Có thể nói, xu hướng du học Úc sớm từ bậc THPT đã không còn quá xa lạ với học sinh Việt Nam. Chỉ từ 13 tuổi, các bạn học sinh đã có thể có cơ hội sinh sống và học tập tại đất nước chuột túi xinh đẹp này. Chắc hẳn khi quyết định ngôi trường mà mình sẽ theo học, bạn sẽ băn khoăn và phân vân không biết rằng theo học tại trường công lập hay tư thục là tốt nhất đúng không? Vậy thì hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu các thông tin về các trường phổ thông tư thục tại Úc để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất nhé!

Đặc điểm của hệ thống giáo dục tư thục tại Úc

So với trường công lập, các trường phổ thông tư thục Úc không chịu sự kiểm định, giám sát từ chính phủ, lại có mức học phí khá cao nên nhiều phụ huynh thường tỏ ra e ngại khi gửi gắm con em mình. Tuy nhiên, những trường tư thường có sự cạnh tranh mạnh mẽ với nhau nên chất lượng dạy và học luôn được cải tiến, bảo đảm cho học sinh được tiếp cận với môi trường giáo dục chất lượng, đầy đủ tiện nghi. Trường tư cũng thường có nhiều loại hình riêng biệt, chẳng hạn như trường chỉ dành riêng cho nam hoặc nữ, trường dành cho cả nam lẫn nữ, trường công giáo….nên phụ huynh và học sinh có rất nhiều hướng để lựa chọn Bên cạnh đó, trường phổ thông tư thục Úc được chủ động linh hoạt trong việc lên khung chương trình đào tạo, giúp cho học sinh có thể tự do theo đuổi những bộ môn mà mình yêu thích, phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai

Ngoài ra trường tư thường có rất nhiều khóa học để nâng cao, rèn luyện cho các em đầy đủ kĩ năng và nền tảng cần thiết cho việc học ở bậc cao hơn tại các trường đại học trên toàn thế giới, chẳng hạn như tư duy logic, phản biện, viết luận, phân tích, nghiên cứu…., nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cùng với sự định hướng nghề nghiệp, khơi gợi cảm hứng và đam mê rất cao ở mỗi học sinh. Ngoài ra, một điểm cộng khá lớn cho trường phổ thông tư thục Úc bậc trung học là số lượng học sinh trong lớp ít, bảo đảm cho giáo viên có thể theo sát tình hình học tập và giúp đỡ học sinh khi cần thiết.

Các trường tư điển hình ở Úc

 1. Trường Taylor College

Taylors College là một trong 13 trường giảng dạy chương trình đào tạo đưa học sinh PTTH đậu vào các trường Đại học ở Úc, New Zealand,…với hơn 90 năm kinh nghiệm đào tạo học sinh quốc tế, trường đã thành công nhất về đầu ra của các học sinh, ngày càng phát triển và nhận nhiều học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau

Các chương trình đào tạo.

 • Chương trình Dự bị đại học

Cung cấp nền tảng vững chắc để học sinh có thể đáp ứng yêu cầu đầu vào tại các trường đại học danh tiếng như Đại học Monash, Đại học Sydney, Đại học Tây Úc, Đại học Auckland,..

 • Chương trình Phổ thông trung học (lớp 10-12)

Taylors College đào tạo chương trình PTTH 3 năm của Úc PTTH (Lớp 10, Lớp 11 và Lớp 12) tại Melbourne và Sydney. Riêng tại trụ sở Perth chỉ có khóa lớp 11. Chương trình PTTH tại Taylors College được thiết kế để học sinh có thể đảm bảo cả yêu cầu về trình độ Ngôn ngữ và học thuật cho các kỳ thi của bang: Chứng chỉ tốt nghiệp PTTH Victorian (Victoria) – Bằng tốt nghiệp (New South Wales) – Bằng tốt nghiệp (Tây Úc). Trong 2015, chương trình THPT chỉ có tại cơ sở Sydney và tạm dừng ở Melbourne và Perth.

