“Du học nội trú” là thuật ngữ chẳng còn xa lạ đối với các bạn học sinh và các bậc phụ huynh trong những năm gần đây. Rõ ràng rằng, với hơn 75,000 du học sinh đang sinh sống và học tập tại hơn 450 trường đại học công lập và tư lập trên khắp nước Anh, Anh quốc thực sự là điểm đến lý tưởng và là sự lựa chọn hàng đầu của không chỉ sinh viên Việt Nam mà còn từ các bạn sinh viên khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu tổng quan các trường học nội trú nhé!


Mặc dù, suy thoái kinh tế thế giới ít nhiều ảnh hưởng tới nước Anh trong nhiều lĩnh vực, nhưng các trường học nội trú dường như vẫn hoạt động và làm tốt sứ mệnh giáo dục của mình. The Independent Schools Council (ISC) Census năm 2016 chỉ ra hiện có 70,637 du học sinh ( chiếm 13.6% tổng số học sinh) đang theo học tại 487 trường học nội trú( chiếm 39% tổng trường học nội trú).

  1. Du học sinh

Không phải ngẫu nhiên mà các bạn du học sinh lại lựa chọn các trường học nội trú Anh để du học, yếu tố tiên quyết có lẽ bởi vì ngôn ngữ. Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới và có vai trò vô cùng quan trọng trong công việc, sự nghiệp. Những ông bố bà mẹ hẳn mong muốn con cái mình thành thạo giao tiếp tiếng Anh, và các trường nội trú Anh quốc là lựa chọn đúng đắn cho quyết định của mình.

Năm 2014, học phí tại các trường tăng khoảng 3,5%, mức tăng thấp nhất kể từ năm 1994, và có 160,216 du học sinh đang được hỗ trợ tài chính với trị giá lên tới 858  triệu bảng Anh, tăng 22 triệu bảng so với năm trước. Hiện nay, có gần 40,000 học sinh được xem xét với tổng hỗ trợ tài chính lên tới 348 triệu bảng Anh. Trung bình mỗi năm nhà trường trợ cấp khoảng 8,730 bảng Anh/1 học sinh. Có 5,404 học sinh hiện nay không phải chi trả bất kỳ chi phí nào nhờ sự hỗ trợ từ nhà trường. Những con số này chứng minh cho mục tiêu dài hạn của các trường, nhằm tăng lượng hỗ trợ học phí (bursary) cho các bạn du học sinh từ đó khuyến khích tinh thần học tập, trau dồi kiến thức của các bạn. Trong suốt 15 năm qua, các trường nội trú vẫn luôn nỗ lực hết mình trong việc giúp đỡ các bạn du học sinh thực hiện ước mơ du học của mình.

  1. Các lợi ích của du học nội trú

Học tập tại các trường nội trú có rất nhiều lợi ích:

  • Bên cạnh cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao, các hoạt động ngoại khóa cũng được tổ chức thường xuyên với sự tham gia của rất nhiều bạn học sinh. Không chỉ vậy, trường học còn khích lệ các bạn tham gia vào các hoạt động thể thao và nghệ thuật, theo đuổi đam mê của bản thân.
  • Vương quốc Anh không chỉ là điểm đến lý tưởng của các bạn học sinh Việt Nam mà còn từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, học tại các ngôi trường nội trú giúp các bạn có cơ hội chia sẻ, trải nghiệm và tìm hiểu đa dạng các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
  • Và tất nhiên, mục đích chính của các bạn vẫn là việc học, đây ắt hẳn là một thách thức, một bước ngoặt lớn mở sang trang hoàn toàn mới cho hành trình chinh phục mơ ước của các bạn.
  1. Những điều nên cân nhắc

Một điều phải thừa nhận rằng, không phải ai cũng phù hợp với môi trường nội trú:

  • Bởi vì các bạn sẽ sống chung tại ký túc xá nên sẽ vô cùng náo nhiệt. Và có thể không phù hợp với một số bạn. Tuy nhiên, các bạn vẫn sẽ có không gian riêng cho mình.
  • Sống xa nhà hay du học xa nhà chắc chắn là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Rời xa vòng tay bố mẹ vốn không phải điều dễ dàng, nhưng bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều bởi sự tự quản lý, sắp xếp thời gian b những việc trước giờ chưa được thử.
  • Và một điều quan trọng không kém là tài chính khi du học, bởi du học là một cuộc đầu tư trí tuệ. Tuy vậy, các trường học nội trú vẫn luôn hết mình trong việc hỗ trợ các bạn thực sự mong muốn trải nghiệm.

Việc lựa chọn du học nội trú chắc chắn không phải là quyết định bồng bột mà là cả một kế hoạch, bởi đi du học là một lựa chọn nhưng học ra sao là cả một hành trình. Hy vọng bài viết của EFA Việt Nam ngày hôm nay phần nào giúp các bạn nắm bắt được những thông tin cơ bản về các trường nội trú Anh để có những quyết định đúng đắn trên con đường du học của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.