Mới đây, chính phủ Anh đã có những thay đổi về chính sách Visa du học áp dụng cho du học sinh quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đến học tập và được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Với những thay đổi trên, du học Anh quốc được dự đoán sẽ tiếp thu thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng trong những năm sắp đến. Và bạn biết không, việc lên kế hoạch tỉ mỉ, rõ ràng chính là một bước chuẩn bị cần thiết trước khi lên đường du học đó. Hãy cùng EFA Việt Nam khám phá 6 bước quan trọng cần làm để có lên kế hoạch du học Anh một cách hiệu quả nhất nha!

 1. Lựa chọn thành phố du học tại Anh Quốc

Chuyển đến sinh sống và học tập ở một đất nước mới cách Việt Nam cả nửa vòng trái đất, chỗ dựa duy nhất mà bạn có là chính bản thân mình. Việc lựa chọn một thành phố tại Anh để sinh sống và học tập trong 4 năm du học  là một trong những điều hết sức quan trọng. Mỗi thành phố đều có những khác biệt về lối sống, cách sinh hoạt, học tập. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy thật cô đơn và lạc lõng trước những rào cản ngôn ngữ và văn hóa. Nhưng đừng lo, hội sinh viên Việt Nam ở Anh (SVUK) luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn, khó khăn chỉ khiến bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. 

 1. Tìm hiểu về môi trường giáo dục Anh và đưa ra quyết định chọn trường, ngành

Điểm khác biệt nhất về việc học ở Anh so với Việt Nam đó là mỗi môn học đều yêu cầu sinh viên tự nghiên cứu đề tài và thuyết trình trước lớp. Không cần phải cặm cụi ghi chép, phần lớn thời gian trên lớp được sử dụng để nghe giáo sư giảng bài, thảo luận với các bạn cùng lớp và đặt ra những câu hỏi. Trường luôn chú trọng việc đem kiến thức học vào thực tiễn, tất cả các dự án mình làm đều dựa trên các context thực tế. Phong cách làm việc độc lập, sắp xếp thời gian khoa học không chỉ giúp bạn có được kết quả học tập tốt mà còn giúp ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng sau này.

Dưới đây là những website giúp bạn tìm hiểu về hệ thống giáo dục Anh và các tài liệu nghiên cứu tham khảo:

https://www.gov.uk/government/organisations/department-for-education

https://study-uk.britishcouncil.org/

https://www.bera.ac.uk/

https://www.britishcouncil.vn/

 1. Chuẩn bị vốn tiếng Anh và các kỹ năng học tập

Chuẩn bị vốn tiếng Anh thật tốt trước khi đi du học không chỉ giúp bạn gây ấn tượng với ban tuyển sinh trường mà còn khiến bạn nhanh chóng hòa nhập được với môi trường học thuật tại Anh. 

 1. Chuẩn bị tài chính, hồ sơ Visa

Cùng với khả năng học tập, năng lực tài chính là một yếu tố quan trọng mà các vị phụ huynh và học sinh cần cân nhắc khi quyết định đi du học. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ các khoản chi phí du học ngay từ quá trình chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam để có cái nhìn tổng quát hơn. Dưới đây sẽ là bức tranh toàn cảnh về toàn bộ các khoản chi phí khi đến với EFA Việt Nam.

STT Các khoản phí chuẩn bị hồ sơ Đóng tại
1 Phí hành chính (điện thoại, gửi thư sang trường, hoàn thiện hồ sơ…) Ủy quyền cho EFA Việt Nam
2 Phí dịch thuật hồ sơ, công chứng giấy tờ Tự chi hoặc ủy quyền cho EFA Việt Nam
3 Phí ghi danh tại trường Trường đăng ký học
4 Phí xét visa, phí phỏng vấn (tùy quốc gia) Đại sứ quán
5 Phí khám sức khỏe Phòng khám theo quy định
6 Học phí Trường đăng ký học
7 Phí Bảo hiểm Trường đăng ký học
8 Phí bảo trợ học sinh (nếu học sinh dưới 18 tuổi) Trường đăng ký học hoặc người bảo trợ
9 Phí bảo trợ sinh viên quốc tế Trường đăng ký học
10 Vé máy bay Hãng hàng không
11 Phí sinh hoạt khi du học (ăn, ở, đi lại…) Tự chi trả
 1. Tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người Anh

