Có thể nói rằng trải nghiệm văn hóa, khám phá thiên nhiên là một phần vô cùng thú vị và không thể thiếu đối với bất kỳ du học sinh nào khi đến một đất nước mới lạ để học tập. Ngoài niềm yêu thích đặt chân tới một miền đất mới, chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều có cho mình danh sách những địa danh hay quốc gia muốn được tới trong đời. Cũng vì lẽ đó, EFA Việt Nam sẽ dành bài viết này gửi tặng cho những bạn đã và đang có ý định du học Canada, cùng với đó là danh sách tổng hợp 6 địa điểm khám phá thú vị ít ai biết đến ở Ontario, Canada.

1. Đảo Flowerpot, Ontario.

Vị trí: Vịnh Georgian.

Có rất nhiều vùng biển và cảnh quan đẹp ở Vịnh Georgian. Tuy nhiên, đảo Flowerpot chắc chắn sẽ là một “viên ngọc ẩn” ở vùng vịnh này. Nói như vậy là bởi vì để đến được hòn đảo này, bạn sẽ phải chèo thuyền.

Đảo nằm ở vị trí Công viên hải dương quốc gia Fathom Five. Đảo Flowerpoint cách Tobermory 6 km. Để đến được hòn đảo này, bạn có thể khởi hành từ Tobermory ở bán đảo Bruce. Khi đến nơi, bạn có thể khám phá các hang động, leo bộ hoặc đến ngắm ngọn hải đăng.

2. Vịnh Katherine, Ontario.

Vị trí: Sault Ste. Marie.

Vịnh Katherine sở hữu một nước biển trong suốt và bờ biển cát trải dài. Đây sẽ là một điểm đến lý tưởng nếu như bạn không muốn chứng kiến cảnh người chen chúc ở bãi biển.

Do biển ở vịnh Katherine nông, cho nên nước biển ở đây có đặc điểm là khá ấm và ít sóng mạnh hơn. Do đó, bãi biển này sẽ rất phù hợp với trẻ con, gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy những cồn cát ở gần đó, tuy nhiên, địa điểm này không được phép cắm trại.

3. Thác Kakabeka, Ontario.

Vị trí: Oliver Paipoonge.

Về phía tây thành phố Thunder Bay, bạn sẽ tìm thấy một trong những cảnh quan kỳ vĩ nhất Ontario – thác Kakabeka. Mặc dù không được lớn và đồ sộ như thác nước Horseshoe ở Niagara, nhưng thác Kakabeka vẩn sở hữu độ cao ấn tượng lên đến 40 m. Tin vui là mọi người có thể tiếp cận đến thác nước này một cách dễ dàng bằng xe ô tô hoặc đi bộ.

Công viên chứa thác nước Kakabeka có 169 địa điểm cắm trại và 18 km đường đi bộ. Đồng thời, khu vực này cũng là nơi nhiều hóa thạch cổ đại nhất thế giới được khai quật.

4. Công viên Quốc gia Pukaskwa, Ontario.

Vị trí: thị trấn Marathon.

Công viên Quốc gia Pukaskwa có nhiều dòng sông chảy qua. Vì vậy, nếu là một người thích khám phá sông hồ thì đây chính là sự lựa chọn của bạn. Một điều thú vị về Pukaskwa là bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những kết cấu đá có tuổi đời hàng nghìn năm. Bạn có thể nghỉ chân, cắm trại cùng bạn bè tại khu vực cắm trại nằm gần lối vào phía bắc, có thể di chuyển đến bằng xe ô tô. Ngoài ra, trong công viên còn có cầu treo cho bạn những góc nhìn tuyệt vời về thác nước, sông ngòi.

5. Thị trấn Whitewater Region, Ontario.

Vị trí: Hạt Renfrew, Thung lũng Ottawa.

Tại đây, khách du lịch được cung cấp những trải nghiệm chèo thuyền đầy phiêu lưu và thú vị. Đối với những ai muốn ra ngoài Ottawa mà không muốn phải đi quá xa thì đây chính là nơi phù hợp. Mặc dù khá gần với Ottawa, những thị trấn Whitewater Region không một chút nhộn nhịp, xô bồ

6. Công viên French River Provincial Park, Ontario.

Vị trí: Alban.

Nằm ở phía Nam thành phố Sudbury và phía Đông công viên Killarney Provincial Park nổi tiếng là một địa điểm ít được biết đến hơn – công viên French River Provincial Park. Mang vẻ đẹp giống với công viên Killarney, nhưng công viên French River có nước ấm hơn và ít người hơn.

Nếu bạn hứng thú với việc ngắm chim? đây sẽ là nơi bạn nên thử khám phá. Tương tự, nếu bạn muốn có một trải nghiệm chèo xuồng, đồng thời, ngắm cảnh vật xung quanh, đây cũng là một địa điểm lý tưởng cho bạn.

Và không thể không nhắc đến một thông tin vô cùng thù vị về công viên French River: đây là nơi có cảnh hoàng hôn đẹp nhất tỉnh.

7 sự thật thú vị về Canada có thể bạn chưa biết.

ESL Vancouver Youth Program 2020: Chương trình Du học hè Canada.

Du học Canada – Học bổng Đại học Saskatchewan.

Trên đây là những địa điểm bạn nên ít nhất một lần đến thăm khi đến Ontario (Canada). Hãy đừng để những năm tháng học tập ở Canada của bạn chỉ là những ngày tháng vùi đầu vào sách vở. Hãy thăm thú, trải nghiệm, khám phá những địa điểm du lịch thú vị ở trên khi có thời gian bạn nhé. Đừng quên liên hệ ngay tới EFA Việt Nam để được tư vấn chọn ngành, chọn trường, hỗ trợ thủ tục xin visa du học cũng như các vấn đề liên quan tới học bổng,… EFA Việt Nam xin chúc bạn thành công!