Tọa lạc tại thành phố Coventry cố kính và xinh đẹp, Đại học Coventry là một trong những trường Đại học hiện đại bậc nhất và có uy tín trong lĩnh vực cung cấp giáo dục chất lượng cao tại Anh. Trong đó phải kể đến chương trình giáo dục giá trị từ trung tâm Center of Global Engagement (CGE) của Đại học Coventry. Hãy cùng EFA Việt Nam khám phá ngôi trường tiêu biểu này và trung tâm CGE qua bài viết sau nhé! 

Coventry University

Nội dung bài viết

I. ĐẠI HỌC COVENTRY | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Đại học Coventry được thành lập năm 1843, tọa lạc lại thành phố cổ Coventry. Nơi đây được bình chọn là một trong 05 thành phố sinh viên hàng đầu Vương quốc Anh (QS Best Student Cities Index 2019). Do đó, thành phố mang lại cho người học rất nhiều lợi ích, bao gồm trải nghiệm sống tại một thành phố tuyệt vời và một cộng đồng học xá năng động.

Đại học Coventry có 03 campus. Cơ sở chính của trường tọa lạc ở thành phố Coventry, trung tâm Vương quốc Anh, cơ sở thứ 2 ở Thủ đô London, cơ sở thứ 3 được đặt tại Scarborough. 

Đại học Coventry có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp (98%) thuộc top các trường đại học ở Anh. Với tiêu chí xây dựng lộ trình đại học phù hợp và tốt nhất, nhà trường luôn có những phương pháp giúp sinh viên có định hướng học tập và nghề nghiệp rõ ràng sau tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên tại trường còn có rất nhiều cơ hội thực tập tại nhiều công ty đối tác đa quốc gia lớn với trường trong mọi khóa học.

 • Ý nghĩa biểu tượng của trường Coventry:

Chim phượng hoàng là một loài chim thần thoại mang vẻ đẹp rực rõ với bộ lông vô cùng lộng lẫy. Phượng hoàng còn được coi là loài duy nhất sống trong 05 tới 06 thế kỷ, sau đó nó bị thiêu thành tro trên cành cây bởi mặt trời. Song sau đó, phượng hoàng bỗng trỗi dậy từ đống tro tàn để sống một chu kỳ khác.

Một biểu tượng như vậy là một lời nhắc nhở về cách mà thành phố Coventry tự xây dựng lại sau khi chịu sự tàn phá trong Thế chiến thứ hai. Đó cũng chính là một biểu tượng mà Đại học Coventry tự hào, muốn gửi gắm ý nghĩa của sự hồi sinh và vươn mình phát triển mạnh mẽ tới những ai đã hay chưa từng nghe về thành phố cổ xinh đẹp này.

2. Thành tựu nổi bật của nhà trường

2.1. Các xếp hạng chất lượng giáo dục tiêu biểu

 • Nhận danh hiệu 5 sao về chất lượng giáo dục của QS Stars 2018.
 • Đạt tiêu chuẩn TEF Vàng trong Khung Đào tạo Xuất sắc (TEF – Teaching Excellence Framework).
 • Nhận danh hiệu Đại học của Năm về Trải nghiệm của Sinh viên (theo The Times and Sunday Times Good University Guide 2019).
 • Trường có 12 ngành học thuộc top 10 (theo Guardian University Guide 2019).
 • Được xếp hạng là trường đại học hiện đại hàng đầu của Anh trong 07 năm liên tiếp (Hướng dẫn Đại học Guardian 2013-2019).
 • 97%  sinh viên tốt nghiệp của Coventry đã được tuyển dụng hoặc nghiên cứu thêm 06 tháng sau khi tốt nghiệp  (Khảo sát DLHE 2015/16).
 • 87%  sinh viên có sự hài lòng tại Đại học Coventry so với mức trung bình 84% của Vương quốc Anh (Khảo sát sinh viên quốc gia 2017).

