Trường Đại học Elmhurst được thành lập năm 1871, tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois. Trường xếp thứ 6 trong những trường tốt nhất Illinois (theo Money Magazine), đồng thời đứng thứ 3 về môi trường đổi mới sáng tạo nhất năm 2020 (Theo US News & World Report). Hãy cùng EFA Việt Nam cập nhật những thông tin mới nhất về ngôi trường Đại học danh giá này nhé!

Elmhurst University - Đại học Elmhurst

I. ĐẠI HỌC ELMHURST | TỔNG QUAN

1. Vị trí địa lý

Được thành lập vào năm 1871, trường Đại học Elmhurst có lịch sử lâu đời tọa lạc ngay gần Chicago. Trường cách trung tâm thành phố Elmhurst 27 km và học viên có thể dễ dàng đi đến khu học xá bằng xe hơi hoặc tàu điện ngầm.

Khuôn viên tuyệt đẹp của trường là một ốc đảo xanh ở trung tâm của một khu ngoại ô an toàn và yên tĩnh nhưng chỉ cách trung tâm thành phố Chicago một quãng đường đi xe lửa nửa giờ, cho phép sinh viên được tiếp cận không giới hạn các nền văn hoá và cơ hội nghề nghiệp đẳng cấp thế giới.

Sân vận động Elmhurst University

2. Tổng quan về chương trình học

Trường có hơn 60 chuyên ngành bậc đại học và 16 chương trình sau đại học. Đại học Elmhurst có tỷ lệ sinh viên/giảng viên chỉ từ 14:1. Với các lớp học có quy mô nhỏ như vậy, các giảng viên có thể hiểu và dành sự quan tâm tốt nhất đến từng sinh viên của mình. Hằng năm, trường tổ chức các chương trình giáo dục quốc tế tại 44 quốc gia khác nhau, với liên kết 200 trường đại học trên 6 lục địa.

II. TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC ELMHURST?

1. Các xếp hạng tiêu biểu về chất lượng giáo dục của Đại học Elmhurst:

 • Top 10 trường có học phí hợp lý nhất vùng Trung Tây Mỹ (Theo báo Washington Monthly)
 • Top 10 trường toàn diện khu vực Trung Tây Mỹ (Theo US News & World Report)
 • Top 4 trường có giá trị tốt nhất vùng Trung Tây Mỹ (Theo US News & World Report)
 • Top 6 trường tốt nhất Illinois (theo Money Magazine)

2. Đại học Elmhusrt – Sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai: 

Hiện tại, trường không yêu cầu điểm SAT/ACT (nếu có sẽ là lợi thế khi xét học bổng). Trường có hơn 60 chuyên ngành bậc đại học và 15 chuyên ngành sau đại học, trong đó có nhiều ngành thế mạnh mà sinh viên Việt Nam phổ biến chọn như: Giáo dục, Kinh doanh, Sinh học, Tâm lý học, Khoa học máy tính.

Đăc biệt, với mô hình đại học khai phóng thì tỷ lệ sinh viên/giảng viên là 14:1, không sử dụng trợ giảng. Hàng năm, trường có hơn 2.000 cơ hội thực tập và trải nghiệm. Sinh viên có cơ hội thực tập tại NBC-TV, Morgan Stanley, Quốc hội Mỹ, Phòng thí nghiệm Argonne, Bệnh viện trung tâm Dupage. Ngoài ra, sinh viên được tham gia vào hơn 100 tổ chức sinh viên và câu lạc bộ, 20 đội NCAA Division III và hơn 2.000 dự án cộng đồng sinh viên tham gia hỗ trợ.

Trường có tỷ lệ 83% sinh viên bậc đại học có công việc và kinh nghiệm đi làm thực tế, 93% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục lên bậc cao học trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Elmhurst College còn có vị trí thuận lợi, hội tụ ưu điểm của cả vùng ngoại ô và thành phố.

Khuôn viên trường Đại học Elmhurst

Khuôn viên trường gồm 12 tòa nhà, 6 ký túc xá với khoảng 900 sinh viên đang sinh sống, cách ga tàu điện 7 phút đi bộ. Trường cách trung tâm thành phố Chicago 27km và cách phía tây thành phố 13km. Nếu đi bằng tàu điện đến trung tâm thành phố Chicago mất khoảng 30 phút. Nằm trong khu dân cư an toàn, tiện ích với đầy đủ các dịch vụ mua sắm, vui chơi giải trí và nhà hàng.

III. ĐẠI HỌC ELMHURST | CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT.

1. Chương trình đại học:

Sinh viên học chương trình đại học có thể lựa chọn 60 chuyên ngành chính, 52 chuyên ngành phụ và 15 chương trình tiền chuyên nghiệp (dành cho các lĩnh vực như y học và luật pháp). Trong đó, có Chương trình Danh dự (Honors Program) được thiết kế cho sinh viên đặc biệt có khả năng, Chương trình Danh dự cung cấp cơ hội cho nghiên cứu và học tập chuyên sâu.

