Du học New Zealand mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở dành cho sinh viên quốc tế. Với nền giáo dục chất lượng, đạt chuẩn cao và môi trường học tập mang đẳng cấp quốc tế đây chính là điểm đến lý tưởng để sinh sống và học tập. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu ngay về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại New Zealand nhé!

New Zealand

Giới thiệu chung về New Zealand

New Zealand là một trong những nước dễ xin việc nhất trên thế giới. Các thành phố như Auckland, Wellington, Dunedin, Hamilton là những thành phố cần nguồn nhân lực nhiều nhất ở New Zealand. Tại 4 thành phố này có sự kết hợp làm việc giữa những con người đến từ các nước trên thế giới nhưng họ vẫn làm việc và hợp tác tích cực. Điều này đã làm tăng năng suất lao động và điều kiện kinh tế của New Zealand.

Chính phủ đưa ra nhiều chính sách nhằm khuyến khích du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc và định cư tại New Zealand. Các điều kiện chính mà người nhập cư tiềm năng có thể xem xét và ở lại làm việc đó là điều kiện sống tốt, công việc ổn định với cơ hội nghề nghiệp và mức lương cao, cơ sở y tế, cơ sở giáo dục phát triển… New Zealand là đất nước đáp ứng được đầy đủ những điều kiện đó.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp 

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên cần có Visa để ở lại làm việc và phải đổi sang Visa làm việc thích hợp. Chính phủ New Zealand luôn để ra chính sách nhập cư bao gồm các công việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế phải đạt được năng lực và trình độ nhất định. Cho phép sinh viên được trau dồi và tích lũy kinh nghiệm làm việc đúng với chuyên ngành mà mình mới hoàn thành. Tùy thuộc vào từng ngành học tập, sinh viên sẽ có cơ hội định cư và làm việc tại New Zealand thời gian lên đến 4 năm hoặc dài hơn.
 

Các loại Visa dành cho sinh viên sau tốt nghiệp

Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, du học sinh cần phải có được chấp thuận VISA làm việc. Có 2 dạng Visa dành cho sinh viên sau tốt nghiệp, đó là:
  • Post-study work (Open): Loại Visa này dành cho du học sinh mới tốt nghiệp mà chưa tìm được việc làm. Khi xin Visa, yêu cầu sinh viên phải nộp đơn không quá 3 tháng kể từ ngày tốt nghiệp và đảm bảo tài chính trong tài khoản ít nhất là NZ$4,200. Visa này cho phép sinh viên được ở lại New Zealand tối đa 12 tháng để tìm việc làm tương xứng với chuyên ngành học của mình. Sau khi tìm được việc làm ổn định, sinh viên được phép xin lại Visa diện làm việc dài hạn (giới hạn từ 2-3 năm) để được ở lại New Zealand.
  • Post-study work (employer assisted): Loại Visa này dành cho sinh viên mới tốt nghiệp được ở lại New Zealand để tích lũy kinh nghiệm làm việc và học nghề theo đúng với chuyên ngành mà mình đã học (thường là 2 năm hoặc 3 năm). Visa này có liên quan đến nghề nghiệp và đơn vị tuyển dụng cụ thể.

 

Nếu du học sinh có đủ kinh nghiệm làm việc tại New Zealand, sau khi xin được Visa employer assisted, có thể nộp đơn xin Visa thường trú. Trong trường hợp công việc của sinh viên thuộc diện bị thiếu hụt lao động thì cơ hội ở lại làm việc và định cư tại New Zealand của sinh viên sẽ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.