Bắt đầu từ 1/8/2019, Vietnam Airlines thay đổi chính sách hành lý hệ Kiện thay cho chính sách hành lý hệ Cân nhằm đem đến sự thuận tiện cho khách hàng trong việc chuẩn bị hành lý cho các chuyến bay. Với hành lý xách tay thì sẽ tăng mỗi hạng lên 5kg còn hành lý ký gửi sẽ tăng lên 23kg đối với hạng phổ thông và 32 kg đối với hạng thương gia và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158cm.

Hành lý hệ kiện có làm cho hành khách phải mang vác nhiều hành lý hơn?

Có nhiều người cho rằng sự thay đổi này sẽ khiến cho hành khách phải mang vác nhiều hành lý xách tay hơn. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy, bởi Vietnam Airlines mong muốn hành khách chủ động bớt kiện đi để mang vác gọn gàng hơn. Cùng với đó, để tạo điều kiện cho hành khách gom thành một kiện để gửi, hãng đã chủ động tăng thêm số kg miễn cước để hành khách ký gửi.

 Chính sách hành lý mới này có điểm gì khác biệt?

Thực tế, đây cũng là một chính sách được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air…

Điểm khác biệt nhất của chính sách hành lý mới này là khách hàng cần chuẩn bị và đóng gói hành lý trước, theo số kiện quy định. Như vậy, hành lý ký gửi miễn phí cước nội địa được tăng 3kg từ 20kg lên 23kg nhưng hành khách phải đóng gói chung tất cả đồ đạc vào một kiện chứ không được để riêng như trước đây (vali quần áo, thùng đồ ăn,…)

Cụ thể chính sách hành lý miễn cước mới của Vietnam Airlines

Khách hạng Thương gia

  • Bay nội địa VN và Đông Nam Á: Được ký gửi 1 kiện 32kg
  • Bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ: Được ký gửi 2 kiện 32kg
  • Hành lý xách tay: Được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7kg).

Khách hạng Phổ thông

  • Bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc: Được ký gửi 1 kiện 23kg
  • Bay Nhật Bản, châu Mỹ: Được ký gửi 2 kiện 23kg
  • Hành lý xách tay: Được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12kg (trước đây là 1 kiện 7kg).

Khách hạng Phổ thông đặc biệt

  • Bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ: Được ký gửi 2 kiện 23kg
  • Bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh: Được ký gửi 1 kiện 32kg
  • Hành lý xách tay: Được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7kg).

Vietnam Airlines cho biết, bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích thước nêu trên có thể bị yêu cầu đóng gói lại hoặc đóng phí hoặc yêu cầu gửi theo đường hàng hóa hoặc bị từ chối. Trong đó, Vietnam Airlines tính cước phát sinh cho hành lý gửi trong nội địa là 600.000 đồng mỗi kiện. Với đường bay quốc tế, giá cước mỗi kiện phát sinh sẽ 60 đến 230 USD cho từng đường bay Đông Nam Á hay châu Âu, Mỹ, Australia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.