Du học luôn là mang lại những trải nghiệm đáng mơ ước và hứa hẹn nhiều kỉ niệm thú vị. Tuy nhiên đối với sinh viên lần đầu đi du học, cảm giác lo lắng chờ đợi ngày bay chắc chắn không mấy vui vẻ. Trong khi đó có rất nhiều điều bạn cần làm trước khi đi du học nhưng lại không hay biết. Để có được hành trình du học an toàn, đáng nhớ, hãy chắc chắn hoàn thành 6 “nhiệm vụ” sau:

1. Sử dụng thời gian bên gia đình

Đó có lẽ là lần đầu tiên bạn đi xa gia đình đến vậy. Khi đã xác định đi du học, bạn cần chuẩn bị cho nỗi nhớ nhà trong giai đoạn đầu. Sẽ chẳng dễ dàng gì khi xa nhà và sống một mình ở một đất nước xa lạ. Vì vậy điều cần làm trước khi đi du học đầu tiên là giành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Hãy ở bên họ nhiều hơn và chuẩn bị tâm lý cho chuyến đi xa.

Đối với bạn bè cũng vậy, thay vì gặp gỡ nhau vài lần một tuần, bạn thậm chí sẽ không gặp họ trong một đến vài năm liền. Khoảng thời gian đi du học chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn hơn và nhớ họ rất nhiều. Chuẩn bị sẵn tư tưởng và dành nhiều thời gian hơn cho họ sẽ khiến bạn ổn hơn khi đi du học.

2. Làm quen với những người bạn cùng du học

Tuy không được gặp những người bạn cũ, du học lại mở ra cơ hội làm quen với rất nhiều người bạn mới. Họ sẽ là những người mang lại cho bạn những kỉ niệm đáng nhớ tại mảnh đất mới. Chính vì vậy tại sao không tận dụng thời điểm trước khi đi để làm quen luôn với họ?

Biết một chút về nhau sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ hay sợ hãi trong những ngày đầu du học.

3. Gặp gỡ cựu du học sinh trước khi đi du học

Nằm trong list những điều cần làm trước khi đi du học, du học sinh là những người không thể thiếu. Hãy trò chuyện với các cựu du học sinh về kinh nghiệm cá nhân của họ. Đây cũng là một cách khác khiến bạn giải nỗi lo, căng thẳng trước ngày bay.

Là những người đi trước, họ sẽ cung cấp cho bạn ngân hàng những kiến thức, thông tin cần nắm rõ. Với những tips quan trọng đó, bạn chắc chắn sẽ tự tin hơn trước ngày đi.

4. Tìm hiểu thêm về những lựa chọn du lịch

Những chuyến đi du lịch khám phá là việc làm không thể thiếu khi đi du học. Đặc biệt nếu bạn là người ưa trải nghiệm những địa điểm mới, hãy tự tìm hiểu trước về những lựa chọn du lịch.

Những trang web du lịch như Expedia và địa chỉ review nổi tiếng như Yelp là nguồn thông tin vô giá cung cấp cho bạn kiến thức về quán ngon, khách sạn, địa điểm nổi tiếng hay cả những sự kiện hàng năm.

5. Lập danh sách những món đồ cần mang

Điều cần làm trước khi du học quan trọng nhất bạn cần làm là lập danh sách món đồ cần mang. Hãy tìm hiểu về thời tiết, văn hóa và địa điểm bạn ở trước khi lên danh sách. Việc làm này sẽ giúp bạn xác định được nên mang loại trang phục gì. Đừng quên tận dụng những tips mà các anh chị du học sinh đã dặn bạn. Dành nhiều thời gian cho việc thiết lập danh sách sẽ giúp chuyến đi xa của bạn dễ dàng hơn.

6. Nắm bắt văn hóa nơi học tập

Sinh viên du học không tránh khỏi tình trạng bị “shock” văn hóa. Tưởng chừng như dễ dàng nhưng bạn sẽ cảm thấy không quen khi sống ở một môi trường hoàn toàn xa lạ. Dành thời gian tìm hiểu về văn hóa, con người, phong tục tập quán là chìa khóa giúp bạn vượt qua khó khăn này.

Hi vọng với cuốn cẩm nang này bạn sẽ có một thời gian trước và sau khi du học tuyệt vời! 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.