Sở hữu một nền giáo dục uy tín và chất lượng, môi trường sống năng động, hiện đại cũng như cơ hội học tập và làm việc đa dạng, Úc chắc hẳn là một điểm đến không thể bỏ lỡ của các học sinh, sinh viên. Và khi có ước mơ đi du học thì hầu như ai cũng đều mong muốn tìm được một chương trình học bổng giá trị để có thể học tập tại ngôi trường mà mình mơ ước. Hiểu được điều đó, EFA Việt Nam sẽ chia sẻ những bí quyết giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể săn học bổng một cách hiệu quả và đúng mục tiêu nhất nhé!

1. Một số chương trình học bổng toàn phần Úc mà bạn không nên bỏ lỡ.

Australia Awards Scholarships

Học bổng Giải thưởng Úc được cung cấp trong khoảng thời gian tối thiểu cần thiết cho cá nhân để hoàn thành chương trình học thuật được quy định bởi tổ chức giáo dục đại học Úc, bao gồm bất cứ khóa đào tạo dự bị nào.

Ứng viên muốn nhận học bổng này sẽ cần ký hợp đồng với Liên bang Úc tuyên bố rằng họ sẽ tuân thủ các điều kiện của học bổng

Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Học bổng sau đại học Endeavour cung cấp hỗ trợ tài chính đầy đủ cho sinh viên quốc tế để có bằng cấp sau đại học ở cấp độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ bằng cách học hoặc nghiên cứu trong bất cứ lĩnh vực nghiên cứu nào tại Úc.

Học bổng bao gồm học phí, trợ cấp đi lại, trợ cấp thành lập, trợ cấp hàng tháng về bảo hiểm cũng như du lịch.

International Postgraduate Research Scholarships (IPRS)

Chương trình IPRS cho phép sinh viên quốc tế thực hiện bằng cấp nghiên cứu sau đại học tại Úc và tích lũy kinh nghiệm với các nhà nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Học bổng có sẵn trong một thời gian hai năm cho một Thạc sĩ bằng cấp nghiên cứu hoặc ba năm cho một Tiến sĩ bằng cấp nghiên cứu. Học bổng này bao gồm học phí và chi phí bảo hiểm y tế.

University of Sydney International Research Scholarships

Đại học Sydney mời các ứng viên đủ điều kiện nhận bằng Nghiên cứu sau đại hoặc Thạc sĩ bằng chương trình nghiên cứu quốc tê của Đại học Sydney (USydIS). UsydIS sẽ chi trả học phí và trợ cấp sinh hoạt trong tối đa ba năm với khả năng gia hạn một học kỳ cho sinh viên Tiến sĩ.

Macquarie University International Scholarships

Học bổng Phó hiệu trưởng Đại học Macquarie cung cấp học phí một phần cho sinh viên xuất sắc để học một văn bằng đại học hoặc sau đại học tại cơ sở Macquarie của Đại học Macquarie. Số tiền học bổng dao động lên tới AUD$10.000.

University of Melbourne Graduate Research Scholarships.

Học bổng nghiên cứu sau Đại học được thành lập bởi Đại học Melbourne và được trao cho sinh viên nghiên cứu trong nước và quốc tế có thành tích cao. Các lợi ích học bổng bao gồm miễn học phí, trợ cấp sinh hoạt, trợ cấp tái định cư và bảo hiểm y tế cho du học sinh.

Adelaide Scholarships International

Đại học cung cấp chương trình Học bổng Quốc tế Adelaide (ASI) để thu hút sinh viên sau đại học quốc tế chất lượng cáo đến các lĩnh vực có sức mạnh nghiên cứu tại Đại học Adelaide để hỗ trợ nỗ lực nghiên cứu của mình. Học bổng bao gồm học phí khóa học, trợ cấp sinh hoạt hàng năm và bảo hiểm y tế.

Flinders International Postgraduate Scholarships

Học bổng nghiên cứu sau đại học Quốc tế Flinder (FIPRS) được trao cho những ứng viên có trình độ phù hợp để theo đuổi bằng cấp nghiên cứu toàn thời gian tại Đại học Flinder – tối đa hai năm đối với bằng Thạc sĩ nghiên cứu và tối đa ba năm đới với bằng Tiến sĩ nghiên cứu

Học bổng bao gồm học phí sinh viên quốc tế, trợ cấp sinh hoạt, trợ cấp thành lập, chi phí tái định cư và vé máy bay.

2. Những điều lưu ý để xin học bổng Úc thành công.

Xác định mục tiêu bạn muốn xin học bổng là gì?