2.2. Cơ sở vật chất – Trường kinh doanh Coventry

Phòng thí nghiệm DigiComm

Được thiết kế để xây dựng bộ óc sáng tạo, DigiComm Lab được trang bị các phần mềm và thiết bị tiếp thị và quảng cáo tiêu chuẩn công nghiệp mới nhất để hỗ trợ sự phát triển sáng tạo của bạn.

Sàn giao dịch

Sinh viên có cơ hội thực hành giao dịch mô phỏng và các hoạt động liên quan đến tài chính khác bằng cách sử dụng các loại phần mềm demo khác nhau có sẵn trong Sàn giao dịch.

Bộ mô phỏng kinh doanh

Bộ mô phỏng kinh doanh của trường kinh doanh thành phố Coventry sử dụng phần mềm mô phỏng kinh doanh mới nhất để mang đến cho sinh viên cơ hội cải thiện kỹ năng kinh doanh.

II. TRUNG TÂM CENTRE FOR GLOBAL ENGAGEMENT – CGE TẠI ĐẠI HỌC COVENTRY

1. Giới thiệu chung

Trung tâm Liên kết Toàn cầu (CGE) là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành, đóng vai trò thiết yếu trong việc thực hiện Chiến lược Quốc tế của Coventry University. Chỉ riêng trong năm 2015-2016, CGE đã hỗ trợ khoảng 12.000 sinh viên tham gia vào các hoạt động quốc tế hóa, đồng thời cung cấp một danh mục các chương trình và tài trợ để hỗ trợ sinh viên trở thành một công dân có bằng cấp được công nhận toàn cầu. 

Theo Hội đồng Anh / Hội đồng tài trợ giáo dục đại học về dữ liệu của Anh, sinh viên khi tham gia chương trình CGE sẽ được trang bị những trải nghiệm quốc tế giá trị để tăng thêm cơ hội tìm việc làm cho bản thân. Ngoài ra, sinh viên sẽ không chỉ nhận được mức lương khởi điểm cao mà còn được khuyến khích phát triển các kỹ năng toàn cầu mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Qua đó, sinh viên sẽ có được sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai tốt hơn.

Khi tham gia chương trình này, sinh viên còn được lựa chọn các lớp học ngôn ngữ, trải nghiệm học tập hoặc làm việc ở nước ngoài hay tham gia các chương trình thực địa quốc tế và nghiên cứu toàn cầu, các hội thảo văn hóa, các khóa học hè hay cơ hội phát triển kỹ năng lãnh đạo hoặc trải nghiệm làm việc quý giá ở Vương quốc Anh. 

2. Các chương trình đào tạo nổi bật CGE cung cấp

2.1. Chương trình Erasmus

Khi tham gia chương trình này, sinh viên sẽ dành một năm học tập hoặc làm việc ở châu Âu sau năm học thứ hai tại Đại học Coventry. “Erasmus” là một dự án cho phép sinh viên Đại học tham gia một chương trình trao đổi và có hỗ trợ kinh phí để khuyến khích học viên tham gia chương trình. Theo đó, tất cả sinh viên sau khi đã hoàn thành 02 năm tại Đại học Coventry có thể tiếp tục một năm học ở nước ngoài.

Erasmus là một chương trình miễn phí và có tài trợ kinh phí khi tham gia. Khoản tài trợ cho các vị trí thực tập này hiện dao động từ 300-350 EUR, tùy thuộc vào nơi sinh viên đăng ký* và vị trí làm việc mà chi phí có thể lên tới 400-450 EUR. 

*Cơ hội tham gia chương trình sẽ phụ thuộc vào vị trí của Vương quốc Anh trong chương trình Erasmus và các chương trình khác có liên quan đến việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

 

