Tìm chọn chỗ ở khi du học New Zealand là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng học tập của du học sinh. Sau đây EFA Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn cần lưu ý nha!

Có 4 lựa chọn chính khi nói đến việc tìm một nơi để sống trong thời gian học tập của bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mình, bạn có thể chọn sống trong một căn nhà tập thể hoặc ký túc xá, căn hộ cho thuê, sống cùng một gia đình địa phương, hoặc nhà ở tư nhân.. Khi bạn tìm ra nơi phù hợp, điều quan trọng là cần lưu ý ngân sách của bạn, bất kỳ chi phí phụ trội bạn có thể cần để trang trải như là tiền đặt cọc thuê nhà, bữa ăn hoặc chi phí lặt vặt, giao thông công cộng, hoặc khoảng cách đến trường và bất kỳ tiện nghi và cơ sở vật chất khác mà bạn có thể muốn được ở gần.

Các ký túc xá (hoặc nhà tập thể) gần trường của bạn với vài bước đi bộ – với vị trí thuận lợi nên bạn sẽ không cần di chuyển xa và chỗ ở của bạn có thể bao gồm một phòng đầy đủ tiện nghi và các bữa ăn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chút gì đó riêng tư hơn, căn hộ cho thuê cung cấp cho bạn phòng riêng, hoặc có thể là trong một nhà dân hoặc là nhà trọ ở ghép với bạn bè khác. 

Ở nhà bản xứ là lựa chọn tối ưu giúp bạn có cơ hội sống trong nhà chung với gia đình bản địa với một căn phòng đầy đủ tiện nghi và được họ giúp đỡ để bạn ổn định cuộc sống hàng ngày tại New Zealand.

Cuối cùng, việc thuê và chia sẻ phòng trọ cùng bạn bè quốc tế mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa mới và giảm bớt một phần chi phí thông qua việc chia sẻ tiền thuê nhà cũng như chi phí sử dụng các tiện nghi khác.

  1. Ký túc xá của trường

Các ký túc xá truyền thống bên trong các trường đại học là một sự lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế đến New Zealand lần đầu tiên. Tùy thuộc vào khuôn viên trường, các ký túc xá này thường dao động từ 100NZ$ đến 700NZ$ mỗi tuần. Sinh viên muốn ở trong khuôn viên trường nên đăng ký trước. Sinh sống trong khuôn viên trường thuận tiện cho bạn gần mọi thứ bạn cần. Các bữa ăn, thiết bị máy tính, các dịch vụ giặt ủi và dọn dẹp thỉnh thoảng cũng được bao gồm trọn gói. Hơn nữa, nếu bạn cần bất kỳ hình thức hỗ trợ khác, thì nơi lưu trú của bạn  là một phần của một cộng đồng đại học rộng hơn.

    2. Ở cùng gia đình bản xứ

Các chương trình ở cùng nhà bản xứ là sự lựa chọn nơi cư trú phổ biến cho sinh viên quốc tế  ghi danh các khóa học ngắn hạn để có cơ hội lưu trú với một gia đình New Zealand. Homestay có thể có các phòng đơn hoặc phòng chia sẻ, với chi phí thay đổi từ 110NZ$ đến 370NZ$ cho mỗi phòng mỗi tuần. Chi phí này thường bao gồm 3 bữa ăn trong ngày, thiết bị giặt ủi, dịch vụ dọn dẹp, và các tiện ích như internet và điện thoại.

    3. Thuê phòng trọ, căn hộ 

Sống trong 1 căn nhà tư nhân cho thuê có thể rất hấp dẫn, đặc biệt khi là một sinh viên ở trong 1 đất nước mới. Nó cho phép bạn quyết định muốn sống với ai và ở đâu. Các sinh viên chọn loại lưu trú này có thể hoặc dọn đến những căn nhà được trang bị đồ đạc trước trên cơ sở ở từng phòng, hoặc xin thuê nơi này ở chung với bạn bè đã quen biết.

Bạn thấy đấy, ở New Zealand rất đa dạng về chỗ ở dành cho sinh viên quốc tế phải không? Hy vọng các thông tin mà EFA Việt Nam chia sẻ trên có thể giúp bạn cho được cho mình một nơi ở phù hợp khi du học và sinh sống tại New Zealand nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.