Với danh hiệu trường đại học hiện đại nhất tại Anh Quốc – No.1 Modern University in the Midlands (Theo Guardian University Guide 2021), có thể nói đại học Conventry là ngôi trường lý lưởng cho bất kỳ sinh viên nào muốn thực hiện ước mơ du học tại Anh. Hãy cùng EFA Việt Nam khám phá ngôi trường hiện đại và sáng tạo bậc nhất xứ sở sương mù này qua bài viết sau nhé!

coventry

I. ĐẠI HỌC CONVENTRY | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Được thành lập năm 1843, đại học Coventry có 3 campus, bao gồm cơ sở chính tọa lạc ở thành phố Coventry – trung tâm Vương quốc Anh, cơ sở thứ 2 ở Thủ đô London, cơ sở thứ 3 được đặt tại Scarborough. 

 • Coventry Campus: Khu học xá chính rộng 130.000 m2 được đặt tại thành phố Coventry, ở miền trung nước Anh, nơi hơn 250 khóa học được giảng dạy trên nhiều lĩnh vực đa dạng. Thành phố này mang tới cho sinh viên cuộc sống thành thị vô cùng hiện đại. Đại học Coventry là một trong những trường Đại học Anh Quốc duy nhất có khuôn viên trong trung tâm thành phố, rất gần những khu mua sắm và giải trí tấp nập. Nơi đây chỉ cách Birmingham 20 phút và London 1 tiếng đi tàu.
 • London Campus: Là một toà nhà trên một ngã rẽ nhỏ từ Liverpool Street, ngay gần bến tàu Liverpool Street Station và mấy trạm xe bus nên việc đi lại là rất thuận tiện cho bạn. Cơ sở cung cấp đa dạng các khóa học tiếng Anh hay chuyên ngành như Cử nhân, MBA…
 • Scarborough Campus: Tại Scarborough có rất nhiều sinh viên quốc tế, bạn sẽ được thưởng thức một lối sống truyền thống của Anh, và có cơ hội trải nghiệm một bầu không khí tuyệt vời bên bờ biển. 

2. Thành tựu nổi bật của nhà trường

2.1. Xếp hạng giáo dục chung

 • No.1 Modern University in the Midlands (Theo Guardian University Guide 2021).
 • 1st for Overseas Student Experiences (Theo HESA 2018/19 UK data).
 • Top 30 in the World for International Students (Theo QS World University Rankings 2021).
 • Đạt danh hiệu Đại học của Năm về Trải nghiệm của Sinh viên – University of the Year for Student Experience 2019 (Theo The Times and Sunday Times Good University Guide 2019).
 • 12 ngành học được xếp hạng thuộc Top 10 (Theo Guardian University Guide 2019). 
 • Xếp hạng thứ 15 trên toàn Vương Quốc Anh với 3 tiêu chí nổi bật: Khả năng Tuyển dụng (employability), Sự bứt phá (enterprise), và Khởi nghiệp (entrepreneurship).
 • Đạt tiêu chuẩn TEF Vàng trong Khung Đào tạo Xuất sắc (TEF – Teaching Excellence Framework).

2.2. Xếp hạng một số ngành thế mạnh

 • #3 tại Anh ngành Engineering: ngành Mechanical, ngành Social policy & administration và ngành Hospitality, event management & tourism.
 • #4 tại Anh ngành Nursing & midwifery, ngành Building and town and country planning và ngành Film production & photography.
 • #5 tại Anh ngành Architecture.
 • #8 tại Anh ngành Design & crafts và ngành Journalism, publishing & public relations.
 • #10 tại Anh ngành Geography & environmental studies.
 • #15 tại Anh ngành Business, management & marketing, ngành Chemistry, ngành Agriculture, forestry & food, ngành Physics và ngành Education.

(Theo “The Guardian University Guide 2020)

II. VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC COVENTRY?

1. Môi trường học tập

Coventry là một thành phố nổi tiếng với giá cả sinh hoạt phải chăng hàng đầu tại xứ sở sương mù. Nơi đây chào đón sinh viên đến từ mọi miền thế giới với những tiện ích tốt nhất, mang lại cho sinh viên cảm giác thân thuộc như ở nhà. Với khoảng 40% là sinh viên nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người bạn có cùng chí hướng.

