Sinh viên có nhu cầu du học Úc luôn được chính phủ Úc tạo điều kiện tốt nhất. Bộ Di trú và Định cư Úc đã đưa ra chính sách Visa thuận tiện nhất cho sinh viên du học Úc.

I/ CÁC LOẠI VISA DU HỌC ÚC

Visa Streamlined Processing 572 – 573 – loại Visa du học Úc diện ưu tiên

SVP 572: là loại Visa dành cho chương trình Cao đẳng Nâng cao của các trường không thuộc khối Đại học (như Học viện/Cao đẳng). Khoảng 55 trường.
SVP 573: là loại Visa dành cho chương trình Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ của các trường Đại học. Khoảng 41 trường.
Đây là các loại Visa phổ biến nhất dành cho sinh viên Việt Nam

(**) Ưu điểm của chương trình này:

• Không bắt buộc chứng minh tài chính với ĐSQ. Các trường tự xét hồ sơ tài chính và học tập của học sinh. Tuy nhiên trong trường hợp cần thiết thì sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ.

Song có thể thấy với SVP 572, thủ tục chứng minh tài chính đơn giản, nhanh chóng hơn trước rất nhiều. Đặc biệt là không bắt buộc cung cấp chi tiết nguồn thu nhập.
• Thời gian xử lý VISA nhanh chóng hơn trước.
• Tỷ lệ được cấp VISA cao.
• Học sinh chỉ cần chứng minh được có mục đích lưu trú ngắn hạn chính đáng. Có đủ tài chính học tập và sinh sống tại Úc.
• Không bắt buộc có chứng chỉ IELTS (trừ một số trường có yêu cầu cao hơn).
• Có thể xin để người thân trong gia đình đi cùng.
• Có thêm nhiều cơ hội và sự lựa chọn cho sinh viên.
Lưu ý: Với visa loại SVP 572, khóa học cao nhất của bạn phải là Advanced Diploma (cao đẳng nâng cao).

II/ MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM KHÁC KHI LÀM VISA DU HỌC ÚC

Thời hạn Visa du học Úc: tùy thuộc vào độ dài khóa học của sinh viên.

Độ dài khóa học Thời hạn Visa
từ 10 tháng trở xuống Bằng thời gian khóa học + 1 tháng
Dài hơn 10 tháng Bằng thời gian khóa học + 2 tháng
Hơn 10 tháng Visa hết hạn vào ngày 15/3 năm sau (kết thúc khóa học trong khoảng tháng 11/12)

Làm thêm: Sinh viên được làm thêm tùy theo Visa của sinh viên đó
– Đối với Visa 574: Không giới hạn thời gian.
– Đối với các loại Visa du học Úc khác: tối đa 40h/2 tuần.
(*) Lưu ý: Học sinh dưới 16 tuổi không được phép làm thêm.