Hơn 5,800 chương trình MBA tại Mỹ sử dụng bài thi GMAT như một yêu cầu đầu vào. Vậy bạn đã biết gì về GMAT? EFA Việt Nam xin cung cấp các thông tin bổ ích dưới đây để giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về GMAT và kinh nghiệm thi GMAT.

GMAT-duhocmy

Khái quát về kỳ thi GMAT

Bài thi GMAT® (Graduate Management Admission Test®) là chuẩn mực được sử dụng để đánh giá triển vọng của một ứng viên cho các chương trình đào tạo bậc sau đại học ở lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Được chấp nhận bởi hầu hết các trường kinh doanh trên toàn cầu, điểm thi GMAT được coi là tiêu chuẩn vàng trong việc xét duyệt hồ sơ tuyển sinh sau đại học.

GMAT-duhocmy1

Đối tượng thi GMAT

Nếu bạn nghiêm túc về ý định theo học một trường kinh doanh danh tiếng, việc thi GMAT sẽ là bước đầu tiên. Trong suốt 60 năm qua, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã bắt đầu hành trình theo đuổi chương trình học MBA với bài thi GMAT. Gần 10 triệu sinh viên đã làm bài thi này và đã thành công.

Cách đăng ký thi GMAT

GMAT-duhocmy2

Bạn có thể đăng ký thi GMAT ở hơn 600 trung tâm tổ chức thi tại 114 nước trên toàn thế giới.

Truy cập efa.edu.vn/GMAT để đặt lịch thi và tìm trung tâm tổ chức thi gần nhất.

Lệ phi thí là 250 đô la Mỹ. Bạn có thể phải trả thêm thuế ở một số quốc gia nhất định.

Bài thi GMAT bao gồm những gì?

GMAT là bài thi chuẩn trên máy tính được thực hiện bằng tiếng Anh, gồm các phần:

  • Định lượng (Quantitative) đo lường khả năng tư duy, giải quyết các vấn đề định lượng. Việc nắm những kiến thức cơ bản về số học, đại số, hình học là cần thiết.
  • Đọc hiểu (Verbal) đo lường khả năng đọc hiểu tài liệu, tư duy và đánh giá các lập luận, sửa chữa lại các tài liệu nhằm truyền tải ý nghĩa một cách hiệu quả nhất theo chuẩn ngôn ngữ tiếng Anh.
  • Viết Phân tích (Analytical Writing) đo lường khả năng tư duy phê phán và truyền tải ý tưởng thông qua việc viết.
  • Tư duy Tích hợp (Intergrated Reasoning) đo lường khả năng dịch, phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn, sau đó biểu thị thông tin theo các hình thức khác nhau để giải quyết vấn đề
  • GMAT-duhocmy

Kết cấu đề thi và biểu điểm của bài thi GMAT:


Điểm thi không chính thức được thông báo ngay sau khi kết thúc bài thi. Điểm thi chính thức, gồm điểm của cả bốn phần thi, được thông báo trong vòng 20 ngày sau khi thi. Điểm GMAT có giá trị trong vòng 5 năm.Tổng điểm: 200-800. Điểm số cuối cùng được tính dựa trên độ khó các câu hỏi cùng số lượng câu trả lời đúng.

MBA-du-hoc-my4

Trên đây là những nét chính về kì thi GMAT để phục vụ cho du học Mỹ. Nếu còn điều gì khúc mắc trong quá trình du học Mỹ thì hãy liên hệ với EFA Việt Nam nhé!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.