo đầu ra tại một trong những trường đại học đối tác của INTO.

2. Các khoa đào tạo của trường:

 • Faculty of Arts and Humanities
 • Faculty of Health Sciences and Sport
 • Faculty of Natural Sciences
 • Faculty of Social Sciences
 • Stirling Management School

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 

Chương trình học Học phí Yêu cầu đầu vào

Khóa Tiếng Anh

£4,300/ kỳ UKVI 4.0

Dự bị Đại học

£15,995/ năm
 • Học sinh học hết lớp 11, GPA 6.5/10 hoặc Hết lớp 12 GPA 5.0/10, trong đó: 

IELTS 4.0 – 4.5 (không band nào dưới 4) 

 • Học sinh học hết lớp 11 với GPA >=7.0, trong đó:

UKVI IELTS 5.0 (điểm thành phần ≥ 4.0) – 3 kỳ và 

UKVI 4.5 (điểm thành phần ≥ 4.0) – 4 kỳ

International Year 1 (IY1)

₤15.995/ 3 kỳ
 • Học sinh học hết lớp 12 với GPA >= 6.5, trong đó: 

UKVI IELTS 5.5 (điểm viết ≥ 5.5) – 3 kỳ và

UKVI IELTS 4.5 (điểm thành phần ≥ 4.0) – 4 kỳ.

 • Học sinh muốn chuyển chuyên ngành: GPA 5.0/10

Dự bị thạc sỹ

£9,330/ 6 tháng

(2 kỳ)

Sinh viên tốt nghiệp Đại học, GPA 5.5, IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.5)

Thạc sỹ

£14,300 – £20,000/ năm Sinh viên tốt nghiệp Đại học, GPA 6.5, IELTS 6.0 – 6.5 (không band nào dưới 5.5)

4.2. Thông tin chi tiết về khóa học chuyển tiếp

a. Sinh viên chuyển tiếp lên Đại học Stirling sau khi hoàn thiện khóa học Dự bị tại INTO University of Stirling.

Đại học Stirling

 

b. Sinh viên chuyển tiếp lên các đại học khác tại Scotland sau khi hoàn thiện khóa học Dự bị tại INTO University of Stirling.

Đại học Stirling

5. Thông tin học bổng INTO University of Stirling Scholarships 2021-22 

Thông tin cập nhật mới nhất về chương trình Học bổng Pathway và Học bổng chuyển tiếp cho học sinh Việt Nam nhập học các chương trình tại INTO University of Stirling có ngày nhập học trước ngày 31/01/2022 có giá trị lên tới £13,000:

 

THÔNG TIN HỌC BỔNG 

Chương trình  Học bổng Pathway  (Year 1) Học bổng Progression (Year 2) Học bổng Progression (Year 3) Học bổng Progression (Year 4) Tổng giá trị
International Year One/ Foundation Up to £5,000 Up to £4,000 (dựa vào kết quả khóa Pathway) £2,000 £2,000 Up to £13,000
International Diploma/ International Year Two Up to £5,000 Up to £4,000 (dựa vào kết quả khóa Pathway £2,000 N/A Up to £11,000
Graduate Diploma Up to £5,000 Up to £4,000 (dựa vào kết quả khóa Pathway) N/A N/A Up to £9,000

Đại học Stirling

 

Vui lòng liên hệ team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ về cách săn học bổng, chọn trường, chọn ngành và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn.

 

Xem thêm: Du học Anh: Phân loại các yêu cầu đầu vào của các cấp học

Những cập nhật mới nhất về trình độ học tập, bằng cấp và chương trình Dự bị Đại học tại Anh

 

Nguồn: University of Stirling | Official Website

 

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin chi tiết và đầy đủ về ngôi trường đại học Stirling tại Scotland, UK. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!