Đây là một bước cực kỳ quan trọng khi bạn làm bất cứ một việc nào đó chứ không riêng gì việc xin học bổng. Những câu hỏi về mục tiêu sẽ giúp bạn xác định xem rằng mình có thực sự muốn đi du học hay không và không phải nuối tiếc trước những quyết định của mình? Khi bạn xác định được rõ mục tiêu thì bạn sẽ quyết tâm dành hết sức lực để có thể đạt được điều mà bạn mong muốn

Tìm kiếm những trung tâm tư vấn học bổng Úc.

Hiện nay việc tìm những trung tâm tư vấn du học là không khó nhưng để có thể tìm được một trung tâm uy tín và chất lượng cũng đòi hỏi bạn cần phải có một chút hiểu biết và kinh nghiệm. Bạn hãy lập một danh sách những trung tâm bạn tìm kiếm được và cho rằng có khả quan là uy tín sau đó bạn theo dõi các trang website của các trung tâm đó xem những thông tin hữu ích cũng như những lời review của những người đã trải qua hoặc cũng có thể tham khảo ý kiến từ người thân. Những nơi cung cấp học bổng phổ biến nhất là ở các viện giáo dục, các phòng ban thuộc chính phủ và các tổ chức cá nhân hoặc phi chính phủ khác.

Tìm hiểu và lựa chọn cho mình một học bổng sớm nhất nhé.

Bạn nên tìm hiểu kĩ những học bổng xem cái nào phù hợp với khả năng cũng như nguyện vọng của bản thân để có những định hướng cho việc xin học bổng sau này.

3. Bí quyết xin học bổng Úc thành công.

Kiểm tra điều kiện cho mỗi học bổng.

Mỗi học bổng đều có một điều kiện xét tuyển khác nhau, bạn nên cân nhắc xem mình có đủ những điều kiện mà học bổng yêu cầu hay không. Ví dụ một số học bổng chỉ dành cho sinh viên Quốc tế đến từ một số quốc gia hoặc có những học bổng yêu cầu người nhận học bổng phải có học thuật cao hay một số học bổng chỉ dành cho những người đã hoàn thành chương trình 11 và 12 năm học phổ thông ở Úc.

Lập danh sách học bổng tiềm năng.

Học bổng tiềm năng là đáp ứng những nhu cầu của bạn cũng như việc bạn đáp ứng được yêu cầu của học bổng.

Hoàn thành tốt quá trình học tập và trau dồi ngoại ngữ thật tốt.

Nếu trong quá trình học tập bạn rèn luyên và có kết quả tốt thì đây sẽ là một cơ hội rất lớn để bạn có thể nhận được học bổng. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để có những kĩ năng khi đi du học. Học ngoại ngữ cũng là một yếu tố rất quan trọng khi xin học bổng. Đầu tư nhiều vào ngoại ngữ để không bỏ lỡ bất cứ học bổng nào nhé.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Đây là một điều kiện bắt buộc khi mà bạn muốn xin học bổng để đi du học. Hồ sơ xin học bổng bao gồm: Bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh, sơ yếu lý lịch, tuyên bố cá nhân, thư giới thiệu. Ngoài ra tùy vào chương trình học bổng mà học còn có những yêu cầu các giấy tờ khác như Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,..Các giấy tờ này bạn cần phải dịch hết sang tiếng Anh và công chứng.

Tìm kiếm người có sự hiểu biết và uy tín kiểm tra lại hồ sơ.

Việc làm hồ sơ đôi khi cũng có sự nhầm lẫn và sai sót, do đó mà bạn cần phải tìm người có một kiến thức sâu rộng để tư vấn hồ sơ xin học bổng cho bạn. Bên cạnh những lỗi lớn thì để tránh những lỗi nhỏ như chính tả hay ngữ pháp một cách đáng tiếc.

Nên nộp nhiều hồ sơ xin học bổng?

Khi nộp nhiều hồ sơ thì cơ hội trúng học bổng của bạn càng cao, do đó bạn nên chuẩn bị cho mình nhiều bộ hồ sơ cũng nhưng bạn cũng phải đầu tư vào bộ hồ sơ của mình thật chỉnh chu và cẩn thận.

 

Thông qua bài biết này, EFA hi vọng bạn đã cập nhật thêm thông tin về cách xin học bổng nói chung cũng như thực hiện giấc mơ du học Úc Vậy nên đối với việc săn học bổng cũng việc, hãy cứ theo đuổi ướcnói rieeng. Hãy kiên trì với giấc mơ của mình và thành công sẽ tìm đến bạn. Đừng lo khi có EFA Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường mà bạn lựa chọn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.