Việc sắp xếp toàn bộ “cuộc sống” trước – trong – sau khi sang Vương quốc Anh là thử thách đầu tiên cho du học sinh. Du học cần một lộ trình và chuẩn bị kỹ càng, lại không cho phép bạn về thăm nhà nhiều lần. Do vậy, trước khi bắt đầu hành trình, hãy lưu ý thật kỹ về đồ đạc mang sang để đảm bảo một quá trình học tập suôn sẻ nơi xứ người. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu các món đồ nên và không nên mang theo khi đi du học nhé!

1. Những món đồ nên-mang-theo

Passport, Visa và các giấy tờ cần thiết

• Hộ chiếu (Bao gồm cả Visa nếu được yêu cầu).
  • CAS statement (Thư nhập học) hoặc COE (giấy chứng nhận đăng ký).
  • Tài liệu chứng minh tài chính hỗ trợ cho việc xin Visa. Những giấy tờ này sẽ được liệt kê trong Thư nhập học của bạn.
  • Hoá đơn xác nhận các khoản phí học tập mà bạn đã trả.
  • Một bản sao mẫu đơn đồng ý cho phép bạn đi du học, được xác nhận bởi cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn.
  1. Các loại thuốc

• Nếu bạn mang bất kỳ loại thuốc nào vào Anh để điều trị y tế ngắn hạn hoặc dài hạn, hãy mang theo một lá thư (bằng tiếng Anh) được viết bởi bác sĩ, nhân viên tư vấn hoặc chuyên gia bệnh viện giải thích về công dụng của loại thuốc đó. Thư này sẽ là tài liệu quan trọng để các bác sĩ có thể tham khảo trong trường hợp bạn cần điều trị thêm ở Anh.
  • Nếu bạn đeo kính hoặc kính áp tròng, chúng tôi cũng khuyên bạn nên mang theo đơn thuốc
  • Học sinh sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp về tình hình sức khoẻ của mình với Y tá của trường

3. Tiền mặt

• Hai tuần đầu tiên tại trường, hầu hết sinh viên sẽ cần tiêu khoảng 100 bảng.
  • Nếu bạn chọn sinh hoạt tự túc, bạn sẽ cần chi khoảng 250 bảng.
  • Bạn cũng sẽ cần thêm chi phí để mua sách giáo khoa, tuy nhiên việc này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã đăng ký tài khoản tại trường.

4. Quần áo và các đồ dùng cá nhân

• Nên mang theo loại quần áo sử dụng được trong mọi điều kiện thời tiết.
  • Trong ngày nhập học, bạn nên mặc trang phục lịch sự, phù hợp với môi trường học tập.
  • Nên mang theo khăn và đồ dùng cá nhân cần thiết.
  • Bạn không nên mang theo quá nhiều đồ vì diện tích phòng thường có giới hạn.
  • Nên mang theo quần áo thể thao để thay đổi khi có các hoạt động ngoại khoá.

5. Đồ điện tử

• Hãy mang theo những thiết bị điện tử cần thiết và hữu ích nhất..

6. Laptop hoặc máy tính bảng

• Sinh viên được tuỳ ý mang theo các thiết bị điện tử để phục vụ cho quá trình học tập, nên sử dụng các thiết bị có thể nhập dữ liệu và làm các bài luận một cách dễ dàng, kết nối được với máy in và cài đặt Microsoft Office phiên bản tiếng Anh.
  • Tham khảo một số gợi ý sau để chọn cho mình một chiếc laptop hoặc Ipad phù hợp nhé:
    + Màn hình 13 inch
    + Bàn phím sử dụng linh hoạt
    + Ram 4GB, bộ xử lý Intel I3 (hoặc tương đương) và ổ cứng 500GB
    + Kết nối WiFi
    + MS Windows với phần mềm MS Office hoặc tương đương Apple Mac, các phần mềm đều phải cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh
    +Những sinh viên sử dụng các sản phẩm của Apple sẽ cần đảm bảo rằng họ có tài khoản Microsoft cho phép họ sử dụng MS Office trực tuyến:
    https://a ccount.microsoft.com/account
    https://products.office.com/en-gb/office -online/documents -spreadsheets- presentations -office -online

Những món đồ không-nên-mang-theo

1. Khăn trải giường
  • Khăn trải giường sẽ được chuẩn bị sẵn cho bạn.

2. Số lượng lớn tiền mặt

• Bạn không nên mang theo nhiều tiền mặt trong người hoặc cất giữ trong hành lý
  1. Vật dụng giá trị
  • Bạn không nên mang theo các loại đồ dùng có giá trị như đồ trang sức hoặc đồng hồ đắt tiền.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của EFA Việt Nam, bạn sẽ có cho mình sự chuẩn bị hoàn hảo nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ hoặc tới văn phòng của EFA Việt Nam để được giải đáp nhé!