2. Chương trình thạc sĩ: 

Các chương trình thạc sĩ sau đây đáp ứng các yêu cầu cho VISA F-1:

 • Công nghệ thông tin máy tính*
 • Tâm lý học công nghiệp / tổ chức
 • Nhập học thạc sĩ trong thực hành điều dưỡng
 • MBA
 • Quản lý dự án
 • Quản lý chuỗi cung ứng *

*Chương trình chỉ định STEM

3. Chứng chỉ yêu cầu được lựa chọn*:

 • ACT : Điểm 22 (cả hai phần tiếng Anh và kỹ năng Đọc)
 • SAT : Điểm 520 (cả hai phần Đọc và Viết)
 • TOEFL iBT : 79
 • TOEFL (thi trên máy tính) : 213
 • TOEFL (thi trên giấy) : 550
 • IELTS 6.5 (Tổng hợp)
 • Bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo : 60

*Yêu cầu tối thiểu

IV. ĐẠI HỌC ELMHURST | CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

 • Học bổng đến 100.000 USD tại Đại học Elmhurst, Mỹ
 • Không cần SAT, ACT, sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ vào Đại học Elmhurst (Chicago, US) năm học 2020-2021 có cơ hội nhận học bổng tới 2,4 tỷ đồng.

Điều kiện xét tuyển:

 • Bản mẫu đăng ký (điền online miễn phí TẠI ĐÂY hoặc nộp trực tiếp cho đại diện trường);
 • Bảng điểm trung học 3 năm gần nhất;
 • Không yêu cầu SAT, ACT;
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.5 or TOEFL iBT 79;

Tuỳ chọn: Bài luận cá nhân (300-500 từ), thư giới thiệu học thuật và những giấy tờ hỗ trợ khác.

1. Học bổng bậc đại học

Đại học Elmhurst trao học bổng International Chairmans Award trị giá 20.000 USD/năm dành riêng cho sinh viên Việt Nam khi sang học tập tại trường. Học bổng được gia hạn trong suốt 4 năm (có điều kiện duy trì).

Ngoài ra, nhằm thu hút cũng như hỗ trợ sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, trường có những phần học bổng dựa vào GPA trung bình trong 3 năm gần nhất, gọi là International Discovery Award. Học sinh sẽ nhận phần học bổng này qua quá trình xét duyệt học bạ, có giá trị từ 1.000 USD đến 5.000 USD/năm (mỗi mức cách nhau 1.000 USD); và được cộng dồn với International Chairmans Award.

ĐIỀU KIỆN HỌC BỔNG

GPA (trên thang 10) International Discovery Award
GPA 8,6 5.000 USD /năm
GPA từ 7,8 đến 8,59 4.000 USD /năm
GPA từ 7,2 đến 7,79 3.000 USD /năm
GPA từ 6,5 đến 7,19 2.000 USD /năm
GPA từ 5,0 đến 6,49 1.000 USD /năm

Học bổng này được gia hạn hàng năm trong suốt 4 năm học (có điều kiện duy trì). Các bạn học lớp 12 có thể được xét điểm dựa trên điểm lớp 9, 10 và 11.

2. Học bổng cho sinh viên chuyển tiếp

International Discovery Award: 5.000 USD/năm (không dựa trên thành tích học tập và được cộng dồn với học bổng xét duyệt học bạ).

Học bổng xét duyệt học bạ từ 8.000 USD/năm đến 17.000 USD/năm.

ĐIỆU KIỆN HỌC BỔNG

GPA trên thang 10 Merit Scholarship
GPA 8,75/10GPA 7,5- 8,74/10

GPA 6,25- 7,49/10

GPA 5,0- 6,24/10

17.000 USD/năm13.000 USD/năm

10.000 USD/năm

8.000 USD/năm

Học bổng này được gia hạn hàng năm trong các năm học (có điều kiện duy trì).

3. Học bổng dành cho sinh viên học thạc sĩ

Trường trao tặng học bổng tự động International Graduate Scholarship trị giá 5.000 USD cho tất cả khóa học thạc sĩ. Ngoài những mức học bổng hấp dẫn này, học sinh còn được hưởng mức sinh hoạt phí ưu đãi tại ký túc xá của trường (10.510 USD một năm).

Xem thêm: Lợi thế của chương trình OPT cho phép sinh viên ở lại Mỹ làm việc đến 3 năm

Du học Mỹ: Những điều cần biết về khái niệm Đại học khai phóng “Liberal Arts”

Nguồn: Elmhurst University | Official Website

EFA Việt Nam hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã nắm được những thông tin hữu ích và cập nhất mới nhất về trường Đại học Elmhurst. Từ đó, giúp bạn có những quyết định đúng đắn trên con đường du học của mình tại miền đất hứa này. EFA Việt Nam chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.