Du học hè luôn là một trải nghiệm đặc biệt đến từ các trường đại học. Vào hè năm 2020, Đại học Elmhurst Mỹ đưa ra những chương trình hè nhằm tạo cơ hội trải nghiệm, tiếp xúc những kiến thức, kỹ năng sống, văn hoá mới lạ tại một môi trường hoàn toàn mới lạ. Nếu bạn có mong muốn có một mùa hè đáng nhớ với những cơ hội học tập quý báu và trải nghiệm mới lạ, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về chương trình hè Trải nghiệm nước Mỹ cùng Đại học Elmhurst nhé!

1. Giới thiệu về Đại học Elmhurst.

Đại học Elmhurst được thành lập năm 1871. Đây là trường Đại học khoa học xã hội, nhân văn và tự nhiên, tọa lạc tại Bang Illinois, Hoa Kỳ. Elmhurst là một trong 10 trường Đại học tốt nhất vùng Trung Tây Hoa Kỳ theo xếp hạng của US News & World Report.

Trường Đại học Elmhurst cung cấp chương trình Đại học và Thạc sĩ với hơn 60 chuyên ngành, có thể kể đến những ngành thế mạnh như: Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Chăm sóc sức khỏe, Sinh học…. Với tiêu chí lấy sinh viên là trung tâm, hầu hết các lớp học tại Trường Đại học Elmhurst đều có quy mô nhỏ sĩ số dưới 20 sinh viên, hoàn toàn được giảng dạy bởi các Giáo sư là chủ nhiệm khoa thay vì trợ giảng.

Bên cạnh đó, chương trình thực tập lớn mạnh của Elmhurst cũng đóng vai trò quan trọng việc giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế và tạo lập các mối quan hệ với các giáo sư trong suốt những năm học và sau khi tốt nghiệp.

Các xếp hạng tiêu biểu về chất lượng giáo dục của Đại học Elmhurst:

 • Top 10 trường có học phí hợp lý nhất vùng Trung Tây Mỹ (Theo báo Washington Monthly.
 • Top 10 trường toàn diện khu vực Trung Tây Mỹ (Theo US News & World Report.
 • Top 4 trường có giá trị tốt nhất vùng Trung Tây Mỹ (Theo US News & World Report).
 • Top 6 trường tốt nhất Illinois (theo Money Magazine).

2. Thông tin về chương trình học: Khóa học Kinh doanh Toàn cầu và Chương trình Hội thảo.

GIỚI THIỆU VỀ KHÓA HỌC KINH DOANH TOÀN CẦU

Khóa học được thiết kế để cung cấp sự hiểu biết cơ bản về các khía cạnh khác nhau của kinh doanh quốc tế. Bắt đầu với các lý thuyết thương mại cơ bản, nó bao gồm các cơ chế của thị trường ngoại hối, tài chính kế toán quốc tế, tiếp thị, khác biệt văn hóa và chiến lược quản lý trong môi trường quốc tế, cơ cấu tổ chức và thực tiễn của công ty đa quốc gia và các tổ chức quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO VỀ SỰ CHUẨN BỊ VÀ CHUYỂN TIẾP THÀNH CÔNG LÊN BẬC ĐẠI HỌC

Chương trình Hội thảo về sự chuẩn bị và chuyển tiếp thành công lên bậc đại học hướng dẫn cho học sinh quốc tế làm thế nào để thành công tại một trường đại học Mỹ. Trong các hội thảo này, học sinh sẽ khám phá các chủ đề liên quan đến quy trình nhập học và các chương trình học tập, cũng như nhận được định hướng phát triển nghề nghiệp và nhiều hơn nữa.

3. Vì sao bạn nên tham gia chương trình du học hè Trải nghiệm nước Mỹ?

Học sinh sẽ được đắm mình trong niềm vui và hứng khởi của một mùa hè bận rộn ở Chicago, với các hoạt động vào các ngày trong tuần và cuối tuần từ bóng chày đến mua sắm tại các trung tâm thương mại cao cấp, tham quan các địa điểm đẳng cấp thế giới và thưởng thức các món ăn nổi tiếng thế giới.

Bên cạnh đó, học sinh sẽ được học môn đại cương Kinh doanh Toàn cầu của chương trình đại học Mỹ. Khóa học này cung cấp trải nghiệm học tập và văn hóa phong phú, chuyên sâu tương tự như cuộc sống sinh viên đại học ở Mỹ. Với visa F1 cùng chứng chỉ hoàn thành một môn học – tương đương với 4 tín chỉ Đại học Mỹ. 

Tuyệt vời hơn nữa, khóa học hè còn có chương trình Hội thảo về sự chuẩn bị và chuyển tiếp thành công lên bậc đại học. Mục tiêu là hướng dẫn cho học sinh quốc tế làm thế nào để thành công tại một trường đại học Mỹ. Trong các hội thảo này, học sinh Việt Nam sẽ được khám phá các chủ đề liên quan đến quy trình nhập học và các chương trình học tập, cũng như nhận được định hướng phát triển nghề nghiệp.

