Chắc chắn mỗi người trong chúng ta đều thắc mắc về cuộc sống của người dân tại Dubai khi nhắc đến quốc đảo thịnh vượng này. Những toà nhà trọc trời, khách sạn xa hoa cùng với hình ảnh những chiếc siêu xe trên phổ biến trên đường phố đã tạo nên một lối sống sung túc và giàu có.

Sau đây, hãy cùng EFA tìm hiểu thêm về cuộc sống và con người nơi đây nhé!

Công việc tại Dubai

Các công việc của Dubai khá phổ biến cho tất cả những người dân tại đây cũng như người nước ngoài. Đặc biệt với du học sinh tại Dubai được vừa học vừa làm một cách hợp pháp. Hầu hết các đại học ở Dubai đều cho bạn cơ hội được làm việc trong trường. Một số lĩnh vực bạn có thể làm trong khuôn viên trường tại Dubai bao gồm thư viện, phòng ban, cơ quan hành chính v.v… Ngoài ra, một số sinh viên thậm chí có thể làm việc tại các cửa hàng khác nhau trong các trường đại học.

Phương tiện đi lại

Hệ thống giao thông công cộng ở Dubai như xe bus, tàu điện ngầm… được đánh giá là tốt nhất ở Trung Đông, vì vậy khi du học Dubai, bạn có thể lựa chọn những phương tiện công cộng để làm phương tiện đi lại hàng ngày. Đặc biệt, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những siêu xe đi lại trên đường phố tại Dubai, điều mà tất cả du khách đến đây đều rất thích thú.

Dàn siêu xe khủng tại Dubai

 

Lưu ý về ăn uống

Bạn không nên ăn uống bằng tay trái. Người dân Dubai nói riêng và người đạo Hồi nói chung cho rằng tay trái là không sạch. Đặc biệt khi dùng bữa xong, hãy để lại một chút thức ăn vì điều đó được cho là lịch sự.

Các tín đồ Hồi giáo không ăn thịt heo. Rượu bia không bị cấm sử dụng nhưng nếu muốn uống, bạn chỉ có thể tới các quầy bar, câu lạc bộ, nhà hàng và khách sạn, không sử dụng tại nơi công cộng. Bạn có thể mua rượu mang theo nhưng không được phép có nhiều hơn bốn chai.

Trang phục kín đáo

Đến một đất nước Hồi giáo, việc bạn lựa chọn trang phục cũng cần lưu ý. Bạn không nên mặc quần áo quá ngắn khi tới đây. Nam giới khi ra ngoài mặc quần dài và không đeo dây chuyền. Đây chắc chắn là một điều cần chú ý dành cho tất cả các du học sinh trên toàn thế giới khi đến với Dubai.

Trang phục của người Dubai luôn rất kín đáo và tuân thủ chặt chẽ các quy tắc của phong tục tập quán

Không ôm hôn ở nơi công cộng

Trái ngược hẳn với các nước phương tây, ở Dubai các cử chỉ thân mật nơi công cộng như ôm hôn, thậm chí nắm tay đều bị coi là bất hợp pháp. Việc khiêu vũ có quy tắc riêng,nó chỉ được phép thực hiện ở nhà riêng của bạn hoặc tại các câu lạc bộ được cấp phép. Việc khiêu vũ ở nơi công cộng được coi là hành vi khiêu gợi, kích thích và bị cấm. Bạn không được chụp ảnh phụ nữ mà không được phép. Các hành vi trêu ghẹo, quấy rối hoặc thậm chí nói chuyện với phụ nữ một cách ngẫu nhiên đều bị cấm. Nếu muốn chào hỏi, bạn hãy đặt tay lên ngực trái và cúi người xuống.

Đó là những điều cần đặc biệt lưu ý cho những ai đang và sẽ có ý định đi du học Dubai trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.