Du học Anh luôn là một điều đáng mơ ước của không ít các bạn sinh viên, đặc biệt kể từ khi chính phủ Anh có nhiều hơn các chính sách hỗ trợ và khuyến khích du học sinh tới học tập và làm việc từ năm 2020. Để có được cơ hội trau dồi kiến thức ở xứ sở sương mù xinh đẹp này, việc hiểu và nắm rõ các quy trình xin thị thực du học đóng môt vai trò vô cùng quan trọng. Hiểu được nhu cầu ấy, EFA Việt Nam xin gửi nguồn thông tin đã được cập nhật về visa Anh cũng như bí kíp để đạt được thành công trong việc chuẩn bị hồ sơ này tới bạn nhé!

1. PHÂN LOẠI VISA DU HỌC ANH.

Visa du học Anh Bậc 4 (Phổ thông) – Visa sinh viên Bậc 4 (Trẻ em) – Visa học sinh Visa học tập ngắn hạn
Yêu cầu Học viên từ 16 tuổi trở lên và đã được một cơ sở giáo dục tại Anh mời học 01 khoá Học viên từ 04 – 17 tuổi, đã được một cơ sở giáo dục tại Anh mời học 01 khoá & có một người tài trợ Bậc 4 hợp pháp (ví dụ như một trường đóng phí độc lập) Học viên được mời học một chương trình ngắn hạn như một khóa học tiếng Anh hay khóa đào tạo
Thời điểm xin visa 03 tháng trước khi bắt đầu khoá học của bạn
Thời điểm đến Anh Trước 01 tuần nếu khoá học kéo dài tối đa 06 tháng. Tới trước 01 tháng nếu khoá học kéo dài trên 06 tháng Tùy thuộc vào ngày di chuyển bạn đưa ra

ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC KHI XIN VISA DU HỌC ANH:

 • Có giấy mời tham gia vô điều kiện khóa học nào đó và có người tài trợ bậc 4 (Đơn vị giáo dục) được cấp phép.
 • Có thể nói, đọc, viết và hiểu tiếng Anh.
 • Đủ khả năng tài chính cho sinh hoạt phí & học phí cho khóa học của bạn

2. QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ANH

Bước 1:

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh online trước khi đến Đại sứ quán Anh (với những bạn ở Hà Nội) hoặc Tổng lãnh sự quán Anh (với những bạn ở Hồ Chí Minh)

Bước 2:

Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết: Trong bộ hồ sơ, bạn cần cung cấp bản gốc, bản sao công chứng  của mỗi loại giấy tờ để cán bộ tại Đại sứ quán Anh có thể đối chiếu từ giấy tờ gốc với bản sao. Nếu không cung cấp đủ giấy tờ gốc, việc hồ sơ của bạn bị từ chối sẽ là điều dễ thấy. Ngoài ra, với những giấy tờ không phải tiếng Anh, bạn cần nộp kèm bản dịch có ghi rõ chi tiết người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. 

Danh sách các loại giấy tờ cần thiết:

 • Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký.
 • 01 ảnh màu 4×6 mới chụp, nền màu trắng, cỡ ảnh 45mm x 35mm.
 • Hộ chiếu có giá trị có có giá trị ít nhất sáu tháng và cả tất cả hộ chiếu bạn.
 • Kết quả học tập gần đây nhất và các chứng chỉ, bằng cấp như: Bằng tốt nghiệp PTTH, đại học, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL.
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, thư giới thiệu của trường bạn học.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính : chứng nhận tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày kề từ ngày nộp hồ sơ, các tài sản khác và nêu rõ nguồn gốc, sổ đỏ, bảng lương của bố mẹ…
 • Trong trường hợp bạn xin lưu trú tại Anh trên 06 tháng, bạn cần xuất trình Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp không quá 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 3: 

Nộp đơn xin thị thực: Bạn cần phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt lịch hẹn trên mạng trước khi tới nộp đơn tại văn phòng thị thực.

Bước 4:

Phỏng vấn: Kể từ năm 2013, khi xin Visa vào Anh, bạn bắt buộc phải trải qua một bài phỏng vấn Video qua Skype với nhân viên đại diện Cục Biên Giới Vương Quốc Anh (UK Border Agency). Kết quả của cuộc phỏng vấn sẽ được sử dụng để xét duyệt hồ sơ visa.

Bước 5:

Nhận kết quả và phúc tra: Trong thời hạn 28 ngày kể từ ngày nhận được thông báo visa bị từ chối, sinh viên có quyền yêu cầu ECM (Entry Clearance Manager) giúp họ phúc tra lại kết quả visa.

3. MỘT SỐ BÍ KÍP ĐỖ VISA DU HỌC ANH 

Vượt qua vòng loại hồ sơ: 

Sự trung thực là một trong những yếu tố xem hồ sơ của bạn có được chấp thuận hay không vì thế bạn cần đảm bảo mọi thông tin trong hồ sơ cũng như cuộc phỏng vấn của bạn phải hoàn toàn trung thực. Nếu thông tin trong hồ sơ không chính xác, sai sự thật, bạn sẽ dễ bị từ chối visa trong nhiều năm sau đó

Bí quyết trong khi phỏng vấn: 

 • Bạn nên luyện phỏng vấn trước khi xin visa. Các câu hỏi trong buổi phỏng vấn thương xoay quanh những vấn đề hết sức gần gũi như: thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh. Dưới đây là một số mẫu câu hỏi phỏng vấn khi xin visa du học Anh các bạn cần đọc qua và luyện trước ở nhà, chuẩn bị một sô câu trả lời trước để có thể lường trước các tình huống câu hỏi mà các Đại diện trường sẽ hỏi nhé.
 • Một trong những mục tiêu của cuộc phỏng vấn là kiểm tra tính trung thực của sinh viên nên điều tối quan trọng là bạn Không được nói dối, nếu bạn không biết câu trả lời, chỉ cần đơn giản nói bạn không biết, đừng nên bịa câu trả lời.
 • Bạn nên trả lời rõ ràng, rành mạch, bình tĩnh và lịch sự, không nên cắt ngang lời người phỏng vấn.

 

EFA Viêt Nam tin rằng nếu bạn thật sự quyết tâm đầu tư chỉnh chu các bước chuẩn bi hồ sơ xin visa du hoc Anh như đã trình bày trên thì bạn sẽ vượt qua cửa ải này một cách dễ dàng. Nếu còn điều gì băn khoăn hay vướng mắc, hãy để EFA Việt Nam đồng hành và giúp bạn chinh phục ước mơ du học Anh của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.