CÁC LỰA CHỌN HỌC TẬP

Chương trình  Học tập Làm việc
Nội dung Chương trình “Erasmus” mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trong 01 năm tại một trường đại học đối tác với trường. Sinh viên sẽ dành từ 03-12 tháng tại một trường đại học hoặc doanh nghiệp ở một quốc gia thuộc lãnh thổ châu Âu.  Chương trình “Erasmus” mang lại cho sinh viên cơ hội thực tập làm việc trong 01 năm tại một đơn vị/công ty đối tác với trường.Thời gian tối thiểu cho một khóa thực tập là 02 tháng hoặc một năm học, tối đa là 12 tháng.
Ưu điểm
 • Sinh viên tham gia chương trình học toàn thời gian trong 01 năm được miễn đóng học phí.
 • Sinh viên sẽ có đủ điều kiện tham gia miễn phí 01 khóa học ngôn ngữ trực tuyến (tự chọn) trong chương trình Linguae Mundi.
 • Chương trình học tập/thực tập của Erasmus sẽ được công nhận bởi đại học mà sinh viên theo học.

Lợi thế của sinh viên khi đăng ký chương trình: 

Lộ trình học tập hoặc làm việc của sinh viên trong chương trình Erasmus có nhiều lợi ích và cơ hội phát triển tiềm năng bản thân như:

 • Được học một ngôn ngữ mới khi đi du học và tham gia miễn phí các khóa học ngôn ngữ trực tuyến trước khi bắt đầu khóa học chính.
 • Được trải nghiệm văn hóa đại học hiện đại, bao gồm các phương pháp giảng dạy mới và mang tính linh hoạt cho các học phần. 
 • Bổ dung chất lượng CV cho sinh viên.
 • Trở thành một sinh viên có tấm bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu.
 • Phát triển các kỹ năng cá nhân một cách chuyên nghiệp.
 • Có nhiều cơ hội kết giao với bạn bè quốc tế.
 • Được hỗ trợ kinh phí để đi nước ngoài.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể nhận được hỗ trợ tài chính thông qua chương trình “Flying Start Grant” được đề cập dưới đây.

2.2. Chương trình “Flying Start Grant”

“Flying Start Grant” là một khoản trợ cấp bổ sung từ Trung tâm Liên kết toàn cầu (CGE) dành cho sinh viên khi đảm nhận một chuyến đi quốc tế trong quá trình học tập tại trường. Sinh viên đại học năm 1, 2 và 3 khi được nhận một khoản vay sinh hoạt phí toàn phần (A full maintainance loan) từ Student Finance England.

Các khoản tài trợ hiện có:

£100 – Dành cho hời gian chuyến đi ít hơn 30 ngày.
£500 – Dành cho thời gian chuyến đi 30 ngày trở lên.

a. Điều kiện đăng ký

 • Sinh viên phải đăng ký khóa học có mức học phí cao hơn khoản tài trợ này.
 • Chuyến đi phải được tài trợ bởi CGE.
 • Sinh viên cần phải tham gia khóa học Toàn thời gian / Khóa thực tập (Sandwich course).
 • Sinh viên có thể nhận hai khoản trợ cấp trong một năm học. 
 • Sinh viên khi đủ điều kiện nhận £100 (thời gian chuyến đi dưới 30 ngày) hoặc £500 bảng (thời gian chuyến đi 30 ngày trở lên) chỉ được nhận một lần trong suốt quá trình học.
 • Bất kỳ sinh viên nào khi nhận được hỗ trợ từ chương trình Flying Start Grant mà không thể tham dự chuyến đi thì cần phải hoàn trả lại khoản phí này.
 • Sinh viên cần phải là một thành viên năng động của Đại học Coventry. 

b. Sinh viên KHÔNG đủ điều kiện đăng ký khi:

 • Đang theo học các khóa học thuộc chương trình CPD (Continuing Professional Development) và Non “Promise”.
 • Đang theo học tại CU Coventry, CU London hoặc CU Scarborough.
 • Đã bị trục xuất khỏi Đại học Coventry.
 • Đã nhận được khoản hỗ trợ £100 hoặc £500 từ chương trình Flying Start Grant.

c. Cách thức xin hô trợ từ Flying Start Grant: Sinh viên cần chuẩn bị và nộp các giấy tờ có liên quan như:

 • Chi tiết chuyến đi của bạn (Ngày và Điểm đến)
 • Bản sao thư cho vay sinh hoạt phí niên khóa năm học
 • Mã số sinh viên

2.3. Chương trình “Go Abroad”

Các chương trình “Go abroad” đem lại cho tất cả sinh viên Đại học Coventry nhiều cơ hội trải nghiệm nghiệm quốc tế và trang bị kiến ​​thức cũng như các kỹ năng cần thiết cho các bạn để trở thành một người công dân toàn cầu. Chương trình này kéo dài từ 03-12 tháng học tập trong hoặc ngoài lãnh thổ châu Âu tại một trường đại học đối tác với Đại học Coventry. 

