Du học Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh khắp thế giới với nền giáo dục hiện đại bậc nhất và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Nhưng du học Mỹ không phải là điều đơn giản, bạn sẽ phải tiêu tốn một khoảng khá lớn cho việc du học Mỹ. EFA Việt Nam sẽ giúp bạn thống kê chi phí du học Mỹ nhé!

1.Học phí du học Mỹ

Trong tất cả các khoản cần chi, học phí chính là khoản chi đắt đỏ nhất. Đối vói trường địa phương, chính phủ trợ cấp tiền học, tiền sách vở và tiêu xài cho đến khi họ tốt nghiêp đại học còn du học sinh thì không. Vì vậy tiền học phí đối với du học sinh rất cao, thường gấp ba lần so với dân bản địa. Học phí có thể dao động từ $10.000 đến $55.000 (đô la Mỹ) mỗi năm tuỳ vào trường bạn theo học. Nếu học Cao đẳng Cộng đồng, bạn có thể mất tới 20.000 USD cho một năm. Nếu muốn theo tiếp bậc đại học, con số này sẽ tăng lên gấp ba lần.

2.Chi phí sinh hoạt du học Mỹ

Chỗ ở

Chi phí chỗ ở phụ thuộc vào các sở thích cá nhân của bạn và thành phố mà bạn đang sống. Ban đầu, nếu bạn chưa tìm được nơi ở thì trường học bạn ghi danh sẽ giới thiệu cho bạn một vài địa chỉ để bạn share phòng. Như vậy sẽ đỡ tốn kém hơn vì giá share phòng những nơi này dao động từ 3000 USD – 8000 USD tuỳ thuộc vào mức sing hoạt ở từng tiểu bang.

Nếu bạn ở ký túc xá của trường thì sẽ luôn tốn nhiều hơn việc bạn thuê phòng ở ngoài. Du học Mỹ, có thể bạn sẽ được yêu cầu ở tại ký túc xá năm đầu tiên tuỳ từng trường. Điều này sẽ làm tăng chi phí sinh hoạt của bạn lên đáng kể. Nếu bạn thuê một căn hộ thì bạn sẽ phải chịu thêm các chi phí phụ như tiền điện, wifi, điện thoại, nội thất và chi phí đi lại trường đại học. Thường các gia đình Việt Nam có nhà ở gần trường học hay cho share phòng kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể hỏi dò thông tin qua các du học sinh ở trường hoặc tìm kiếm các tờ rao vặt bằng tiếng Việt dán loanh quanh văn phòng ghi danh nhập học.

Chi phí sinh hoạt khác

Nếu bạn ở ký túc xá thì phần lớn các trường đại học đưa ra kế hoạch bữa ăn cho sinh viên và phục vụ ngay tại trường với nhiều gói bữa ăn ứng với từng mức giá khác nhau thích hợp với khả năng tài chính cá nhân của sinh viên. Nếu bạn sống ở ngoài trường học, bạn có thể mua thực phẩm ngoài siêu thị và tự nấu sẽ tiết kiệm đáng kể. Ở Mỹ có nhiều hệ thống siêu thị với giá cả hợp lý cho bạn dễ dang lựa chọn thực phẩm.

Hầu hết các trường đại học cũng yêu cầu sinh viên nộp phí bảo hiểm y tế để họ sử dụng các thiết bị y tế tại trường cho việc khám sức khỏe, làm xét nghiệm cơ bản và lấy thuốc trong trường hợp mắc các bệnh thông thường (chẳng hạn như nhức đầu sổ mũi, sốt…). Bảo hiểm này có giá trị dưới $1.000 mỗi năm.

Các chi phí khác là lệ phí dành cho các hoạt động của sinh viên lên đến vài trăm đô la hàng năm, và chi phí mua sách giáo khoa có thể dao động từ $500 đến $1.500 mỗi năm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về du học Mỹ cũng như những đối tác tại Mỹ của EFA trên website của EFA Việt Nam. 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.