Đối với các bạn du học sinh khi mới sang Anh, nhất là những bạn lần đầu ra ngước ngoài, quá trình thích nghi, làm quen với môi trường mới có lẽ sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến việc hòa nhập trở nên dễ dàng hơn với các ứng dụng trên smart phone của mình. Ở bài viết này, EFA Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn du học sinh Anh top 10 ứng dụng “must-have” khi du học ở đất nước này nha!

 

Về đi lại

Tube Map London Underground cung cấp mọi thông tin mà sinh viên Du học Anh muốn biết về hệ thống tài điện ngầm London. Bất kể là bạn sinh sống hay chỉ đến London du lịch, ứng dụng sẽ đưa đến cho bạn những cập nhật mới nhất về thay đổi lộ trình, điểm khởi hành hay giờ xuất phát thực tế…

Chán tàu điện ngầm và muốn đi đây đó bằng tàu hỏa thì National Rail Enquiries sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Ngoài những thông tin căn bản về lộ trình, ứng dụng còn tích hợp tính năng thông báo trực tiếp tới điện thoại của người dùng. Tất cả những gì bạn cần là lưu lại những thông tin mình quan tâm, đặt notification và các tin tức cập nhật sẽ được tự động chuyển tới hòm thư khi bạn mở máy.

Với Santander Cycles, ngay sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được 1 mã code kích hoạt xe đạp. Nhanh hơn rất nhiều cách truyền thống là phải đến tận nơi, đóng tiền và mở khóa. Ngoài ra, với ứng dụng tiện ích này bạn có thể dễ dàng lựa chọn và lưu lại những điểm đến hay ho, kiểm tra cước phí và số dư tài khoản một cách nhanh chóng.

Uber là ứng dụng taxi rất được ưa chuộng trên thế giới và Anh không phải là một ngoại lệ. Điều hướng vệ tinh cho biết chính xác tài xế uber của bạn đang ở đâu và lộ trình nào giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. Với cả tá discount code trị giá £15  bạn có thể thoải mái vi vu khắp mọi nơi trong thành phố mà không lo bị “viêm màng túi”

Về mua sắm

Wriggle là  phần mềm ẩm thực start-up  đặc biệt hữu ích khi du học Anh, đem đến cho bạn những voucher mua sắm dịch vụ ăn uống hấp dẫn tại các nhà hàng , local bar địa phương ở London, Bristol và Brighton.

Dice FM là một ứng dụng hỗ trợ mà bất cứ “tâm hồn nhảy nhót” nào cũng phải có trong điện thoại của mình. Hệ thống hỗ trợ việc đặt vé concert, festival, club không chỉ uy tín, dễ dàng mà quan trọng hơn là giá vé “dễ thở” hơn rất nhiều so với các agency!

Đúng như tên gọi với Time Out London, bạn sẽ không bao giờ lo bị “time-out” khi khám phá London bởi phần cung cấp hàng trăm guide và plan du lịch chuẩn chỉ đến từng chi tiết, dù là lần đầu hay đã quá quen với London thì với Time Out London yên tâm là lúc nào cũng có thể tìm được chỗ ăn chơi. Chưa hết, không chỉ với sinh viên du học Anh ứng dụng thần thánh này có thể truy cập từ khắp mọi nơi trên thế giới. Không phải rất tuyệt sao?

Về ăn uống

Deliveroo là một trong những dịch vụ ship đồ ăn uy tín có số má ở London. Rẻ-nhanh-tiện, chỉ cần bốc điện thoại lên, nhắn một tin… chỉ cần 30 phút và bạn sẽ có ngay trên tay đồ ăn nóng hổi vừa thổi vừa xì xụp.

Với Michelin, việc book bàn nhà hàng chưa bao giờ là tiện đến thế. Dù là hạng sang hay bình dân cơm phở thì luôn có cả dãy các deals hấp dẫn đang chờ đợi  bạn từ các restaurant từ khắp mọi nơi London.

Bạn là tín đồ mê mệt của Café Workshop? Đừng bỏ qua ứng dụng London’s Best Coffee – nơi cung cấp list hơn 200 địa chỉ coffee shop lớn bé trải rộng ở London với đầy đủ review, hình ảnh, map… Thậm chí ngay cả khi bạn là người khó tính và chỉ thích uống 1 loại duy nhất, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn filter giúp bạn lựa chọn chính xác thứ mà mình muốn.

10 ứng dụng tương ứng với những nhu cầu hết sức cần thiết với mỗi du học sinh Anh chắc chắc sẽ mang lại cho bạn những hành trang cơ bản và hữu ích. Note lại hoặc bổ sung những ứng dụng mà bạn chưa biết đến nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.