Đối tượng tham gia: Tất cả các sinh viên đã hoàn thành 2 năm học tại Đại học Coventry.

a. Chương trình Go abroad bao gồm 03 lựa chọn:

 • Go study
 • Go work
 • Go explore

b. Các cơ hội sinh viên có thể đăng ký:

 • Đăng ký học tập trọn vẹn 01 năm tại một trường đại học đối tác với UC.
 • Hoàn thành một khóa thực tập trong 01 năm học.
 • Tham gia kết hợp cả hai chương trình trên, cho phép sinh viên học trong 01 học kỳ và làm việc hay thực tập trong kỳ còn lại. Vị trí nơi sinh viên lựa chọn khi tham gia chương trình có thể ở trong hoặc ngoài lãnh thổ châu Âu.

c. Chi phí

Chi phí sẽ phụ thuộc vào thời gian và điểm đến mà sinh viên lựa chọn. Đại học Coventry hoặc các đối tác của trường không thu khoản lệ phí nào từ chương trình. 

Sinh viên khi tham gia chương trình này sẽ được hưởng nhiều lợi ích học tập như không chỉ bổ sung cho bản thân nhiều kỹ năng làm việc hơn mà còn tăng khả năng lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng bởi những kinh nghiệm thực tế cộng hưởng với kiến thức nền tảng từ chương trình học chính. Ngoài ra, sinh viên sẽ phát triển khả năng thích ứng với môi trường mới và cải thiện kỹ năng ngoại ngữ, từ đó sẽ có thêm lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm quốc tế và tăng khả năng đạt được thành công trong sự nghiệp. 

2.4. Chương trình “Tân sinh viên” (Incoming Students)

Là một ngôi trường từng đoạt nhiều giải thưởng về chất lượng giáo dục cũng như môi trường học tập uy tín, Đại học Coventry chào đón tất cả các sinh viên khi có mong muốn tham gia các chương trình trao đổi sinh viên mà trường cung cấp.

a. Chương trình đào tạo kỹ năng

Trụ sở liên lạc chính cho các sinh viên khi muốn đăng ký chương trình là Trung tâm Liên kết Toàn cầu (CGE). Trung tâm có rất nhiều chương trình thú vị và hấp dẫn để giúp sinh viên nâng cao trải nghiệm của mình tại Đại học Coventry, có thể kể đến như:

 • Chương trình lãnh đạo toàn cầu (Global Leaders Programme)
 • Chương trình đào tạo ngôn ngữ Linguae Mundi
 • Trải nghiệm làm việc tại Vương quốc Anh
 • Văn hóa Mundi.

b. Chương trình “Cơ hội học tập”

Nếu sinh viên có mong muốn theo học tại Coventry với tư cách là Incoming student thì có thể liên hệ với tổ chức The International Placements tại trường và họ sẽ xem xét việc đề cử thông qua bản đăng ký trực tuyến.

Yêu cầu tiếng anh: Tất cả các sinh viên trao đổi dự kiến ​​sẽ phải có ít nhất một chứng chỉ B2 thuộc môn ngôn ngữ tiếng Anh. 

Trường Đại học Coventry hiện có 04 trường học cung cấp chương trình đào tạo 04 chuyên ngành chính, thuộc các lĩnh vực khác nhau:

 • Khoa Kinh doanh & Luật.
 • Khoa Khoa học Sức khỏe.
 • Khoa Nghệ thuật & Nhân văn.
 • Khoa Kỹ thuật & Tin học. 

