Đại học Charles Sturt là trường đại học công lập đa ngành danh tiếng tại Úc. Trường chú trọng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Nhờ vậy, trường liên tiếp giữ vị trí top đầu về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết về Đại học Charles Sturt, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đại học Charles Sturt

I. ĐẠI HỌC CHARLES STURT | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Đại học Charles Sturt (Charles Sturt University – CSU) là trường đại học công lập uy tín tại Úc, tọa lạc tại New South Wales – Victoria. Trường được thành lập vào năm 1989 và được đặt tên để vinh danh nhà thám hiểm Charles Napier Sturt – người đã khám phá ra vùng New South Wales và Nam Úc.

Đại học Charles Sturt có 6 khu học xá chính, bao gồm:

 • Wagga Wagga: nằm trên bờ sông Murrumbidgee, khuôn viên Wagga Wagga là trung tâm khoa học và nông nghiệp của trường. Đây cũng là khu học xá lớn nhất, được xem như mái nhà chung của Charles Sturt. 
 • Albury-Wodonga: nằm giữa bang New South Wales và Victory. Tại đây tập trung vào các lĩnh vực khoa học môi trường, giáo dục, kinh doanh, y tế.
 • Bathurst: nằm giữa Sydney và Canberra. Đây là nơi đào tạo các chuyên ngành Engineering, Communication, Education, Laws, Health (Paramedicine & Exercise science, etc.).
 • Dubbo: Đây là nơi cung cấp các khóa học về Social work, Nursing và đào tạo sinh viên First Nations
 • Orange: khu học xá này cung cấp các khóa học về Allied health, Medical sciences, Dentistry, Medicine, và Pharmacy. 
 • Port Macquarie: đây là khu học xá mới được xây dựng và là cơ sở đầu tiên tọa lạc tại khu vực ven biển, chỉ cách Sydney 4 giờ đi xe.

2. Xếp hạng thành tích giáo dục

 • Xếp hạng #1 về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (QILT Graduate Outcomes Survey 2021)
 • Xếp hạng 5* sao về mức thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp (QILT Graduate Outcomes Survey 2021)
 • 93.9% sinh viên tốt nghiệp bậc Cử nhân tại Đại học Charles Sturt University có việc làm full-time 3 năm sau khi tốt nghiệp (theo Graduate Outcome Survey 2018)
 • 95.2% sinh viên tốt nghiệp bậc Sau Đại học có việc làm full-time 3 năm sau khi tốt nghiệp (theo Graduate Outcome Survey 2018)
 • Xếp hạng #801-1000 thế giới (theo QS World University Rankings 2023)
 • Có trên 60 đối tác với hơn 25 quốc gia về nghiên cứu, trao đổi văn hoá, tổ chức khóa học, trao đổi sinh viên và giảng viên cùng một số hoạt động giáo dục đa dạng khác

II. TẠI SAO NÊN CHỌN ĐẠI HỌC CHARLES STURT?

1. Chất lượng đào tạo uy tín

Chương trình đào tạo của Đại học Charles Sturt có chất lượng tốt và mang tính thực tế cao. Các khóa học luôn chú trọng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Chất lượng giáo dục tại Charles Sturt được công nhận bởi các tổ chức có uy tín trên toàn cầu như CPA, ANIA, ACS,…

Ngoài ra, các lớp học tại đây có sĩ số nhỏ, tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên quan tâm sát sao và hỗ trợ nhiệt tình cho sinh viên, từ đó, tạo nên một môi trường học tập thân thiện, gần gũi, hiệu quả cao.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Nhờ chất lượng đào tạo uy tín, tấm bằng cấp bởi Đại học Charles Sturt được công nhận rộng rãi trên toàn quốc và trên thế giới. Với tấm bằng danh giá, sinh viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp. Bởi vậy, Đại học Charles Sturt liên tục được xếp hạng top 1 các trường đại học có tỉ lệ sinh viên được tuyển dụng sau khi ra trường. 

Cụ thể, 93.9% sinh viên tốt nghiệp bậc Cử nhân tại Đại học Charles Sturt University có việc làm full-time 3 năm sau khi tốt nghiệp. 95.2% sinh viên tốt nghiệp bậc Sau Đại học có việc làm full-time 3 năm sau khi tốt nghiệp (theo Graduate Outcome Survey 2018). Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn, trung bình $66,800 đối với bậc Cử nhân và $95,000 đối với bậc Sau đại học (Good University Guide 2021/22).

3. Có chương trình miễn giảm tín chỉ

Đại học Charles Sturt có chương trình miễn giảm tín chỉ dành cho sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp tại các trường đại học uy tín, giúp rút ngắn thời gian học, tiết kiệm sinh hoạt phí và có khả năng tìm kiếm việc làm sớm hơn. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình học cấp tốc cho các bạn sinh viên có nhu cầu hoàn thành chương trình học sớm.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Các viện đào tạo

Đại học Charles Sturt có 3 viện đào tạo chính, bao gồm:

 • Faculty of Arts and Education
 • Faculty of Business, Justice and Behavioural Sciences
 • Faculty of Science and Health 

2. Các chuyên ngành đào tạo

Đại học Charles Sturt đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng với 5 ngành học thế mạnh gồm:

 • Accounting
 • Marketing
 • Business
 • Finance
 • IT

*Vui lòng tham khảo thêm thông tin các khóa học chi tiết TẠI ĐÂY.

IV. THÔNG TIN HỌC BỔNG

Học bổng Trị giá Áp dụng
International Student Support Scholarship 20% học phí Bậc cử nhân

Chi tiết các chuyên ngành áp dụng TẠI ĐÂY

Aurecon Communication Scholarship $15,000 (trừ vào học phí) Bậc cử nhân 

Chuyên ngành Communications

Charles Sturt Campus Services Financial Assistance Scholarships $5,000 Bậc cử nhân

Học tập tại các khu học xá: Albury, Bathurst, Dubbo, Orange, Port Macquarie & Wagga Wagga 

Charles Sturt University Foundation Accommodation Scholarship $5,000 Bậc cử nhân

Học tập tại các khu học xá: Albury, Bathurst, Orange, Pt Macquarie, Wagga 

CAL Scholarship $3,500 Bậc cử nhân

Sinh viên năm 4 chuyên ngành Education (K12) hoặc Education (Mầm non & tiểu học)

*Vui lòng tham khảo thêm thông tin học bổng chi tiết TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

G8 | Top 8 trường Đại học hàng đầu tại Úc

Đại học Queensland | Top 50 đại học hàng đầu thế giới

Nguồn: Charles Sturt University | Official Website

Bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin về Đại học Charles Sturt. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi đang ấp ủ trong mình giấc mơ du học Úc. Hãy liên hệ ngay với EFA Việt Nam để nhận được sự tư vấn tận tâm từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm bạn nhé. Chúc các bạn may mắn và gặt hái nhiều thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.