Là điểm đến du học của gần 800 000 sinh viên quốc tế, Mỹ là lựa chọn hàng đầu của học sinh sinh viên Việt Nam khi đi du học. Để hiểu rõ hơn về du học Mỹ, hãy cùng EFA Việt Nam khám phá 6 lí do “vàng” để du học nhé!

1. Du học Mỹ: Chất lượng giáo dục cao

Hàng năm, tạp chí The Times Education Supplement  xếp hạng các trường đại học trên thế giới và theo số liệu này, Mỹ luôn có nhiều trường đại học đứng trong danh sách TOP các trường đại học trên thế giới. Bằng cấp của Mỹ không chỉ được công nhận mà còn được đánh giá cao trên thế giới

Trên 4,900 trường cao đẳng, đại học, viện đào tạo tại Mỹ cung cấp các chương trình đại học và sau đại học với hơn 900 chuyên ngành học khác nhau đi kèm với mối quan hệ chặt chẽ giữa giảng dạy và nghiên cứu trong trường giúp đã nâng cao thêm vị thế và chất lượng đào tạo tại Mỹ trong mắt các sinh viên Việt Nam. Lựa chọn du học Mỹ tại các trường là sinh viên sẽ có cơ hội được theo học dưới sự giảng dạy, hướng dẫn trực tiếp của các giáo sư đạt từ giải Nobel Laureates đến giải  Pulitzer. Sự thành công của bậc giáo dục đại học Mỹ  là dựa trên nền tảng của sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, giảng viên xuất sắc, chương trình đào tạo có sự chuyên môn hóa sâu và quan tâm đến sự phát triển cá nhân.

2. Nhiều lựa chọn học tập khi lựa chọn du học Mỹ

Các cơ hội học tập đa dạng tại khi du học Mỹ đảm bảo rằng mọi sinh viên đều có cơ hội học tập và phát triển cá nhân. Tùy vào ngành nghề mà sinh viên mong muốn theo học, sinh viên du học Mỹ sẽ có vô số các lựa chọn khối trường để chọn lựa như: kinh tế, chính trị, khoa học, công nghệ hay khoa học xã hội, học tại trường công hay tư, nội trú hay bán trú, cao đẳng cộng đồng hay đại học, viện nghiên cứu, viện kỹ thuật chuyên ngành, học toàn thời gian hay bán thời gian, học xong ngay hay bảo lưu, học lý thuyết hay lý thuyết kết hợp với thực hành, hoặc thực hành trong 01 năm rồi quay lại học… Vô vàn lực chọn cho sinh viên

3. Du học Mỹ: Khi học đi đôi với hành

Mặc dù các trường đại học Mỹ nhấn mạnh các yêu cầu về học thuật trong đào tạo, trong khung cảnh trường đai học Mỹ, thành công của sinh viên du học Mỹ là sự kết hợp giữa học tập và các hoạt động bên ngoài các kì kiểm tra, giờ lên lớp…Sinh viên tại Mỹ có nhiều cơ hội thực hành, phát triển các kỹ năng lãnh đạo, xã hội, thể thao, giải trí, văn hóa, cộng đồng và các kĩ năng cá nhân khác.

4. Môi trường giáo dục du học Mỹ: Linh hoạt trong đào tạo

Tính linh hoạt thể hiện trong việc hầu hết các trường công nhận chương trình đào tạo của nhau, cho phép sinh viên chuyển đổi ngành học, trường học, bảo lưu, liên thông các khóa học dễ dàng và những gì đã học là được công nhận. Sinh viên lựa chọn du học Mỹ, vì vậy có rất nhiều cơ hội để học tập, trải nghiệm và thành công.

5. Du học Mỹ với chi phí du học vừa phải 

So với các nước khác, chi phí du học Mỹ khá rẻ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trường đại học với mức phí chỉ từ 8,000 USD/ năm học, mức sinh hoạt phí chỉ từ 5,000usd/ năm, chưa kể bạn hoàn toàn có thể có cơ hội học bổng nếu bạn học tốt từ Việt Nam.

6. Nhiều học bổng khi du học Mỹ

Mỹ hấp dẫn các du học sinh bởi chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính rộng rãi ngay với cả sinh viên quốc tế. Các trường tại đây luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực nên chỉ cần bạn chứng minh được khả năng, năng lực của mình, đại diện trường luôn sẵn sàng trao cho bạn những suất học bổng giá trị. Học bổng du học Mỹ không chỉ giúp bạn giảm bớt gánh nặng trên con đường du học mà còn là minh chứng cho những cố gắng cũng như tiềm năng phát triển của bạn. Vì thế, đừng bỏ lỡ các cơ hội học bổng du học Mỹ nhé!

Trên đây là 6 lí do “vàng” cho lựa chọn du học Mỹ của bạn. Bạn đã quyết tâm du học Mỹ chưa? Liên hệ với EFA Việt Nam luôn và ngay để bắt tay vào hành trình du học Mỹ nhé!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.