Đại học Coventry rất tự hào với sự nhiệt thành của Hội Sinh viên nhà trường. Các sự kiện được tổ chức quanh năm, trong đó có các buổi trình chiếu “điện ảnh thế giới” và cả nhạc sóng. Ngoài ra còn có nhiều câu lạc bộ và nhóm hội, phù hợp với các sở thích đa dạng, từ võ Jiu Jitsu đến nhảy dù khỏi máy bay trực thăng, hay cả các hội liên quan đến đất nước, niềm tin, sở thích và khóa học. 

Xem thêm: Du học Anh: Bí kíp học tập tại Coventry University đạt kết quả cao nhất

2. Phương pháp giảng dạy

Đại học Coventry nổi tiếng với các phương pháp giảng dạy sáng tạo và đạt tiêu chuẩn học thuật cao. Giảng viên của trường là những chuyên gia hàng đầu thế giới với phương pháp giảng dạy sinh động, hiện đại. Điều này khiến cho chương trình học ở đại học Coventry trở nên sống động hơn bao giờ hết. 

Đại học Coventry chú trọng khả năng tìm việc của học sinh sau khi tốt nghiệp và nhấn mạnh điểm thiết yếu đó trong các khóa học của nhà trường. Trung tâm Centre for Global Engagement của trường mang lại cho sinh viên cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài. Đại học Coventry có quan hệ hợp tác tốt với các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài khu vực, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và tìm kiếm công việc tốt hơn trong ương lai (94% sinh viên có việc làm ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, theo Higher Education Statistics Agency – HESA).

Xem thêm: Coventry University: Cơ hội học tập và làm việc danh cho sinh viên từ chương trình của Center of Global Engagement

3. Cơ sở vật chất

Trong hơn 10 năm qua, đại học Coventry đã đầu tư cơ sở vật chất, xây mới phòng học, thư viện, khuôn viên trường khang trang, hiện đại và tiện nghi hơn. Đặc biệt, thư viện Lanchester của trường mới khánh thành. Ở đây sở hữu 350.000 đầu sách, 450 máy tính kết nối internet và hệ thống Internet truy cập 24/24, giúp sinh viên thuận lợi hơn trong việc học tập và nghiên cứu.

Nhà trường có cả những toà nhà mới (như toà nhà Hub) và những toà nhà được cải tạo lại, như toà William Morris, được xây từ đầu thế kỷ 20 để làm nhà máy. Đó là một trong những lí do khiến cho đại học Coventry luôn nằm trong top đầu các trường đại học có chất lượng nghiên cứu khoa học tốt nhất trên thế giới. 

III. THÔNG TIN CÁC KHÓA HỌC

Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về thông tin mới nhất của các kì nhập học năm 2021, tại Đại học Coventry với từng cơ sở của trường trong bảng sau đây:

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Tên chương trình

Học phí

Điều kiện đầu vào

CU London CU Coventry CU Scarborough
Tháng 1 Tháng 5
Chương trình Dự bị Đại học  Không đào tạo £9,250 – £11,000 (tùy theo chuyên ngành) £9,250 £9,250 – £11,000 (tùy theo chuyên ngành) IELTS 4.5, trong đó không kỹ năng nào dưới 4.0.

Ngoài ra, ứng viên sẽ phải trải qua một bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh của trường.

