Hiện nay, cho con đi du học hè là lựa chọn phổ biến của nhiều bậc phụ huynh bởi những lợi ích không thể phủ nhận của nó. Để cho con em mình có những trải nghiệm thú vị nhất trong kì du học hè của mình, các bậc làm cha mẹ cũng nên có những sự chuẩn bị nhất định.

Chuẩn bị về thông tin

Vì du học hè đang được rất nhiều gia đình và bạn trẻ yêu thích nên ngày càng có nhiều trung tâm cung cấp, giới thiệu các chương trình du học hè. Tuy nhiên, không ít trong số đó là những trung tâm thiếu kinh nghiệm, không đảm bảo uy tín chất lượng mà lại. Không những vậy, những trung tâm này còn thu phí cao hơn nhiều lần so với thực tế.

cho con du học hè

Thế nên, khi muốn cho con đi du học hè, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu thật kỹ các trung tâm tư vấn du học cùng các chương trình học được cung cấp. Hãy tìm chọn những trung tâm lâu đời, có danh tiếng. Các chương trình học nên có chứng nhận của các hội đồng giáo dục và do những trường đại học có uy tín trên thế giới cung cấp. Điều đó đảm bảo rằng con bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất không chỉ trong việc học mà còn trong khám phá.

Chuẩn bị về tài chính cho con đi du học hè

So với ở Việt Nam, học phí ở các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Singapore… cao hơn rất nhiều. Dù chỉ là chương trình du học hè kéo dài một vài tuần thì mức học phí cũng không phải là một con số nhỏ. Chi phí cho những chương trình học hè của FLS vào khoảng trên dưới $4000. Tuy vậy, những gì con bạn nhận được là hoàn toàn xứng đáng.

Trong quá trình du học hè, con bạn sẽ được học tập trong môi trường đạt chuẩn. Với các chương trình du học hè của FLS, có ít nhất 18 tiết học tiếng Anh mỗi tuần. Giảng viên đều từ những trường đại học danh tiếng. Trong đó có Đại học Fullerton bang California, Đại học Công nghệ Tennessee, Đại học Saint Peter’s… 

Ngoài ra, các em còn có cơ hội khám phá một đất nước mới và nền văn hóa nơi đây. FLS tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để các giúp các em hòa nhập với môi trường mới. Các em có thể thể hiện tài năng trong những buổi biểu diễn âm nhạc. Những chuyến tham quan các trường đại học danh tiếng giúp các em định hướng rõ hơn con đường du học của mình.

Chuẩn bị về tinh thần cho con đi du học hè

Dù chỉ đi du học hè vài tuần, việc chuẩn tinh thần cho cho các em vẫn rất cần thiết. Nếu là lần đầu xa gia đình, nhớ nhà là điều không tránh khỏi. Bởi thế, các bậc phụ huynh nên khuyến khích con mình giao lưu, kết bạn. Bạn cũng nên khuyến khích con em tham gia hoạt động ngoại khóa trong quá trình học. Khi du học hè, không nên đặt nặng vấn đề học tập. Trải nghiệm mới là mục tiêu cao nhất trong những khóa học hè.

Gọi điện quá thường xuyên cũng không phải là điều nên làm. Nếu con bạn gặp khó khăn gì, hãy liên lạc với hội đồng tư vấn. Dịch vụ hỗ trợ du học sinh của FLS là hoàn toàn miễn phí.

Du học hè là một trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn trẻ. Hãy để con bạn có một mùa hè đáng nhớ bắt đầu với việc chuẩn bị trước khi đi nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.