Toạ lạc tại Saskatoon, thành phố lớn nhất của tỉnh bang Saskatchewan, Đại học Saskatchewan được biết tới là ngôi trường có khuôn viên đẹp nhất Canada. Bên cạnh đó, vị trí của trường là một trong những cơ sở nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại đây. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu về trường Đại học Saskatchewan.

Đại học Saskatchewan được thành lập năm 1907 ngay tại trung tâm thành phố Saskatoon, bang Saskatchewan. Canada là một trong những trường đại học công lập nghiên cứu hàng đầu ở Canada và lớn nhất tại đây. Trường giảng dạy bằng tiếng Anh với sự kết hợp rộng mở giữa con người và các nghiên cứu về động thực vật trong khuôn viên trường.

Ngôi trường là một nơi phát triển mạnh mẽ cho giảng dạy và nghiên cứu ở cả bậc đại học và sau đại học. Học sinh với giảng viên tỷ lệ là 16-1, và một phần tư số sinh viên tham gia vào nghiên cứu đại học trong quá trình học tập của họ (với một trong 10 sinh viên tham gia vào năm đầu tiên của họ).

Hiện trường có hơn 20.000 học sinh, sinh viên, trong đó có 2400 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Hiện trường đang có mạng lưới 150.000 cựu sinh viên sống trên toàn thế giới.

2. Điểm nổi bật của trường Đại học Saskatchewan.

• Đoạt 2 lần giải Nobel, 71 giải Học Giả Rhodes và các giải thưởng của tỉnh bang và quốc gia.
  • Thành viên của nhóm 15 trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Canada
  • Ngành công nghệ kỹ thuật, khoa học máy tính, khoa học đời sống và nông nghiệp được xếp hạng trong Top 200 Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học trên toàn thế giới.
  • Theo bảng xếp hạng QS World University Ranking, Đại học Saskatchewan xếp hạng thứ 47 về ngành khoa học thú y, đứng trong TOP 51/100 về ngành Nông nghiệp và Lâm nghiệp và trong Top 151/200 về ngành Khoa học môi trường.
  1. Những lợi thế khi học tập tại Saskatchewan.

• Bảo hiểm y tế từ chính phủ Saskatchewan hoàn toàn miễn phí và có hiệu lực ngay khi sinh viên được nhận vào học tại trường. Ngoài ra, sinh viên được gia hạn bảo hiểm sức khỏe và kéo dài tiện ích nha khoa trong đó bao gồm thuốc theo toa, tiêm chủng và chăm sóc thị lực.
  • Sinh viên có thể vừa học vừa làm việc bán thời gian bên ngoài trường đại học và làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè.
  • Sau khi tốt nghiệp và làm việc tại tỉnh bang Saskatchewan, sinh viên sẽ được hoàn lại khoản thuế thu nhập đến $20,000 đôla Canada.
  • Sinh viên tốt nghiệp từ ĐH Saskatchewan sẽ có cơ hội làm việc tại Canada trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp. Có chính sách nhập cư rộng mở ở các tỉnh bang khác cho sinh viên quốc tế.

4. Chương trình học tập.

Các chuyên ngành học tại Đại học Saskatchewan

• Nông nghiệp và tài nguyên sinh học
  • Cử nhân khoa học về kinh doanh nông nghiệp
  • Cử nhân khoa học về nông nghiệp
  • Cử nhân khoa học khoa sinh học động vật
  • Cử nhân khoa học về tái tạo quản lý tài nguyên
  • Cử nhân thương mại
  • Cử nhân âm nhạc
  • Cử nhân âm nhạc-giáo dục âm nhạc
  • Cử nhân giáo dục
  • Cử nhân khoa học kỹ thuật
  • Quản lý giáo dục
  • Khoa học sức khỏe
  • Kỹ thuật cơ khí
  • Thương mại quốc tế
  • Khoa học máy tính
  • Dinh dưỡng
  • Dịch tễ học
  • Dược học…

5. Yêu cầu tuyển sinh.

• Tốt nghiệp THPT.
  • Điểm trung bình đầu vào được tính toán sử dụng điểm số cho 5 môn cấp độ trung học cấp cao có thể chấp nhận được: 1 môn Toán, 1 môn thành phần ngôn ngữ và văn học ngôn ngữ cơ bản, 3 môn học có thể chấp nhận được.Tối đa là 2 môn học khoa học tự nhiên. Tối đa là 2 môn khoa học xã hội và nhân văn. Tối đa là 1 môn nghệ thuật biểu diễn hoặc mỹ nghệ.
  • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.5 (Không có kỹ năng nào dưới 6.0). Hoặc TOEFL (dựa trên Internet): 86 (Không có kỹ năng nào dưới 19).
  • Đối với chương trình thạc sĩ: Bằng tốt nghiệp 4 năm Đại học, ngành học có liên quan đến lĩnh vực đề xuất nghiên cứu. Điểm trung bình tích lũy đạt ít nhất 70% (hệ thống tương đương).

6. Học phí và thông tin học bổng.

Chi phí dành cho sinh viên quốc tế.

• Học phí: Từ 16000 CAD đến 34000 CAD/năm.
  • Sinh hoạt phí ăn, ở: 10000 CAD – 15000 CAD/năm.
  • Các chi phí khác: Khoảng 4000 CAD/năm.

Học bổng.

Trường có các xuất học bổng mà sinh viên tự động được xem xét khi sinh viên được nhận vào học dựa trên kết quả học tập trước đó. Trường sẽ đóng nhận hồ sơ xin học bổng vào 01/12/2019. Application fee của Đại học Saskatchewan  đang được giảm 40% từ CAD 90, chỉ còn CAD 54.

• Học bổng đầu vào (trừ trực tiếp vào học phí năm đầu tiên): không giới hạn
  • Bên cạnh đó, ĐH Saskatchewan vẫn hỗ trợ thêm các hình thức học bổng khác:

George & Marsha Ivany President’sCAD 40,000 cho 4 năm (5 suất)

Chancellor’sCAD 30,000 cho 4 năm (12 suất)

University of Saskatchewan EntranceCAD 24,000 cho 4 năm (12 suất)

Edwards UndergraduateCAD 24,000 cho 4 năm (8 suất)

College of Agriculture & Bioresources Renewable EntranceCAD 12,000 cho 4 năm (5 suất)