 • Chương trình đại học năm 1 ngành Kinh doanh (Tại UWA – Perth)

Điều kiện nhập học

 • Chương trình PTTH:

Lớp 10: Hoàn tất lớp 9 tại Việt Nam với điểm trung bình 7.0; IELTS 4.5 (không kỹ năng nào < 4.5).

Lớp 11: Hoàn tất lớp 10 tại Việt Nam với điểm trung bình 7.0; IELTS 5.0 (không kỹ năng nào <5.0).

Lớp 12: Hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình 7.0; IELTS 5.5 (không kỹ năng nào <5.5).

 • Chương trình dự bị đại học

Chương trình chuẩn (40 tuần). Hòan tất lớp 11, điểm trung bình 7.5. Tiếng Anh: IELTS 5.5 không có kỹ năng nào dưới 5.0

 • Chương trình đại học năm 1 ngành Kinh doanh (Tại UWA – Perth)

Hoàn tất chương trình lớp 12 tại Việt Nam với điểm trung bình trên 7.5. Hoặc hoàn tất chương trình dự bị đại học Tây Úc (55-65%). Hoặc các chương trình dự bị đại học được công nhận. IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương

     2. Trường Canterbury College

Trường Cao đẳng Canterbury được thành lập vào năm 1987 với diện tích rộng lớn (30.2 hecta). Trường dành cho học sinh độ tuổi từ mẫu giáo đến lớp 12. Trường nằm trong Top đầu những trường tốt nhất tại Logan và xếp thứ 43 tại Queensland.

Các chương trình đào tạo:

 • Khoá dự bị trung học

Với khoá học này, học sinh sẽ được trang bị những kĩ năng cần thiết kĩ càng, đầy đủ trước khi bước chân vào Trung học cấp 1 (lớp 7 đến lớp 9) hoặc trung học cấp 2 (lớp 10 đến lớp 12).

Cấu trúc nội dung cốt lõi của khoá học gồm 6 giờ mỗi ngày gồm anh văn ESL, toán, khoa học, kinh doanh và thể dục học.

 • Chương trình giảng dạy trung học phổ thông

Tại khoá học này, học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô chủ nhiệm khoa, chuyên viên tư vấn hướng nghiệp và các giáo viên chủ nhiệm trực tiếp bộ môn giảng dạy.

Sinh viên quốc tế sẽ học 6 môn. Trong đó có 2 môn bắt buộc là Đọc viết ứng dụng và Anh văn; 4 môn còn lại các em sẽ được lựa chọn trong số những môn sau: Kế toán / Lịch sử Cổ đại/ Nghệ thuật/ Sinh học/ Hoá học/ tiếng trung/ khiêu vũ/ kịch nghệ/ tiếng pháp/ giáo dục sức khoẻ/ kinh tế gia đình/ công nghệ thông tin và truyền thông/ tiếng nhật/ lịch sử hiện đại/ pháp luật học/ toán học/ thể dục/ âm nhạc/ địa lý đồ hoạ/ công nghệ học/ vật lý/ phim ảnh, truyền hình và truyền thông.

Chi phí (Bao gồm: Học phí/năm; đồng phục, sách vở, nhà ở homestay, bảo hiểm, đưa đón học sinh đến trường, phí văn phòng phẩm,…)

Từ dự bị 1 đến lớp 6: 22,292 AUD/năm 

Từ lớp 7 đến lớp 9: 39,941 AUD/năm

Từ lớp 10 đến lớp 12: 40,151 AUD/năm

Khóa học dự bị  (Tiếng Anh nâng cao): 38,855 AUD/ năm (4 kỳ/ năm)

Điều kiện đầu vào:

 • Application form
 • Học bạ 2 năm gần nhất
 • Hộ chiếu
 • Trường không yêu cầu trình độ tiếng Anh cũng như các bài kiểm tra đầu vào

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các trường phổ thông tư thục tại Úc thì hãy liên lạc ngay với EFA Việt Nam để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.