Có rất nhiều điều khiến bạn lo lắng khi chuyển đến sống tại một nước mới, đặc biệt là vấn đề chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm. Có những câu hỏi mà chỉ đến khi gặp rắc rối bạn mới nghĩ đến. Ví dụ như “Tôi sẽ làm gì khi bị ốm” hay “Nếu bị ăn cắp thì tôi sẽ phải báo với ai?” . Bài viết sẽ giúp bạn chuẩn bị trước để ứng phó với những tình huống không may có thể xảy ra trong cuộc sống du học Úc của mình.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm tại khi du học Úc

Úc là một quốc gia tuyệt vời về vấn đề chăm sóc sức khỏe. Tuổi thọ trung bình của người Úc là 80 tuổi. Điều này là nhờ vào việc tối ưu hệ thống chăm sóc sức khỏe và cung cấp thuốc.

Chi phí điều trị ở Úc đa số hầu hết đều do nhà nước chi trả. Điều này khác với chính sách đôi bên cùng trả của Vương quốc Anh. Cụ thể, 100% chi phí điều-trị-tại-bệnh-viện đều do nhà nước trả. Những chi phí điều trị khác sẽ được bao gọn trong khoảng 75 đến 80%.

Có một số vấn đề sức khỏe sẽ không được nhà nước chi trả. Đó là những vấn đề về răng, mắt hay các chi phí vận chuyển xe cấp cứu. Những người có thẻ thu nhập thấp (Lower Income Earner Card) sẽ không phải trả tiền đối với những vấn đề kể trên khi du học Úc. Những đối tượng khác sẽ phải tự chi trả toàn bộ. Một người kiếm được dưới 486 AUD/tuần được xem là người có thu nhập thấp.

Bảo hiểm sức khỏe khi du học Úc

Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp sinh viên quốc tế chi trả một phần trong quá trình du học Úc. Bạn có thể tham khảo các gói chương trình của Media Bank Bupa Australia. Đây là những gói bảo hiểm tại Úc tiết kiệm phổ biến cho học sinh, sinh viên . Trung bình, chi phí bảo hiểm cho mỗi cá nhân vào khoảng $20-30/tuần. Chi phí đó bao gồm chi phí vận chuyển xe cấp cứu, chi phí tai nạn, chi phí khám chữa lâm sàng…

Du học Úc: Bảo hiểm cho đồ dùng, vật dụng

Với đồ dùng, vật dụng có giá trị, bạn có thể mua bảo hiểm để phòng những trường hợp bị mất cắp hay tổn thất, hư hại. Hầu hết các cơ sở giáo dục đều đã bao gồm phí bảo hiểm trong tiền thuê và tiền học. Nếu bạn thuê phòng hoặc nhà chung, mỗi người nên có một bảo hiểm riêng cho đồ dùng cá nhân. Bạn cũng nên nhớ ngày làm lại bảo hiểm khi quá thời hạn. Khi du học Úc, bạn cần đọc kỹ hợp đồng thuê nhà để biết được loại bảo hiểm đó sẽ bao gồm những điều gì. Hãy cân nhắc cả việc có quyết định việc mua bảo hiểm tiếp theo không. 

Khi có vấn đề hư hại, hãy cân nhắc tính toán trước khi đòi quyền lợi bảo hiểm. Nếu hư hại không đáng kể hoặc chỉ mất ít chi phí để sửa chữa, bạn nên “đòi” bảo hiểm bồi thường cho chi phí sửa chữa để tránh những thủ tục rắc rối

Trước khi ký bảo hiểm tại Úc, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra kỹ càng nội dung bảo hiểm. Hãy chắc chắn rằng đó là bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tránh các “sự cố” mang tính hiểu nhầm hay hiểu sai chính sách bảo hiểm về sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.