Một trong những vấn đề cần quan tâm chú ý hàng đầu khi bạn sinh sống và học tập tại một đất nước mới đặc biệt như Úc chính là các dịch vụ y tế và hỗ trợ. Và để giúp các bạn hiểu hơn về các dịch vụ Y tế này, EFA Việt Nam xin giới thiệu cho bạn các trung tâm hỗ trợ và tổ chức mà bạn có thể đến để tìm kiếm sự giúp đỡ trong trường hợp cần thiết.

  1. Các dịch vụ hỗ trợ cơ sở giáo dục

Cung cấp các dịch vụ chuyên môn để giúp bạn hòa nhập với cuộc sống và việc học tập tại Úc. Các dịch vụ bao gồm hỗ trợ ngôn ngữ và học tập, chỗ ăn ở cho sinh viên, dịch vụ việc làm và các cố vấn sinh viên quốc tế được chỉ định.

     2. Các hiệp hội sinh viên

Trường của bạn thường sẽ có hiệp hội sinh viên của riêng mình, nơi sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian học tập và sinh sống tại Úc. Bạn cũng có thể liên hệ với các hiệp hội sinh viên quốc gia như Hội đồng Sinh viên Quốc tế Úc hay Liên đoàn Sinh viên Quốc tế Úc.

     3. Sinh viên nước ngoài Ombudsman (OSO)

Dịch vụ miễn phí, độc lập giúp bạn xử lý những khiếu nại về các cơ sở giáo dục và đào tạo tư thục ở Úc. Nếu bạn cần tiến hành khiếu nại đối với một cơ sở đào tạo công lập, bạn nên liên lạc với Ombudsman ở tiểu bang hay lãnh thổ mà bạn đang theo học.

     4. Dịch vụ Bảo vệ Học phí (TPS)

Bảo vệ bạn trong một sự kiện không mong đợi mà cơ sở giáo dục của bạn không thể cung cấp một khóa học mà bạn đã chi trả.

     5. Hỗ trợ người khuyết tật

Nếu bạn có khuyết tật hay bệnh mãn tính, bạn nên liên hệ với cơ sở giáo dục của mình 2 tuần trước khi bạn đến để thảo luận bất kỳ sự sắp xếp đặc biệt nào có thể cần phải được thực hiện. Nếu bạn không hài lòng với sự hỗ trợ mà bạn nhận được, trước tiên bạn nên thảo luận với cơ sở giáo dục của mình. Nếu bạn vẫn không hài lòng, bạn có thể tiếp cận Ủy ban Nhân quyền Úc để được giúp đỡ.

    6. Chăm sóc trẻ em

Cơ sở giáo dục của bạn có thể cung cấp các cơ sở chăm sóc trẻ em, hay bạn có thể chọn từ nhiều trung tâm giữ trẻ tư nhân hay phi lợi nhuận. Nếu bạn đang nhận học bổng chính phủ, bạn có thể hội đủ điều kiện được nhận trợ cấp chăm sóc trẻ em.

    7. Bảo vệ người tiêu dùng

Các quyền của bạn được bảo vệ theo Luật tiêu dùng Úc khi mua hàng hoá và dịch vụ.

EFA Việt Nam hi vọng rằng thông tin về các trung tâm y tế và hỗ trợ tại Úc này sẽ giúp các bạn thêm tự tin hơn trong cuộc sống du học tại Úc nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.