4. Những chia sẻ từ các nhân vật tham gia trải nghiệm.

Phạm Đức Anh – chàng trai nhận được tổng giá trị học bổng hơn 10,7 tỷ của 6 trường top Đại học Quốc gia Mỹ sau khi tham dự chương trình hè tại Elmhurst College năm 2017 đã chia sẻ cảm nhận của mình:

Chuyến đi lần ấy giúp em hiểu được về đất nước đa sắc tộc, đa văn hóa. Em cũng có cơ hội được trải nghiệm về con người nơi ấy. Em đã nhận ra rằng mảnh đất Mỹ là nơi phù hợp cho em để phát triển. Lúc qua Mỹ em đã không bị “shock” văn hóa quá nhiều, ngược lại em hòa hợp với bên ấy rất nhanh. Trong chuyến đi Mỹ lần ấy, em học được rất nhiều về con người, về những trải nghiệm khó quên. Chuyến đi này đã giúp em có được cái nhìn chính xác về cuộc sống ở Mỹ, cuộc sống mà mình sẽ phải đối mặt nếu như trở thành là một du học sinh trong tương lai.

Bên cạnh đó, khóa học này cũng đã chắp nối thành công ước mơ du học và tạo động lực cho nhiều em trở thành chính sinh viên đại học Elmhurst sau khi kết thúc 1 tháng hè tại đây. Tiêu biểu là em Phan Nhật Minh. Bạn đã giành được suất học bổng đại học trị giá $25,000 do chính Elmhurst College trao tặng. Đồng thời, Phan Nhật Minh hiện tại đang theo học chuyên ngành Giáo dục tại trường.

Với những bạn có kế hoạch du học dài hạn thì đây được xem là thời kỳ “thử nghiệm” tính chủ động, khả năng tự lập trong một môi trường nước ngoài. Đồng thời giúp các bạn tự tin, chủ động hơn để đến gần hơn với giấc mơ du học Mỹ của mình.

5. Cách thức đăng ký.

HOT NEWS: Ưu đãi đăng ký sớm dành riêng cho visa F1: $500 cho học sinh đăng ký chương trình trước ngày 31/03/2020

Điều kiện đầu vào:

Yêu cầu học sinh từ GCSE1 đổ lên (với học sinh trường quốc tế) hoặc lớp 10 đổ lên (với học sinh trường tư thục và công lập) có trình độ tiếng Anh tốt (IELTS tương đương 5.5); hoạt bát, tự tin.

Thời gian khoá học: Từ 10/07/2020 đến 31/07/2020 (3 tuần)

Cách apply chương trình:

 • Đăng ký ngay hôm nay bằng cách điền application form gửi lại cho EFA Việt Nam trước ngày 31/03/2020 (để được giảm $500 phí đăng ký sớm cho visa F1) hoặc trước 01/05/2020 là hạn chót.
 • Tải lên một video độ dài không quá 2 phút lên Youtube ở chế độ “unlisted” và chia sẻ với chúng tôi lý do tại sao em quan tâm đến việc tham gia Chương trình học hè tại Đại học Elmhurst 2020 và điều gì khiến em quan tâm ở đất nước Mỹ.
 • Gửi bản sao kê ngân hàng để chứng nhận tài chính từ $ 4,100 USD trở lên để trang trải chi phí cho chương trình hè, mẫu tờ khai tài chính và bản sao trang hộ chiếu gửi lại cho EFA Việt Nam.

Chi phí chương trình: VND 130,000,000 (Visa B1) hoặc VND 150,000,000 (Visa F1).

 • Phí đăng ký tham gia chương trình và Tiền đặt cọc: VND 50,000,000 trước ngày 01/05/2020.
 • Khoản phí còn lại:  VND 80,000,000 (Visa B1) hoặc VND 100,000,000 (Visa F1) trước ngày 31/05/2020.

Bao gồm: Vé máy bay, học phí, ăn ở, phí tham quan, chi phí đi lại trong chương trình, đưa đón sân bay, cô giáo dẫn đoàn, bảo hiểm du lịch.

Chưa bao gồm: Lệ phí Visa Hoa Kỳ – nộp theo yêu cầu ĐSQ Hoa Kỳ & Chi tiêu cá nhân…

LƯU Ý VỀ VISA: Học sinh có thể lựa chọn một trong hai loại hình visa:

 • Visa F1: Đây là loại hình visa du học. Học sinh được nhận tín chỉ Đại học. Tín chỉ này được công nhận khi sau này quay lại Mỹ, tham gia học cử nhân tại Đại học Elmhurst hoặc bất kỳ trường Đại học nào tại nước Mỹ. Vì thế đây sẽ là điểm lợi thế cho hồ sơ khi học sinh quay trở lại Mỹ học Đại học.
 • Visa B1: Đây là loại hình visa du lịch với mức phí thấp hơn và quy trình phỏng vấn visa đơn giản hơn. Học sinh vẫn được trải nghiệm cùng một lịch trình và kỳ vọng mà không cần làm bài thi và không nhận được tín chỉ Đại học.

Học sinh sẽ nhận được visa F1 cùng chứng nhận hoàn thành môn học về kinh tế. Tín chỉ Đại học sẽ được ghi nhận trong hệ thống giáo dục Mỹ. Đây là điểm nổi trội cho hồ sơ xin học bổng Đại học sau này của học sinh Việt Nam. Đoàn được dẫn bởi giáo viên đến từ hệ thống trường quốc tế Singapore tại Việt Nam (thuộc Pegasus).

 

EFA Việt Nam mong rằng những thông tin về chương trình hè trải nghiệm cùng Đại học Elmhurst sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho mùa hè sắp tới! Chúc bạn có một kỳ nghỉ hè với những khoảnh khắc đáng nhớ. Hãy nhớ rằng luôn có EFA Việt Nam đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.