Nếu bạn đang là du học sinh Singapore và có dự định sinh sống và làm việc tại đảo quốc sư tử này, hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ các thủ tục xin visa làm việc. Ở bài viết này, EFA Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu các loại visa làm việc tại Singapore!

 1. Phân loại Visa làm việc:

Employment Pass (E Pass, EP)

Đây là loại visa việc làm phổ biến, được nhiều người biết đến nhất. Employment Pass chủ yếu dành cho các lao động chuyên môn cao, các chủ doanh nghiệp muốn làm việc tại Singapore. Tuy nhiên, để xin được E-pass, bạn cần phải có mức lương hàng tháng tối thiểu trên 3000 SGD và bạn phải được cấp bằng từ trường đại học danh tiếng. Việc du học tại các trường ở Singapore là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên có được bằng cấp đại học, thạc sĩ bởi đại học danh tiếng của Anh và Úc, ví dụ như Coventry University (Anh), James Cook University (Úc), University of Sunderland (Anh),…

Hiệu lực ban đầu của EP kéo dài trong một hoặc hai năm và sau đó được gia hạn, miễn là người lao động tiếp tục làm việc cho công ty. Chủ sở hữu EP có đủ điều kiện để xin thường trú dài hạn theo thời gian làm việc. 

Entrepreneur Pass Singapore 

Đây là visa dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có thể thiếu bằng cấp giáo dục nhưng có một hồ sơ đã được chứng minh về thành tích của hoạt động kinh doanh. Nó là một biến thể của EP. Entrepreneur Pass là một loại giấy phép lao động, được thiết kế cho chủ doanh nghiệp của công ty mới thành lập, những người muốn chuyển đến Singapore để điều hành hoạt động kinh doanh của họ.

Personalized Employment Pass (PEP):

Đây là loại visa làm việc đặc biệt không gắn với bất kì nhà tuyển dụng cụ thể nào. PEP được cấp cho các cá nhân dựa trên giá trị của họ. Ưu điểm lớn nhất của PEP là bạn có thể chuyển đổi công việc mà không cần xin Employment Pass – EP mới. Nhược điểm của PEP là chủ sở hữu không được phép thành lập công ty riêng.

S Pass:

Loại visa này được cấp cho các lao động nước ngoài có tay nghề trung bình, mức lương cố định hàng tháng tối thiểu 2000 SGD. Chứng chỉ nghề nghiệp là bắt buộc thay vì bằng cấp cho loại visa công việc này.

Miscellaneous Pass:

Loại visa làm việc này được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Singapore trong thời gian ngắn.

 1. Điều kiện xin Visa làm việc tại Singapore (EP và EntrePass)

Hồ sơ cần có để xin EP:

 • Bản sao của mẫu 8 (Mẫu đơn EP) đã điền đủ thông tin
 • Bản gốc và bản sao các chứng chỉ, bằng cấp giáo dục
 • Văn bản chứng thực việc làm trong quá khứ
 • 02 ảnh màu theo cỡ hộ chiếu, được chụp gần đây
 • 01 bản sao của trang chi tiết cá nhân trong hộ chiếu của bạn
 • Mô tả chi tiết về loại công việc sẽ được thực hiện bở người nộp đơn
 • Nộp phí hành chính: 70SGD (người nộp đơn mới)

Hồ sơ cần có để xin EntrePass:

 • Bản sao đã hoàn thành của mẫu đơn đăng kí EntrePass
 • 01 bản sao của kế hoạch kinh doanh theo form quy định
 • 01 bản sao hồ sơ công ty, nếu có liên kết ở nước ngoài
 • 01 bức ảnh cỡ hộ chiếu gần đây
 • 01 bản sao của trang chi tiết cá nhân trong hộ chiếu của bạn
 • Bản sao trình độ học vấn, nếu có
 • 01 bản sao bảng sao kê ngân hàng của công ty bạn, tối thiểu 50.000SGD
 • Bản sao bằng chứng tài liệu về liên doanh hoặc việc làm trước đây của bạn, nếu có
 • Nộp phí hành chính: 70 SGD cho người nộp đơn mới

Lưu ý: Toàn bộ tài liệu phải được dịch sang tiếng Anh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn nộp cho Bộ Nhân Lực (Ministry of Manpower MOM), cơ quan quản lý thị thực làm việc. Có hai tùy chọn để nộp đơn là nộp trực tuyến và nộp thủ công. Khi nộp đơn trực tuyến, bạn có thể sẽ mất ít thời gian hơn để xử lý nhưng không thể đính kèm các tài liệu hỗ trợ. Do đó, nên nộp đơn theo cách thủ công. Vì các tài liệu hỗ trợ đóng vai trò quan trọng để phê duyệt visa làm việc đúng hạn.

Sau khi được chấp thuận cấp visa, bạn sẽ được cấp thư chấp thuận từ MOM. Bức thư đó có thời hạn hiệu lực sáu tháng và người nộp đơn nên tới visa trước khi hết hạn. Những doanh nhân cần mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thư. Việc xử lý hồ sơ xin visa làm việc thường mất khoảng 6 đến 8 tuần.

Nếu bạn có ý định xin visa việc làm, hãy chấp hành theo các quy định về luật pháp để không bị gây khó khăn về giấy tờ và thủ tục. Liên hệ với EFA Việt Nam để được tư vấn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.