2.5. Chương trình Online International Learning (OIL)

Chương trình được thiết kế nhằm tạo tương tác giữa sinh viên với các trường đại học quốc tế và các chuyên gia trong ngành, từ đó giúp họ phát triển các kỹ năng liên văn hóa và kỹ thuật số.

a. Học trực tuyến quốc tế là gì?

Học tập quốc tế trực tuyến (OIL) là thuật ngữ được sử dụng tại Đại học Coventry để chỉ các trải nghiệm “di động ảo”. Những trải nghiệm này được bao gồm trong chương trình giảng dạy và sẽ cung cấp cho sinh viên cơ hội tương tác với các trường đại học quốc tế và các chuyên gia trong ngành. Học viên có thể sử dụng OIL để phát triển năng lực liên văn hóa và kỹ năng số của mình, đồng thời tăng kỹ năng làm việc nhóm về các nhiệm vụ hoặc hoạt động học tập theo chủ đề cụ thể.

Các dự án OIL có thể diễn ra trong “thời gian thực tế”  để sinh viên từ các quốc gia khác nhau giao tiếp và tương tác “trực tiếp” cùng một lúc. Tuy nhiên, chương trình này cũng có thể diễn ra “không đồng bộ”, có nghĩa là sinh viên từ mỗi quốc gia có thể tương tác và làm việc cùng nhau vào những thời điểm khác nhau. Đặc điểm này được cho là khá hữu ích khi sinh viên có sự khác biệt về thời gian giữa các quốc gia.

b. Những lợi ích từ chương trình

Tham gia vào chương trình OIL có thể là chìa khóa giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc với tư cách là một sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ kết bạn và  ọc các kỹ năng cần thiết để trở thành một công dân tốt nghiệp toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ có cơ hội:

 • Tương tác, tham gia và cộng tác với những người mà bạn sẽ hiếm có cơ hội làm việc cùng.
 • Chia sẻ kiến ​​thức về văn hóa và phong cách sống của bạn, cũng như tìm hiểu về các nền văn hóa khác.
 • Tìm hiểu về các phong cách giao tiếp khác nhau, bao gồm cả giao tiếp phi ngôn ngữ và ngôn ngữ cơ thể.
 • Phát triển các kỹ năng kỹ thuật số là chìa khóa cho cuộc sống trong Thế kỷ 21. Các kỹ năng này sẽ cho bạn cơ hội bạn tham gia vào công việc nhóm với các chuyên gia trong ngành từ khắp nơi trên thế giới.

2.6. Chương trình “Linguae Mundi”

Trong tiếng Latin, Linguae Mundi có nghĩa là “Ngôn ngữ của thế giới”. Đây là chương trình khám phá ngôn ngữ và văn hóa với chương trình ngoại ngữ mang tính đổi mới với hơn 30 loại ngôn ngữ khác nhau từ Đại học Coventry. Tất cả các lớp học đều dành cho sinh viên, nhân viên, cựu sinh viên và ai có nhu cầu. Chương trình này giúp học viên khám phá một ngôn ngữ mới, cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ trong một môi trường thực tế và có tương tác. Giáo viên đứng lớp đều là người bản ngữ được đào tạo chuyên nghiệp. 

a. Thông tin về khóa ngôn ngữ

 • Các lớp được tổ chức 01 lần/tuần
 • Thời gian học: 6 PM – 8 PM
 • Lớp học tại khuôn viên trường đại học Coventry
 • Các khóa học bắt đầu vào tháng 2 và tháng 10

Các lớp ngôn ngữ có từ cơ bản tới nâng cao: Trường Đại học Coventry cung cấp chương trình đào tạo hơn 30 loại ngôn ngữ: tiếng Ả Rập, tiếng Bulgaria, tiếng Quảng Đông, tiếng Anh, tiếng Phần Lan, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hy Lạp, tiếng Hindi, tiếng Indonesia, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Latvia, tiếng Malay, tiếng Quan Thoại, tiếng Ba Tư, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ba Tư, tiếng Rumani Ngôn ngữ ký hiệu (BSL), tiếng Tây Ban Nha, tiếng Swords, tiếng Thụy Điển, tiếng Tagalog, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Urdu và tiếng Việt.

