I. Giới thiệu chung về trường Australian National University.

Được thành vào ngày 1 tháng 8 năm 1946 theo đề xướng của Quốc Hội Úc tại rung tâm thủ đô xinh đẹp Canberra, Đại học Quốc Gia Úc luôn nổi tiếng vào một trong những đại học top đầu thế giới, là nơi chuyên đào tạo những nhà quản lý, chuyên gia xuất sắc trên mọi lĩnh vực. Với mục đích mang đến một nền tảng tri thức vững chắc và điều kiện học tập hiện đại cho công dân, ANU đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hàng năm có rất nhiều sinh viên bản địa và quốc tế  theo học tại ANU, hiện nay nhà trường có khoảng 4000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên của trường. Đến với Đại học Quốc gia Úc, sinh viên không chỉ được tiếp nhận chất lượng giảng dạy cao mà còn có cơ hội phát triển toàn diện về cả kỹ năng mềm cùng những kinh nghiệm thực tế.

Học viện chính của trường nằm tại thủ đô Canberra với diện tích 145 héc-ta bao gồm ký túc xá, phòng thí nghiệm, giảng đường… Ngoài ra, trường sở hữu 4 campus khác là: Mt Stromlo Observatory (ACT), Siding Spring Observatory (NSW), North Australia Research Unit (Northern Territory) và Kioloa Coastal Campus (NSW).

Trong suốt những năm hình thành và phát triển, Đại học quốc gia Úc vinh dự lọt top 8 trường đại học ưu tú nhất nước Úc. Đặc biệt hơn, là thành viên Liên minh các đại học nghiên cứu quốc tế, ANU sánh vai các đại học lớn như Oxford, Cambridge và Yale. Có tới 95% nghiên cứu ở ANU được công nhận đạt chất lượng cao hơn hoặc rất cao trên chuẩn quốc tế, nhờ đó trường có vị thế để giải quyết những thách thức đối với thế giới ngày nay cũng như tương lai nhằm cải biến xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Giới thiệu về trường Đại học Quốc Gia Úc – Australian National University

II. Các chương trình đào tạo và điều kiện nhập học.

Tới nay, ANU gồm 7 trường cao đẳng là Cao đẳng Khoa học xã hội và Nghệ thuật, Cao đẳng Châu Á – Thái Bình Dương, Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế, Cao đẳng Khoa học máy tính và Kĩ thuật, Cao đẳng Luật, Cao đẳng Y, Sinh học và Môi trường &Cao đẳng Khoa học Toán và Vật lý nằm ở khu học xá Acton (Canberra) hoặc Mt Stromlo Observatory (ACT), Siding Spring Observatory (NSW), North Australia Research Unit (Northern Territory) và Kioloa Coastal Campus (NSW) Với nhiều chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn thể chọn cho mình như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên cứu Châu Á & Thái Bình Dương, Khoa học Máy tính & Cơ khí, Nghệ thuật & Khoa học Xã hội… Các ngành nghề đa dạng và môi trường học tập tốt giúp cho các bạn sinh viên học sinh có thể lựa chọn cho mình khoá học phù hợp nhất, tạo tiền đề tri thức để nắm bắt lấy thành công.

Các chương trình đào tạo bao gồm:

 • Chương trình dự bị Đại Học

– Chương trình dự bị Standard: Hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam với điểm trung bình từ 6.0 trở lên, IELTS từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

– Chương trình dự bị Extend: HS hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình từ 7.0 trở lên, IELTS từ 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0)

 • Chương trình Cử Nhân

Yêu cầu:

– Tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực khá, giỏi trở lên

– IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

 • Chương trình sau Đại Học

– Tốt nghiệp Đại học

– IELTS: 7.0

III. Vì sao Australian National University lại là lựa chọn hàng đầu cho việc du học?

– Các giảng viên ở trường Đại học Quốc gia Úc đều là những nhà nghiên cứu hoạt động tích cực và chuyên gia hàng đầu tại các lĩnh vực khác nhau trên thế giới. Với 86% giảng viên tại trường có bằng tiến sĩ, trường đạt được tất cả 6 giải Nobel từ cả giáo viên và sinh viên đã tốt nghiệp. Ngoài ra, ANU luôn duy trì tỉ lệ sinh viên/giảng viên trung bình là 15/1, đảm bảo lúc nào sinh viên cũng có thể gặp gỡ trao đổi trực tiếp với thầy cô giáo và học hỏi từ những học giả uyên bác nhất thế giới đó.

– Với chất lượng giảng dạy tốt như vậy, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc với thu nhập cao, Chất lượng giảng dạy và Chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học. Năm 2011, ANU vinh dự đứng đầu các trường đại học Úc về Cơ hội việc làm và Chất lượng giảng viên trong khối các trường Đại học của Úc.

– Song song với đó, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cùng ứng dụng công nghệ cao hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và phát triển. Thuận lợi cho sinh viên ở các bậc học khác nhau tìm kiếm, nghiên cứu và thực hành các kiến thức đã được học.

– Dịch vụ hỗ trợ sinh viên Đại Học Quốc Gia Australia

Đại học Quốc gia Australia đem đến cho sinh viên một cuộc sống xã hội và học tập năng động. Một số dịch vụ hỗ trợ sinh viên bao gồm:Trung tâm học thuật (đã từng giành giải thưởng); Trung tâm việc làm; Trung tâm tư vấn; Trung tâm chăm sóc trẻ em; Trung tâm hỗ trợ người tàn tật; Chương trình hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp; Dịch vụ Y tế; Phòng sinh viên quốc tế; Trung tâm cho sinh viên Hồi giáo; Hiệp hội sinh viên cao học và Nghiên cứu (PARSA); Mạng hướng dẫn và thông tin sinh viên (SIGN).

Các dịch vụ đặc biệt cho sinh viên quốc tế bao gồm đưa đón sân bay, chương trình chào mừng tân sinh viên và chia tay sinh viên tốt nghiệp về nước. Trường cũng hỗ trợ hơn 100 câu lạc bộ và hiệp hội trong trường.

Các sự kiện dành cho sinh viên trong nước và quốc tế.

IV. Học phí và các chi phí khác.

 1. Học phí và các chi phí khác

– Các khoá học dự bị đại học:

Foundation Standard: AUD 25,200/2 học kỳ

Foundation Extended: AUD 32,000/3 học kỳ

– Cao đẳng: khoảng AUD 35,000/năm

– Đại học: 32,640 AUD – 43,632 AUD/năm

– Sau đại học: 32,640 AUD – 43,632 AUD

– Các chi phí khác :

Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại…): 12,000 AUD/năm

Sách vở: 2000 AUD/năm

Chi phí khác, tiêu vặt…: 1000 AUD/tháng

 1. Học bổng.

Các suất học bổng giá trị từ AUD 2500 đến 5000 được trao tặng cho những sinh viên quốc tế trong kỳ nhập học năm 2019.

 • Yêu cầu:
  • Thành tích học tập xuất sắc
  • Tham dự phỏng vấn bằng Tiếng Anh
  • Số lượng học bổng có hạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.