So với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, chính sách visa du học của Singapore tương đối mở cho sinh viên quốc tế. Thông thường, đại sứ quán sẽ không yêu cầu phỏng vấn ứng viên. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, nguy cơ trượt visa Singapore là hoàn toàn có thể. Vì vậy, trong bài viết này, EFA Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn quy trình xin visa một cách cụ thể nhất. Mong rằng hành trình du học Singapore của bạn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi!

Điều kiện căn bản để xin visa du học Singapore

• Học sinh, sinh viên được 1 cơ sở giáo dục tại Singapore chấp nhận vào 1 chương trình, khóa học.
  • Đơn xin thị thực phải được nộp cho Cục Di trú Singapore (ICA) 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu.

Luu-y-khi-lam-thu-tuc-du-hoc-Singapore-4

Những loại giấy tờ cần thiết cho hồ sơ visa du học tại Singapore

• Form thông tin học sinh mẫu 16, V36.
  • Bản sao hộ chiếu.
  • Giấy khai sinh, bản dịch tiếng Anh có công chứng.
  • Hồ sơ học thuật: bảng điểm, học bạ, các chứng chỉ có liên quan (bản dịch tiếng Anh đã được công chứng).
  • Hồ sơ chứng minh tài chính: bản kê khai tài chính, …
  • Một số giấy tờ khác tùy theo chương trình học.

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa: khoảng từ 4 – 6 tuần.

Luu-y-khi-lam-thu-tuc-du-hoc-Singapore

Chính sách visa du học của Singapore: Student Pass

Đây là visa du học mà Cục di trú và xuất nhập cảnh Singapore cấp cho sinh viên quốc tế. Thời hạn của Student Pass là thời gian của khóa học mà bạn đăng ký. Tối thiểu là 90 ngày. Bạn có thể đăng ký Student Pass online. Tham khảo link: https://solar.ica.gov.sg/solar/index.xhtml

Phí cấp Student Pass là 40 SGD (khoảng 650 000 VND).

Chinh-sach-visa-du-hoc-Singapore-1

Những lưu ý khác về Visa Student Pass khi du học tại Singapore

Nếu khóa học của bạn đủ ngắn, hãy đăng ký Short-term Visit Pass. Đây là con dấu hải quan cho phép bạn ở lại Singapore trong vòng 30 ngày (thời gian gia hạn tối đa là 90 ngày).

Khi hồ sơ visa Student Pass được duyệt, bạn sẽ nhận được 1 file PDF. Khi đến Singapore, bạn cần in file này ra. Mang nó đến Cục di trú và xuất nhập cảnh Singapore cùng hộ chiếu để nhận Student Pass chính thức.

Nếu bạn không tham gia học tập nghiêm túc, nhà trường có thể báo lên cơ quan có thẩm quyền và hủy Student Pass của bạn. Vì vậy, hãy chăm chỉ học hành nhé!

Kinh-nghiem-du-hoc-Singapore-4

Trong trường hợp làm mất Student Pass, hãy thông báo với ICA trong vòng 7 ngày để được cấp mới.

Với visa Student Pass, bạn có thể làm việc bán thời gian theo quy định và toàn thời gian vào dịp lễ.

Chính sách visa của Singapore rất tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế. Vì thế, các bạn đừng để lỡ cơ hội du học Singapore nha!