Nếu đã quá chán nản với các phương pháp hàn lâm, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về phương pháp vừa học vừa giải trí thư giãn đầu óc các bạn nhé!

Tại sao bạn nên học tiếng Anh qua bài hát?

Đầu tiên, điều này thực sự hiệu quả. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nghe nhạc giúp người học ngoại ngữ, ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp cũng như cách phát âm lâu hơn. Thay vì đọc đi đọc lại một từ để học thuộc thì bạn có thể ngân nga câu hát có chứa từ đó. Cách nào sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn?

Thứ hai, lời bài hát chứa đựng lời ăn tiếng nói hàng ngày. Vì vậy, học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn tiếp cận với ngôn ngữ giao tiếp, từ lóng trong tiếng Anh. Điều này rất khó đạt được khi bạn chỉ học trong sách vở.

Hơn thế, nghe nhạc là thói quen và sở thích. Khi làm điều mình thích, đương nhiên, tâm trạng, trí óc bạn cũng trở nên minh mẫn hơn. Nhờ vậy, khả năng tiếp thu của bạn cũng được nâng cao. Bên cạnh đó, bạn có thể nghe nhạc gần như mọi lúc, mọi nơi. Khi chờ xe, khi đi tắm, khi làm việc nhà, khi tập thể thao… Điều này nghĩa là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi.

Học tiếng Anh qua bài hát quả là vô cùng hữu ích. Nhưng điều quan trọng hơn nữa là bạn biết cách tận dụng tối đa các ích lợi của nó. Và hôm nay, EFA Việt Nam sẽ bật mí với các bạn cách để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Làm sao để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nhất?

Tìm kiếm nguồn nghe phù hợp, chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều website cung cấp các bản audio, video âm nhạc nổi tiếng. Tuy nhiên, bạn nên chọn những trang đáng tin cậy. Lời bài hát ở đó sẽ đúng hơn và còn có thể có bản dịch cho bạn tham khảo nữa.

EFA Việt Nam xin giới thiệu các trang: Youtube, Vimeo, Loidich

Chọn bài hát phù hợp

Bạn lúc nào cũng có chọn thể loại bạn thích. Chọn ca sĩ bạn yêu mến. Chọn chủ đề bạn quan tâm. Tuy nhiên, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn bắt đầu từ những bài hát với nội dung đơn giản, hàm chứa một câu chuyện. Các dòng nhạc thị trường cũng rất phù hợp cho việc học. Bởi nó chứa những giai điệu và từ vựng lặp đi lặp lại. Từ đó, bạn sẽ dễ ghi nhớ hơn.

Những công cụ hỗ trợ để học từ vựng trong bài hát

Để thuộc lời bài hát, đôi khi bạn cần hiểu ý nghĩa trước. Nhưng bởi bài hát chủ yếu là ngôn ngữ giao tiếp và tiếng lóng nên bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giải nghĩa. Khi đó, hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ như FluentU, Lyrics.com, Exposed lyrics

Và cùng hát nào

Khi đã nắm vững từ vựng và lời bài hát, bạn còn chần chừ gì mà không cất giọng lên chứ? Bằng việc hát lên, bạn không chỉ ghi nhớ lâu hơn mà còn luyện tập cách phát âm và ngữ điệu nữa đấy. Đừng quên ghi âm và nghe lại để phát hiện ra những lỗi sai của bản thân nhé!

Giờ thì bạn đã rõ những bí mật của việc học tiếng Anh qua bài hát rồi chứ? Cùng bắt tay vào luyện tập thôi!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.