Từ lâu, các trường công lập Singapore không chỉ được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại mà còn được xem là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất toàn cầu. Sự kết hợp giữa yếu tố phương Đông và phương Tây hình thành nên sắc màu đa dạng và linh hoạt trong phương thức giảng dạy và học tập, từ đó tạo nên sự khác biệt và thế mạnh vượt trội chỉ có ở hệ thống giáo dục công lập Singapore.Với các bạn học sinh mong muốn được học tập tại các trường công lập Singapore thì AEIS (Admission Exercise For International Students) là kỳ thi quan trọng và bắt buộc các bạn phải vượt qua. Kỳ thi này là cánh cửa mở ra học tập và lĩnh hội nền giáo dục chất lượng ở Singapore

AEIS là gì?

AEIS (Admission Exercise For International Students) là kỳ thi dành cho các học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường Trung học và cả Tiểu học thuộc hệ công lập ở Singapore. Kỳ thi này do Bộ giáo dục Singapore tổ chức vào khoảng tháng 9 và tháng 10 hàng năm. Bài thi của AEIS gồm 2 môn thi: Toán và tiếng Anh.

Đối tượng tham gia kỳ thi AEIS

AEIS dành cho các bạn học sinh bậc Tiểu học 2-5 và Trung học 1-3 ở Singapore (tương đương lớp 7 đến lớp 9 tại Việt Nam).

Bài thi AEIS

Kỳ thi AEIS sẽ có 2 bài thi: Tiếng Anh và Toán để đánh giá khả năng ngôn ngữ (Tiếng Anh), và khả năng tư duy logic của học sinh. Vượt qua kỳ thi này, học sinh sẽ được hưởng mọi quyền lợi về giáo dục như một học sinh bản xứ Singapore. Các bạn sẽ nhận được những cơ hội:

 • Rèn luyện và phát triển bản thân trong môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng và toàn diện.
 • Bằng cấp quốc tế (chứng chỉ O Level; A level).
 • Là bước đệm vững chắc để tiến thẳng vào các trường Đại học danh tiếng trên thế giới.
 • Sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Với những câu hỏi trắc nghiệm, học sinh sẽ dùng viết chì tô đen câu trả lời trên Phiếu trả lời. Phiếu trả lời sẽ được phát kèm cùng với đề thi.

Quy trình thi AEIS:

 

Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 1. Giấy khai sinh
 2. Học bạ
 3. Hộ chiếu của học sinh
 4. Hộ chiếu của PHHS
 5. 6 ảnh 4×6 (nền trắng)
 6. Form thi (có thể download trực tiếp từ website của Bộ giáo dục Singapore)

Hồ sơ cần được dịch thuật – công chứng (trừ hộ chiếu)

 

Lưu ý:

 •   Thí sinh dự thi nên nộp hồ sơ sớm để có cơ hội dự thi, Bộ Giáo dục Singapore hoặc có quyền từ chối thí sinh dự thi nếu số thí sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu
 •   Thí sinh chịu toàn bộ chi phí vé máy bay, ăn ở trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tại Singapore
 •   Học sinh không được thi 2 năm cuối cấp Primary 6 và Secondary 4

Thí sinh dự thi có thể nộp hồ sơ online trên website của Bộ giáo dục Singapore tại ĐÂY

Phí đăng ký dự thi chương trình AEIS là S$672.00 (đã bao gồm thuế (GST)). Phí này không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.