Trường Đại học New South Wales (UNSW) thành lập vào năm 1949, tọa lạc tại thành phố Sydney (Úc). Từ năm 1950, trường đã tiếp nhận các sinh viên ưu tú từ các nước Châu Á theo chương trình Colombo Plan (một chương trình học bổng được chính phủ Australia tài trợ). Hiện nay, trường đã thu hút khoảng hơn 53.000 sinh viên, trong đó có 14.000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia. 

Đại học New South Wales

Nội dung bài viết

I. Đại học New South Wales | Giới thiệu chung

Đại học New South Wales, được thành lập năm 1949, còn được gọi là UNSW Sydney, là một trường đại học nghiên cứu công lập có trụ sở tại Sydney, New South Wales, Úc. Đây là một trong những thành viên sáng lập của Group of Eight (G8) – Liên minh 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu tại Úc.

Trường University of New South Wales bang New South Wales có 3 cơ sở tại Kensington, Paddington và Canberra. Cơ sở chính nằm trong khuôn viên Kensington, trung tâm thành phố Sydney. Trường chỉ cách trung tâm thành phố Sydney khoảng 20 phút đi xe buýt, vậy nên việc di chuyển qua lại các khu vực khác rất thuận tiện.

II. Bảng xếp hạng thành tích giáo dục ấn tượng của UNSW

 • Trường nằm trong Top 50 các trường Đại học hàng đầu thế giới và dẫn đầu về đào tạo quốc tế với số lượng sinh viên quốc tế học tại trường chiếm 34%. 
 • UNSW là một trong 3 trường duy nhất của Úc thuộc Hiệp hội các trường đại học danh tiếng nhất Universitas 21 – hiệp hội bao gồm những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới
 • Về lĩnh vực nghiên cứu trường UNSW xếp thứ 4 trong các trường đại học nghiên cứu và chuyên sâu của Úc theo Excellence in Research for Australia Report. 
 • Chương trình AGSM MBA của UNSW xếp hạng nhất toàn nước Úc và thứ 35 trên thế giới theo Financial Times (UK Ranking of MBA Programs).
 • Xếp hạng đầu nước Úc về đào tạo ngành Kỹ thuật.

III. Các khóa học tại Đại học New South Wales

1. Chương trình tiếng Anh: 

Đây là chương trình dành cho sinh viên quốc tế chưa đạt đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào.

2. Chương trình dự bị đại học:

Có nhiều loại cho sinh viên lựa chọn theo trình độ học vấn và sở thích về chuyên ngành. Sau khi kết thúc chương trình dự bị, sịnh viên có thể chọn học tại một trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc (trong đó có Đại học New South Wales) và nhiều trường đại học khác trên khắp nước Úc.

a. Chương trình Chuẩn (Standard Program): 9 tháng, dành cho sinh viên thông thạo tiếng Anh và có kết quả học tập tốt.

Điều kiện nhập học: 

 • IELTS 5.5 không điểm nào dưới 5.0 hoặc TOEFL  tối thiểu: 197/525 điểm
 • Tốt nghiệp lớp 12, điểm trung bình 6.5 trở lên. Sinh viên có bảng điểm học kỳ I của lớp 12 có thể ghi danh chương trình này.

b. Chương trình Chuẩn Cộng (Standard Plus Program): 12 tháng, dành cho sinh viên thông thạo tiếng Anh nhưng cần học, hoặc muốn học ở tốc độ chậm hơn.

Điều kiện nhập học: 

 • IELTS 5.5 không điểm nào dưới 5.0 hoặc TOEFL tối thiểu: 197/525 điểm
 • Hoàn tất lớp 11 và điểm trung bình 7.0 trở lên

c. Chương trình tiếng Anh Bổ sung (English Plus Program): Kết hợp chương trình Dự bị với khóa 10 tuần học Tiếng Anh trước lớp Dự bị (Pre-Foundation Year English), và dành cho sinh viên đạt tiêu chuẩn học vấn để nhập học nhưng chỉ có trình độ tiếng Anh trung binh.

