Bạn cho rằng chi phí du học Middlesex tại London cực kì lớn? Thế nhưng bạn có biết rằng việc quản lí chi tiêu từ những khoản nhỏ nhất có thể giúp bạn tiết kiệm được số tiền lớn đến bất ngờ. Cùng EFA Việt Nam khám phá cách cắt giảm những chi phí tưởng như nhỏ mà cực kì hữu ích nhé!

Trung bình chi phí du học Middlesex của một sinh viên như sau:

Như vậy, trung bình một năm, một sinh viên sẽ tiêu hết 18,024 bảng Anh. Chi phí du học Middlesex cho 3 năm học lên tới khoảng 53,330 bảng. Theo đó, tiền học phí một năm khoảng 9,000 bảng, tiền ăn ở khoảng 4,159 bảng và chi phí đi lại khoảng 151 bảng Anh trên một năm. Quả là một số tiền lớn. Nhưng đừng vội nản lòng, hãy cùng xem các sinh viên đại học Middlesex  làm như thế nào để tiết kiệm chi phí nhé!

1. Chi phí du học Middlesex về vấn đề ăn uống

Bạn có thể phải dành tới 1,440 bảng Anh một năm cho ăn uống. Một bật mí nhỏ cho bạn đó là hãy “săn” những khung giờ và những mặt hàng giảm giá tại siêu thị và mua nhiều đồ hơn vào những “khung giờ vàng”. Hỏi những nhân viên tại siêu thị sẽ là cách tìm kiếm thông tin chính xác và chuẩn không cần chỉnh cho bạn.

2. Đồ dùng gia đình

Chi phí cho đồ dùng này trong 3 năm lên tới khoảng 405 bảng Anh. Trong một năm trung bình khoảng 135 bảng. Tip cho bạn để giảm những chi phí này đó là đừng quá chú trọng vào những thương hiệu của sản phẩm. Hãy thử dùng những thương hiệu của chính siêu thị mà bạn thường mua. Họ có những lời khuyên cho khách hàng và giúp bạn có thể tiết kiệm tới 25%. Truy cập Mysuppermarket.com để tìm những đồ dùng với giá phù hợp nhất nha.

3. Gas, Điện và nước

Bạn cần nắm rõ xem mình có tiêu hết số lượng như trong hóa đơn hay không. Hãy nắm rõ và làm chủ những gì mình sử dụng, và nhớ rằng luôn tiết kiệm gas, điện, nước, đó cũng là cách tiết kiệm chi phí cho bạn.

4. Tips tiết kiệm chi phí du học Middlesex

Hãy đặt một chiếc bảng trắng trong phòng bếp. Bảng này để ghi chú những đồ ăn mà bạn cần dùng nhằm tránh việc lãng phí nguyên liệu và cũng như giúp bạn thỏa sức sáng tạo với bữa ăn của mình.

Tránh sử dụng thẻ tín dụng, hãy mang theo tiền mặt khi ra ngoài để tránh việc “vung tay quá trán”!

Theo dõi trang Fresher’s Fair và những hoạt động liên quan ở ngay trường của bạn. Đôi khi bạn sẽ bất ngờ trước những món quà được gửi từ các công ty hay các cộng đồng khác. Các món quà có thể là bất cứ thứ gì từ những chiếc bút, hộp đến đồ ăn, hay cả những chiếc USB. Đại học Middlesex cũng có những Fresher’s Fair cho bạn tham gia thỏa thích.

Vậy những lúc rảnh rỗi thì như thế nào?

Đây sẽ là những khoảng thời gian “tiêu tốn” khá nhiều tiền của bạn. Có một sự thật nho nhỏ là Lime và Soda thường là đồ uống rẻ nhất ở các pub. Như vậy bạn hoàn toàn có thể thỏa mãn việc “đốt thời gian” cùng những người bạn siêu đáng yêu từ Đại học Middlesex của mình rồi.

Quần áo

Hãy sử dụng NUS card để có thể tiết kiệm trung bình khoảng 500 bảng  Anh một năm. Khi sử dụng NUS bạn có thể nhận được rất nhiều ưu đãi, giảm giá ở tất cả các mặt hàng thời trang khi mua sắm tại siêu thị.

Sử dụng các vé coupons

Có rất nhiều các website mang đến các voucher giảm giá. Sinh viên đại học Middlesex thường tham khảo các trang như vouchercodes.co.uk và vouchercloud.com. Tuy nhiên hãy chỉ sử dụng voucher để mua những thứ mình thực sự cần thôi nhé.

 

“Happy hour”

Hãy luôn tìm thông tin để biết những “giờ vàng” ở các bar xung quanh nơi bạn ở.  Đôi khi họ còn tặng thêm những món ăn miễn phí nữa, như pizza chẳng hạn. Vì thế bạn nên lên kế hoạch với những khung giờ “happy hour” trước khi ra ngoài nhé.

Hãy cùng với những người sống cùng bạn đi mua đồ theo tuần

Bạn có thể tiết kiệm từ việc mua sắm, và cũng như được “đi ké xe” chẳng hạn. Như thế là bạn cũng tiết kiệm được hẳn một hành trình với xe bus rồi đó. Dành thời gian mua và dự trữ đồ ăn trong một tuần.

Chi phí đi lại

Trung bình một năm bạn có thể tiêu đến 332 bảng Anh. Sau 3 năm, chi phí đi lại có thể lên tới 996 bảng. Tip cho bạn là hãy giảm việc sử dụng phương tiện công cộng càng nhiều càng tốt. Những vé đó thường bị tăng giá cao, cho dù bạn đã sử dụng vé của sinh viên. Hãy đi bộ nếu có thể, như vậy bạn còn giảm được chi phí đi lại và biết đâu còn tiết kiệm đủ tiền để tập gym nữa cơ.

 

Hãy có lựa chọn thông minh với những cuốn sách.

Những năm học với sinh viên là những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy vậy đừng dành quá nhiều tiền bạc để mua sách. Bởi nó có thể đưa bạn đến tình trạng khó khăn về kinh tế bất cứ lúc nào. Sinh viên đại học Middlesex thường chi tiêu rất vừa phải cho sách. Thư viện nên được tận dụng để tiết kiệm chi phí mà học vẫn hiệu quả.

Với những tips tưởng như nhỏ thế thôi, nhưng nếu bạn chú ý bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ để hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Middlesex Unviersity, đó không còn là ước mơ xa vời nữa, hãy lên kế hoạch để du học ngay hôm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.