Trường có cung cấp các kỳ thi chính thức cho tiếng Tây Ban Nha (DELE, SIELE), tiếng Pháp (DELF, DALF, TCF), tiếng Ý (CILS), tiếng Anh (Trinity) và BSL (Chữ ký). Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp các lớp luyện thi..

Lớp học tiếng Trung tại Học viện Khổng Tử : Sinh viên có thể học các khóa học tiếng Trung có hợp tác với Học viện Khổng Tử Coventry. Các lớp tiếng Trung tại đây đều tập trung vào giao tiếp và có nhiều cấp độ, trong đó sinh viên được đào tạo kỹ năng viết nhiều hơn và cũng được trang bị kiến thức đầy đủ để chuẩn bị cho HSK (Bài kiểm tra tiếng Trung chính chống)

b. Chương trình “Làm gia sư”

Bạn có đam mê về ngôn ngữ và văn hóa của bạn? Bạn có muốn cơ hội để chia sẻ nó với những người khác? Vậy thì, chương trình lấy Chứng chỉ giảng dạy ngôn ngữ EUROLTA là dành cho bạn.

Nội dung khóa học:

 • Tập huấn về cách dạy ngôn ngữ
 • Thực hành giảng dạy quan sát,
 • Cơ hội thực tập quan sát gia sư có kinh nghiệm
 • Truy cập tài liệu khóa học trực tuyến
 • Cấp Chứng nhận EUROLTA (chứng chỉ châu Âu về giảng dạy ngôn ngữ cho người lớn)
 • Việc đào tạo gia sư sẽ bao gồm các chủ đề như học tập lấy sinh viên làm trung tâm, năng động trong lớp và tương tác. Bạn cũng sẽ phát triển và cải thiện kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và tổ chức. Đổi lại, điều này sẽ cải thiện sự hiểu biết và kiến ​​thức của bạn về các nền văn hóa khác.
 • Ngoài việc được hướng dẫn để khám phá thêm về ngôn ngữ của chính bạn, bạn cũng sẽ tìm hiểu những điều cơ bản về ít nhất một ngôn ngữ mà bạn không biết. Điều này sẽ giúp nâng cao nhận thức của bạn về nhu cầu của người học ngôn ngữ. 

Thông tin chi tiết về lịch trình và chi phí: TẠI ĐÂY

III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

Các chương trình học bổng được áp dụng tại các cơ sở của Đại học Coventry, bao gồm Coventry University in Coventry, Coventry University London, CU Coventry or CU Scarborough.

1. Học bổng International Academic Excellence Award 

 • Hạn nộp: Tháng 9/ 2021
 • Giá trị học bổng:  £2,000 
 • Yêu cầu đầu vào: GPA >= 7/10
 • Khóa học áp dụng: Khóa học đại học hoặc sau đại học 

2. Học bổng Postgraduate Territory Award 

 • Hạn nộp: Tháng 9/ 2021
 • Giá trị học bổng:  £1,500 
 • Yêu cầu đầu vào: GPA >= 7/10
 • Khóa học áp dụng: Khóa học sau đại học 

3. Học bổng Alumni discount

 • Đối tượng: Cựu sinh viên Đại học Coventry
 • Giá trị học bổng: 20% học phí khóa học sau Đại học tại Đại học Coventry. 

*Học bổng này áp dụng cho sinh viên mong muốn tiếp tục theo cùng một chuyên ngành hay chuyển hẳn sang một môn học hoặc địa điểm trường khác.

 

Hi vọng rằng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn nguồn thông tin hữu ích về chương trình của Center of Glogbal Engagement từ Coventry University. Cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp luôn rộng mở chào đón bạn. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc làm thế nào để có định hướng cụ thể để nắm bắt được nó một cách đúng đắn và phù hợp với bản thân? Hãy liên hệ với EFA Việt Nam để có thêm thông tin và tư vấn chính xác nhất nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công!