Chương trình Đại học

£12,924 £9,250 – £11,000 (tùy theo chuyên ngành) £9,250 – £11,000 (tùy theo chuyên ngành)
Chương trình Sau Đại học £14,509 – 16,887 (tùy theo chuyên ngành) Không đào tạo Không đào tạo

III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

Các chương trình học bổng của Đại học Conventry cho kỳ Tháng 9/2021 sẽ được gia hạn thêm tới Tháng 1 và tháng 5/2022. Đây là chương trình học bổng dành cho tất cả các ứng viên từ Việt Nam cho một số bậc học cụ thể như sau: 

1. Coventry Campus

 • Học bổng bậc Thạc sỹ: £1500 Postgraduate Territory Award 
 • Học bổng các bậc học: £2000 International Excellence Award 
 • Học bổng bậc Cử nhân – Free Accommodation Undergraduate Phoenix Award 
 • Học bổng thể thao: £3000 Sports Scholarship

2. London Campus

 • Học bổng các bậc học: £2000 International Excellence Award 
 • Học bổng bậc Cử nhân: £2000 Undergraduate Phoenix Award 
 • Học bổng bậc Thạc sỹ: £1500 Postgraduate Territory Award 

3. Học bổng Alumni discount

 • Đối tượng: Cựu sinh viên Đại học Coventry
 • Giá trị học bổng: Giảm 20% học phí khóa học sau Đại học 

IV. TRUNG TÂM CENTRE FOR GLOBAL ENGAGEMENT (CGE) TẠI ĐẠI HỌC COVENTRY

1. Giới thiệu chung

Trung tâm Liên kết Toàn cầu (CGE) là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành, đóng vai trò thiết yếu trong việc thực hiện Chiến lược Quốc tế của Coventry University. Chỉ riêng trong năm 2015-2016, CGE đã hỗ trợ khoảng 12.000 sinh viên tham gia vào các hoạt động quốc tế hóa, đồng thời cung cấp một danh mục các chương trình và tài trợ để hỗ trợ sinh viên trở thành một công dân có bằng cấp được công nhận toàn cầu.

Theo Hội đồng Anh / Hội đồng tài trợ giáo dục đại học về dữ liệu của Anh, sinh viên khi tham gia chương trình CGE sẽ được trang bị những trải nghiệm quốc tế giá trị để tăng thêm cơ hội tìm việc làm cho bản thân. Ngoài ra, sinh viên sẽ không chỉ nhận được mức lương khởi điểm cao mà còn được khuyến khích phát triển các kỹ năng toàn cầu mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Qua đó, sinh viên sẽ có được sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai tốt hơn.

Khi tham gia chương trình này, sinh viên còn được lựa chọn các lớp học ngôn ngữ, trải nghiệm học tập hoặc làm việc ở nước ngoài hay tham gia các chương trình thực địa quốc tế và nghiên cứu toàn cầu, các hội thảo văn hóa, các khóa học hè hay cơ hội phát triển kỹ năng lãnh đạo hoặc trải nghiệm làm việc quý giá ở Vương quốc Anh.

2. Các chương trình đào tạo nổi bật CGE cung cấp

 • Chương trình Erasmus
 • Chương trình “Flying Start Grant”
 • Chương trình “Go Abroad”
 • Chương trình “Tân sinh viên” (Incoming Students)
 • Chương trình Online International Learning (OIL)
 • Chương trình “Linguae Mundi”

Xem thêm: Lợi thế dành cho sinh viên từ chương trình của CGE tại Đại học Coventry

V. CÁC HỌC VIÊN TIÊU BIỂU CỦA EFA VIỆT NAM TẠI COVENTRY UNIVERSITY 

1. Học viên Phan Việt Hà – MSC Banking and Finance

Đại học Conventry

 

2. Học viên Đinh Sachi Thủy Tiên – MA Diplomacy, Law and Global Change

Đại học Coventry

 

3. Học viên Thái Bảo Trâm – MA Diplomacy, Law and Global Change

Đại học Conventry

Nguồn: Đại học Coventry | Official Website

 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Đại học Coventry – ngôi trường mơ ước của hàng triệu du học sinh quốc tế. Hy vọng qua bài viết trên, EFA Việt Nam có thể giúp bạn thêm phần vững vàng hơn trong việc chuẩn bị hành trang du học của mình. Hãy liên hệ ngay tới EFA Việt Nam để được tư vấn chọn ngành, chọn trường, hỗ trợ thủ tục xin visa du học cũng như các vấn đề liên quan tới học bổng,… EFA Việt Nam xin chúc bạn thành công!