Nếu bạn đang băn khoăn chọn cho mình một ngôi trường lý tưởng tốt nhất để du học tại xứ sở sương mù, EFA Việt Nam xin giới thiệu đến bạn Đại học Birkbeck một trong những trường nghiên cứu tốt nhất nước Anh.

I/ THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC BIRKBECK

– Tiểu sử thành lập Birkbeck:

Năm 1823, Sir George Birkbeck – bác sĩ và là người tiên phong của trường đại học Edinburgh và là người tiên phong trong việc giáo dục đã thành lập Viện Cơ học London tại một cuộc họp tại Crown và Anchor Tavern. Năm 1825, Viện chuyển đến toà nhà Southampton trên Chancery Lane. Năm 1830, các nữ sinh đầu tiên đã được nhận vào học. Vào năm 1858, với những thay đổi trong cấu trúc của Đại học London,  Birkbeck University trở thành một phần của Đại học London (The university of London)

– Địa chỉ trụ sở chính:

Malet Street, Bloomsbury, London, WC1E 7HX, United Kingdom

– Campus:

Bloomsbury Campus và Stratford Campus –  nằm ở trung tâm của Bloomsbury nằm gần các trường đại học hàng đầu London.

– Tỷ lệ sinh viên quốc tế/ Tổng sinh viên: 3,600/19,014 đến từ 120 quốc gia khác nhau

– Tổng số khoa:  Trường đào tạo 80 khóa học Cử nhân và gần 200 khóa học Cao học chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau

II/ LÝ DO NÊN DU HỌC ANH TẠI ĐẠI HỌC BIRKBECK

Môi trường học tập lý tưởng:

Trường có liên kết với một số cơ sở giáo dục đại học trên thế giới – bao gồm Đại học Hồng Kông Shue Yan, Đại học Sao Paolo và Đại học Columbia ở New York – cho phép hợp tác nghiên cứu giữa giảng viên và cơ hội cho sinh viên nước ngoài kết hợp các nghiên cứu của họ với một bằng cấp tại Birkbeck.

Trường đại học này cũng có cơ quan tuyển dụng chuyên nghiệp của riêng mình được gọi là Birkbeck Talent, giúp kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng hàng đầu của London về thực tập và công việc khi tốt nghiệp.

Phương pháp giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc gia:

Tất cả chương trình giảng dạy của đại học Birkbeck được thiết kế để hỗ trợ sinh viên tung hứng học tập buổi tối với công việc và các cam kết ban ngày khác. Các bài giảng và giảng dạy trực tiếp trên lớp diễn ra từ 6-9 giờ tối vào các ngày trong tuần. Giờ học cho mỗi khóa học bao gồm các bài giảng, hội thảo, hướng dẫn, tham gia trực tuyến và nghiên cứu độc lập. Trường được xếp hạng Bạc (Silver) trong Khung đánh giá chất lượng giảng dạy TEF của chính phủ Anh

Cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại:

Trường đại học bao gồm năm trường trong tổng số, gồm 19 khoa học thuật khác nhau. Khuôn viên trường chính nằm ở trung tâm của Bloomsbury nằm gần các trường đại học hàng đầu London, các tài nguyên nghiên cứu tầm cỡ thế giới, cũng như các viện bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật, bao gồm Bảo tàng Anh, Thư viện Anh và Bộ sưu tập Wellcome.Vào năm 2013, trường đại học mở rộng, mở ra một khuôn viên 33 triệu bảng mới ở Stratford, đông London.

Thế mạnh nổi trội của trường:

Các khóa học có thời gian linh hoạt bao gồm các chương trình chính quy hoặc bán thời gian để lấy bằng Cử nhân và bằng Thạc sĩ, và gần như tất cả các chương trình này được dạy vào buổi tối.

Đại học Birkbeck cũng đào tạo cả bậc tiến sĩ cho các sinh viên. Đội ngũ nhân viên của trường nổi tiếng về thành tích nghiên cứu xuất sắc trong các môn học như Tiếng Anh, Kinh tế, Thống kê, Lịch Sử, Triết học, Tâm lý học và Khoa học.

III/ RANKING – XẾP HẠNG

Ranking chung:

• Top 300 Thế giới theo bảng xếp hạng THE 2018
  • Rank 116 theo bảng xếp hạng 2018 League Table Ranking
  • 73% nghiên cứu được đánh giá là “hàng đầu thế giới” hoặc “xuất sắc quốc tế” trong Khung Nghiên cứu xuất sắc năm 2014.
  • Xếp thứ 23 ở Anh năm 2010 Times World Universities Rankings.

Các ngành thế mạnh:

• Marketing quốc tế
  • Kinh doanh quốc tế
  • Tài chính, kinh tế học
  • Khoa học máy tính
  • Hệ thống thông tin nâng cao
  • Công nghệ thông tin và website.

IV/ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình Thời gian Điều kiện nhập học Học phí
Tiếng Anh 1-3 kỳ

Nhập học: tháng 1, 4, 6, 9