Điều kiện nhập học:

 • IELTS 5.0, điểm thi viết tối thiểu là 5.0 hoặc TOEFL tối thiểu 173/500 điểm

d. Chương trình chuyển tiếp (Transition Program): 19 tuần, dành cho sinh viên quốc tế thông thạo tiếng Anh và đã hoàn tất chương trình vào Đại học tại xứ sở của mình nhưng chưa hoàn toàn hội đủ điều kiện để được xết tuyển vào Đại học, hoặc sinh viên này cần bổ sung kiến thức của một môn nào đó.

Điều kiện nhập học:

 • IELTS 6.0, không điểm nào dưới 5.5 hoặc TOEFL 213/550 điểm
 • Tốt nghiệp Lớp 12, điểm trung bình: 8.0 trở lên

e. Thời gian nhập học và mức học phí:

 • Thời gian nhập học: Sinh viên đã có trình độ tiếng anh theo yêu cầu sẽ nhập học vào tháng 4 và tháng 10. Đối với các sinh viên chưa đạt trình độ tiếng anh sẽ có lớp đào tạo và sau đó đăng ký nhập học vào tháng 1 và tháng 7.
 • Mức học phí: Tùy mỗi chương trình học mà có một mức học phí khác nhau trong khoảng 23.000 – 26.000 AUD/1 năm.

3. Chương trình đại học: 

 • Điều kiện nhập học:

Có chứng chỉ IELTS trên 6.0/TOEFL trên 213/550 điểm

Đạt điểm trung bình lớp 12 từ 8.5 trở lên tùy vào chuyên ngành hoặc hoàn tất năm nhất Đại học hoặc tốt nghiệp chương trình Cao đẳng tại trường được công nhận.

 • Các chuyên ngành đào tạo: Giảng viên mỹ thuật, Khoa học xã hội, Luật, Thiết kế, Kiến trúc xây dựng, Y dược, Khoa học, Kinh doanh thương mại, Kỹ sư…
 • Thời gian nhập học: Chương trình học gồm 2 học kỳ, bắt đầu tháng 2/tháng 3 và tháng 7. Giữa 2 học kỳ sẽ được nghỉ 6 tuần.
 • Mức học phí: Tương tự chương trình dự bị, chương trình đại học cũng tùy theo ngành học mà mức học phí khoảng 22.000 – 43.000 AUD/1 năm

4. Chương trình cao học:

 • Điều kiện nhập học: Có chứng chỉ IELTS trên 6.0, tốt nghiệp Cử nhân và kinh nghiệm công việc
 • Thời gian nhập học: Khai giảng vào tháng 2 và tháng 7
 • Mức học phí: Chương trình đại học cũng tùy theo ngành học mà mức học phí khoảng 20.000 – 30.000 AUD/1 năm

III. Chương trình học bổng 

a. International Scientia Coursework Scholarship: Giá trị học bổng: 20.000 AUD/năm hoặc 100% học phí, dành cho sinh viên chương trình cử nhân và thạc sĩ

b. Australia’s Global University Award: Giá trị học bổng: 5.000 hoặc 10.000 AUD cho 1 năm

c. UNSW Global Academic Award: Giá trị học bổng: 5.000 hoặc 10.000 AUD cho 1 năm, dành cho sinh viên hoàn thành chương trình dự bị đại học tại UNSW Global

d. Học bổng từ các khoa: 

 • Học bổng 5.000 AUD/năm cho chương trình Cử nhân/ Thạc sĩ các chuyên ngành về Art & Design
 • Học bổng 5.000 AUD/năm cho sinh viên châu Á nộp hồ sơ chương trình Cử nhân 
 • Học bổng 10.000 AUD/năm cho chương trình Cử nhân & Thạc sĩ các chuyên ngành Luật

 

Xem thêm: Du học Úc: Những ngành học khát nhân lực và dễ định cư nhất hiện nay

Du học Úc: Tại sao Úc là điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên Việt Nam?

 

Nguồn: Đai học New South Wales

 

Hy vọng rằng bài viết trên đã đem lại cho bạn thông tin và hành trang hữu ích khi đang ấp ủ trong mình giấc mơ du học Úc. Hãy liên hệ ngay với EFA Việt Nam để nhận được sự tư vấn tận tâm từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm bạn nhé. Chúc các bạn may mắn và gặt hái nhiều thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.