Mới đây chính phủ Úc đã ban hành một chính sách mới về loại thị thực Lao động kết hợp với kì nghỉ ( diện thị thực 462)  để được lưu trú tại Úc một năm cho mục đích du lịch và kiếm thêm thu nhập. Với những bạn trẻ sau khi đã học xong đại học hoặc những bạn còn đang ngán ngẩm và chưa biết làm gì cho bản thân mình trong những năm chênh vênh của tuổi 20 thì đây thực sự là một cánh cửa bước ra một chân trời mới. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu đôi chút về chính sách Visa mới này nhé!

1.Thông tin chung về diện thị thực 462

Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ (diện thị thực 462) cho phép các đối tượng tham gia chương trình được:

• Lưu trú tại Úc tối đa 12 tháng
  • Làm việc tại Úc, thông thường tối đa 6 tháng với mỗi cơ quan/ chủ sử dụng lao động.
  • Học tập tối đa 4 tháng
  • Xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần vào Úc khi thị thực còn giá trị
  • Nộp đơn xin cấp thị thực Lao động kết hợp kì nghỉ lần hai nếu công dân Việt Nam đã làm việc 3 tháng ở khu vực Bắc Úc trong các lĩnh vực du lịch và khách sạn hoặc nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp.

2. Đối tượng áp dụng cho diện thị thực 462

• Công dân đủ 18 tuổi trở lên hoặc không quá 31 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thị thực theo chương trình ” Lao động kết hợp kì nghỉ”, không có đưa con theo trong khi tham gia chương trình.
  • Công dân chưa từng tham gia Chương trình lao động kết hợp kì nghỉ của chính phủ Úc hoặc bất kì một chương trình nào tương tự khác.
  • Đối với những bạn sinh viên, thì phải kết thúc chương trình học đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất năm 2 đại học chính quy.

3. Điều kiện để được cấp thị thực 462

• Công dân có hộ chiếu còn giá trị
  • Công dân phải chứng minh có ít nhất 5000 đô la Úc và vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Úc và ngược lại.
  • Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe và nhân thân theo pháp luật của Úc
  • Phải chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh, có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 4.5, TOEFL iBT >= 32, CAE >= 147, PTE Academic >= 30
  • Có thư giới thiệu của Cục quản lý lao động nước ngoài đồng ý cho lưu trú tại Úc.

4. Những ưu điểm khi tham gia chương trình lao động kết hợp với kì nghỉ

• Khám phá đất nước và trải nghiệm công việc tại Úc, vừa có thể đi du lịch nhiều nơi tại Úc vừa có thể đi làm để trang trải cho những chuyến đi của mình.
  • Visa 462 cho phép thời hạn lưu trú lâu hơn visa du lịch ( lên tới 1 năm  – visa du lịch ít khi cho thời hạn 1 năm ngay từ lần xin đầu tiên)
  • Visa 462 cho phép công dân làm việc hợp pháp tại Úc, không còn lo sợ phải làm chui hoặc bóc lột lao động.
  • Mức lương tối thiểu được nhận với người lao động nước ngoài là 54.000 đô la Úc/ người/năm ( tương đương 900 triệu VNĐ)

5. Quy trình nộp hồ sơ

• Bước 1: nộp đơn cho Cục Quản lý lao động Ngoài nước, Bộ lao động, Thương binh và xã hội Việt Nam để xin cấp thư giới thiệu. Thư này nộp cùng hồ sơ xin thị thực.
  • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực
  • Bước 3: Nộp hồ sơ xin thị thực làm việc kết hợp kì nghỉ tại trung tâm tiếp nhận Hồ sơ xin thị thực tại Việt Nam.

Hãy nhanh tay tham gia đăng kí chương trình này nhé để trở thành 1 trong  200 đơn hồ sơ đến Úc năm 2018 này nhé!  Chắc chắn đây là trải nghiệm khó quên trong cuộc đời bạn đó!