Việc lựa chọn đúng trường đại học cho con là một trong những thách thức lớn nhất đối với các bậc phụ huynh. Như là đại diện của trường, các trung tâm tư vấn du học có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về các trường học mà họ hợp tác. Ngoài ra các trung tâm tư vấn du học thường có những chuyến thăm tới các trường học để có thể hiểu rõ về tầm nhìn, phong tục, và trực tiếp gặp gỡ các bạn học sinh đang học tại trường để lựa chọn các bạn học sinh phù hợp với môi trường này.

Các trung tâm tư vấn du học cũng hỗ trợ các trường học để quảng bá hình ảnh thông qua các ngày hội và buổi triển lãm, nơi các bậc phụ huynh có thể trực tiếp trao đổi với các đại diện của trường. Đây là một cơ hội lớn cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham quan gián tiếp các trường học cùng một lúc mà không cần phải tới tận nơi trải nghiệm. Chẳng hạn như, mỗi năm Hội đồng Anh có tổ chức, điều hành ngày hội du học tại một số địa điểm trên thế giới.

Vậy thế nào là trung tâm tư vấn du học uy tín? Một trung tâm tư vấn du học hoạt động tốt là khi xây dựng các mối quan hệ vững chắc, là trung gian đáng tin tưởng giữa trường học và phụ huynh. Và việc giới thiệu các chuyên ngành và trường học sai lệch, không phù hợp với học sinh là một điều kiêng kị, thể hiện nên sự thiếu hiểu biết của trung tâm đó.

1. Hỗ trợ phụ huynh

Theo quan điểm của các bậc cha mẹ, các trung tâm tư vấn du học nên hoạt động không chỉ như một người trung gian với nhiệm vụ đưa ra danh sách các trường học đáp ứng tiêu chí của họ, mà nên hỗ trợ giúp đỡ họ có những quyết định và lựa chọn đúng đắn phù hợp cho con. Một Trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp sẽ cố gắng đáp ứng được nhu cầu và niềm mong ước của các con, và nỗ lực hỗ trợ bố mẹ trong việc xem xét lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với nguyện vọng của con trẻ. Hiểu rõ về nguyện vọng của gia đình để tìm ra ngôi trường hoàn hảo nhất, phù hợp nhất với cả bố mẹ và con cái là mục tiêu hàng đầu của Trung tâm.

Các trung tâm tư vấn du học thường giữ liên lạc thường xuyên với các trường mà họ đại diện để có thể cung cấp những thông tin tốt nhất và cập nhật mới nhất của các trường mà phụ huynh quan tâm. Các trung tâm luôn có những dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, từ buổi trao đổi đầu tiên, giúp phụ huynh giới hạn danh sách các trường học trong suốt quá trình tuyển sinh và cho tới khi con ổn định học tập tại trường. Các trung tâm đáng tin cậy thường tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng của họ, bởi nhờ vậy mà họ có thể mở rộng được thị trường khách hàng tiềm năng thông qua bạn bè, người thân, những người có quan tâm tới du học.

2. Những lời khuyên hữu ích cho các bậc phụ huynh

Khi lựa chọn một trung tâm tư vấn du học, các bậc phụ huynh nên xem xét các vấn đề sau:

  • Đề nghị từ phía trung tâm tiềm năng tạo cơ hội để có thể trao đổi với bất kỳ khách hàng cũ của trung tâm này về những trải nghiệm khi chọn trường cho con nhờ sự tư vấn của trung tâm.
  • Hỏi trung tâm về số lượng học sinh mà trung tâm tư vấn thành công, đồng thời hoàn thành tốt khóa học tại ngôi trường đó. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các chuyên viên tư vấn không dùng mẹo để khuyên bạn thay đổi trường với chi phí học tập thấp hơn. Nếu trung tâm từng có khách hàng chuyển trường, qua đây có thể nhận thấy rằng trung tâm chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không hề quan tâm đến chất lượng giảng dạy cho con bạn.
  • Trung thực. Trung tâm tư vấn du học thường đưa ra các gợi ý cũng như lời khuyên dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp. Vì vậy, quan trọng là bạn nên cởi mở chia sẻ về yêu cầu cũng như mong muốn về ngôi trường mà bạn đang tìm kiếm, và tất nhiên cũng phải dựa trên sở thích, mong muốn và niềm đam mê của con trẻ. Kể cả những ngôi trường có thành tích học thuật xuất sắc, nhưng hệ thống hỗ trợ, quan điểm đạo đức và thái độ không phù hợp với con bạn, thì chắc chắn, đó không phải là điểm sáng để bạn có thể tin tưởng mà gửi con mình.
  • Bên cạnh nhờ trung tâm tư vấn, hãy tự mình tìm hiểu. Đừng quá tin cậy vào những điều mà các chuyên viên tư vấn đã chia sẻ với bạn. Hãy dành thời gian tìm hiểu trên các trang web, tờ quảng cáo và các phương tiện truyền thông từ chính ngôi trường bạn quan tâm, để có ý kiến riêng cho bản thân. Giáo dục là một cuộc đầu tư lớn, thời gian và công sức bạn đã bỏ ra nhất định sẽ thu được thành tựu xứng đáng.
  • Cuối cùng, hãy đến tham quan trường nếu có thể nhé. Các chuyến tham quan thực tế sẽ phần nào giúp quyết định của bạn chuẩn xác hơn.

Hi vọng rằng, những thông tin phía trên phần nào giúp các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh hiểu rõ hơn về các trung tâm tư vấn du học và làm thế nào để chọn lựa và gửi gắm niềm tin chọn trường học cho một trung tâm tư vấn uy tín. EFA Việt Nam tự hào là trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu Hà Nội với bề dày lịch sử gần 15 năm và tỉ lệ đỗ Visa là 100%. Hãy tới EFA Việt Nam để được giải đáp những thắc mắc và hiện thực hóa ước mơ du học nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.