Với từ khóa du học Mỹ, các bạn nhận được gần 2.5 triệu kết quả chỉ trong 0,37s. Trong từng đấy kết quả, làm thế nào để bạn nhận được thông tin hữu ích đúng nguyện vọng của bản thân? Hãy để EFA mách bạn những địa chỉ web hữu ích nhất nhé

Thông tin về hệ thống các trường phổ thông ở Mỹ

• Foreignborn – cho phép tìm hiểu hơn 120.000 trường phổ thông gồm 92.000 trường công và 29.000 trường tư theo từng tiểu bang chuyên biệt. Phụ huynh cũng có thể tìm hiểu: địa chỉ, điện thoại, lượng học sinh và nhiều thông tin khác.
  • Thông tin về các trường công lập tại foreignborn.com
  • Thông tin về các trường tư tại boardingschoolreview hoặc tại đây
  • Các trang tin dành cho học sinh nước ngoài: schools, National Center for Education StatisticsNational Association of Independent Schools

Chương trình trao đổi văn hóa, ĐH cộng đồng, khóa nâng cao tiếng Anh du học Mỹ

Một số trang web có khá đầy đủ thông tin các chương trình và cả đường dẫn đến các chương trình và khóa học khác giúp học viên và phụ huynh có nhiều lựa chọn.

• Aspectfoundation
  • American Community Colleges
  • CCI- exchange
  • Ayusa Global Youth Exchange
  • University & College Intensive English Programs
  • ESL
  • Intensive English USA

Thông tin các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ để du học Mỹ

Đây là những kỳ thi đã được chuẩn hóa, rất cần thiết với các học viên, đặc biệt là những bạn có dự định học sau đại học tại Hoa Kỳ. Dưới đây là các thông tin riêng biệt của từng kỳ thi.

•  TOEFL
  • GMAT
  • GRE
  • LSAT
  • SAT
  • TOEIC

Mẹo thi cử xem tại: http://efa.edu.vn/category/luyen-thi-ielts/kinh-nghiem-hoc-ielts/

Thông tin tài chính, visa, học bổng du học Mỹ

• Các trang hỗ trợ vấn đề tài chính: Fastweb, International Student
  • Chương trình học bổng của các trường: Schoolarship Experts, College Schoolarships, FinAid, International Schoolarships
  • Visa du học: tại hanoi.usembassy.gov hoặc tại đây
  • Hội đồng kiểm định ĐH và sau ĐH Hoa Kỳ: Chea hoặc US News – kiểm tra bảng xếp hạng các trường ĐH Hoa Kỳ
  • Diễn đàn giải đáp thắc mắc về du học: VietAbroader hoặc tại đây

Các bạn thấy đó, thông tin có ở rất nhiều nguồn. Hãy chịu khó tìm hiểu và rút ra những gì hữu ích nhất cho bản thân!