Singapore- nơi nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn là điểm đến du học. Học tập và làm việc tại Singapore vừa tiết kiệm chi phí so với các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ. Đồng thời, du học sinh có thể mở rộng thêm cơ hội nghề nghiệp với bằng cấp được công nhận mang phạm vi quốc tế. Song song với thực tế đó, câu hỏi “Nên chọn học khoá tiếng Anh ngắn hạn tại trường nào?” là một vấn đề rất nhiều phụ huynh và du học sinh quan tâm.

Thông qua bài viết này, EFA Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn các thông tin vô cùng hữu ích về các ngôi trường đào tạo tiếng Anh chất lượng tại Singapore. Hy vọng rằng, các thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về môi trường cũng như chương trình học tiếng Anh tại Đảo quốc Sư tử nhé!

 1. Học tiếng Anh tại Singapore – Tại sao nên?

Tiết kiệm thời gian

Các khóa học tiếng anh ngắn hạn của Singapore được thiết kế với mục đích giúp học sinh, sinh viên  tiến bộ một cách nhanh nhất. Các khóa học tiếng Anh được thiết kế tùy theo từng nhu cầu của người học; có khóa theo tháng (bạn có thể đăng ký tuỳ thời gian bạn mong muốn); thông thường thời gian của khóa học anh văn sẽ kéo dài 3-6 tháng. Đây chính là khoảng thời gian để bạn có thể giao tiếp lưu loát trong các cuộc hội thoại hằng ngày.

Cơ hội chuyển tiếp

Sau khi bạn kết thúc khóa học tiếng Anh tại Singapore, các bạn có thể chuyển tiếp vào các chương trình nghề khác hoặc quay về lại Việt Nam để tiếp tục công việc của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể bảo lưu trình độ học của mình để có thể quay lại Singapore tiếp tục rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình.

“Học đi đôi với hành”

Khi học ở Singapore, bạn sẽ được thực hành nhiều hơn khi ở tại Việt Nam là điều chắc chắn. Vì sinh hoạt trong một môi trường hoàn toàn là tiếng anh sẽ giúp bạn hạn chế sử dụng tiếng Việt. Vì vậy, khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Chính điều này đã góp phần tạo nên lợi thế cho việc du học tiếng anh ngắn hạn tại Singapore

2. Các trường đào tạo Chương trình tiếng Anh uy tín

Học viện ERCi

Học viện ERC là một trong những trường hàng đầu ở Singapore do những nhà quản trị doanh nghiệp danh tiếng trong khu vực châu Á thành lập. Học viện ERC là một trong những trường đầu tiên vinh dự nhận được chứng nhận EDUTRUST. Ngoài chứng chỉ SQC Học viện ERC là trường đầu tiên tại Singapore đạt chứng nhận S-CLASS.

Học viện ERC cung cấp khoá học Tiếng Anh với 4 cấp độ (dự bị, 1,2,3) phù hợp cho từng đối tượng và các chương trình đào tạo từ dự bị, O level, cao đẳng, đại học tới Thạc sĩ ở mọi chuyên ngành. Điều này giúp sinh viên hoàn thành khoá Tiếng Anh dễ dàng thuận tiện để chuyển tiếp lên đại học. Hơn nữa, trường còn vinh dự được sở hữu một đội ngũ giảng viên ưu tú cùng Ban cố vấn chuyên nghiệp đến từ nhiều công ty và tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Hiện tại, ERC Singapore có chương trình Anh ngữ bao gồm nhiều cấp độ dành cho tất cả các sinh viên mong muốn trau dồi thêm trình độ tiếng Anh của mình. Chương trình ngoại ngữ của ERC Singapore được chia thành bốn cấp độ chính là: dự bị, cấp độ 1, 2 và 3.

Học phí chương trình tiếng Anh tại Học viện ERCi Singapore bao gồm:

 • Khoá dự bị: S$1,500/ khoá
 • Cấp độ 1, 2 và 3: S $2,000/ khoá
 • Tổng cộng toàn chương trình tiếng Anh: S$ 7,500

Các mức phí trên đã bao gồm chi phí nhưng chưa bao gồm 7% phí GST và chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tuỳ theo từng khoảng thời gian của năm.

Trường Dimensions International College

Các khóa học cung cấp chương trình tiếng anh toàn diện và vượt trội. Với sinh viên quốc tế trường luôn dành cho các bạn chương trình dự bị tiếng anh hiệu quả nhằm giúp du học sinh nhanh chóng nắm vững và thành thạo ngôn ngữ này để dễ dàng theo học chương trình chính khóa. 

Khóa học cũng cung cấp cho sinh viên 

 • Một nền tảng vững chắc về khả năng tiếng Anh, giúp họ tiến bộ thông suốt qua các chương trình nâng cao.
 • Tập trung vào củng cố các điểm ngữ pháp; xây dựng một ngân hàng từ vựng rộng lớn hơn bao gồm cả về xã hội và kinh doanh.
 •  Đào tạo kỹ năng nói trước công chúng, khả năng tham gia vào các cuộc hội thoại, thảo luận, tranh luận và bày tỏ ý kiến; nâng cao kỹ năng viết văn bản, khả năng viết báo cáo tóm lược và chính xác.

Trường có 6 cấp độ tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao. Sinh viên khi đăng ký học được thực hiện các bài test để xếp trình độ theo từng level từ đó việc học tập sẽ hiệu quả hơn. Mỗi lớp chỉ từ 10 đến 20 sinh viên như vậy giảng viên sẽ có nhiều thời gian để tiếp cận từng học sinh và giúp du học sinh phát triển các kỹ năng theo từng buổi học.

Yêu cầu đầu vào:

 • Tuổi từ 6- 35 (Việc xếp lớp dựa trên kết quả thi của sinh viên)
 • Thời gian khai giảng: Liên tục
 • Thời điểm thi: Tháng 3, 6, 9, 11

Thời gian khoá học

 • Khoá học: 12 tháng
 • Thời gian biểu: từ Thứ 2- Thứ 6
 • Thời điểm thi: Tháng 6, Tháng 11 hàng năm

Chương trình tiếng anh 6 tháng tại Học Viện Quản lý Nanyang, Singapore

Vị trí: cách trung tâm khoảng 15p đi xe

Học phí 6 tháng, và bao gồm các chi phí ngoài học phí như ghi danh, hành chính, BH sức khỏe, kiểm tra sức khỏe, thẻ sinh viên:

Tóm tắt chi phí:

 • Học phí và các phí khác: 8,453 SGD  (khoảng 142 triệu VNĐ)
 • Chi phí ăn ở: khoảng 800 SGD/ tháng  (khoảng 82 triệu VNĐ)
 • Tổng chi phí: khoảng 13,200 SGD tương đương 223 triệu / 6 tháng  (37 triệu / tháng)

Qua đây có thể thấy, chi phí du học Singapore khá hợp lý cho du học sinh Việt Nam để nâng cao kĩ năng tiếng Anh và trình độ chuyên môn phải bỏ ra để lĩnh hội được kiến thức giáo dục ở so với các quốc gia khác. EFA Việt Nam hy vọng, các thông tin trong bài viết này sẽ đem lại cho bạn thêm cái nhìn khách quan về việc học tiếng Anh ở Singapore nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.