Việc tìm hiểu về văn hóa, con người và đất nước Anh Quốc nên được thực hiện từ khi còn ở Việt Nam. Hiểu được sự khác biệt giữa văn hóa phương Đông và phương Tây không chỉ giúp bạn tránh được tình trạng “culture shock” , giúp bạn nhanh chóng thích nghi được với môi trường học tập và sinh hoạt tại Anh mà còn giúp bạn mở mang vốn hiểu biết về một nền văn hóa mới. Sau 4 năm học tập tại Anh, những gì bạn nhận được không chỉ có kiến thức học thuật, cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở châu Âu mà còn là những người bạn, những chuyến đi trải nghiệm và cuộc sống hòa trộn giữa nét cổ kính và hiện đại tại London.

Một số lưu ý cho bạn khi chọn Anh là điểm đến du học:

 • Tại Anh, làn lái xe và ghế lái đều ở bên trái, ngược lại với Việt Nam
 • Nền ẩm thực của Anh không quá phong phú và sử dụng nhiều bơ sữa
 • Không có nơi nào ở Anh có biển cách xa quá 2 tiếng đi xe, vì vậy sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không lựa chọn các bãi biển để nghỉ ngơi cuối tuần

Dưới đây là những số điện thoại khẩn cấp bạn cần ghi nhớ:

999 – Số Khẩn cấp bao gồm: cảnh sát, cứu thương, chữa cháy,giải cứu…

112 – Số khẩn cấp tương tự 999: sử dụng cho mobile phone, có thể gọi từ mọi nơi trên thế giới

101 – Không khẩn cấp cho cảnh sát: báo mất xe, hư hại tài sản 

111 – Cứu thương không khẩn cấp: xin lời khuyên…

 1. Sắp xếp hành trang và lên đường 

Sau khi hoàn thành mọi thủ tục nhập học và sắp xếp những vật dụng thiết yếu, giờ là khoảng thời gian bạn nên thư giãn cùng bạn bè và gia đình. Giữ tâm lý thật thoải mái và sẵn sàng lên đường thôi!

BẠN CHƯA TÌM ĐƯỢC NƠI GỬI GẮM NIỀM TIN DU HỌC ?

Đừng lo lắng, EFA Việt Nam với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm với hơn 10 năm trong nghề sẽ là địa chỉ tin cậy giúp bạn đến gần hơn với giấc mơ du học.

Chất lượng tư vấn của EFA Việt Nam uy tín hàng đầu

EFA Việt Nam được trường Đại học trên toàn thế giới như Middlesex University, University of Hertfordshire, Kaplan Business School, ERCi, STEi chứng nhận là một trong những đối tác uy tín và chất lượng tốt nhất. 

Được đánh giá là uy tín và có chất lượng trong lĩnh vực du học, EFA Việt Nam luôn đạt tỷ lệ visa 100%, phần lớn các học sinh đều đạt được học bổng. Trong đó, 35% học sinh tại Công ty chúng tôi có được học bổng từ 50-95%.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm

Đến với EFA Việt Nam, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với đội ngũ tư vấn du học nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giải đáp một cách tận tình các thắc mắc của các bạn. Đội ngũ tư vấn viên của EFA Việt Nam đều có chuyên môn cao, với bề dày kinh nghiệm và sự tận tâm với nghề, chắc chắn sẽ giúp các bạn giải quyết được những vấn đề trong quá trình chuẩn bị hành trang du học và biến ước mơ của các bạn thành hiện thực

Hãy đến với EFA Việt Nam để chúng tôi cung cấp cho bạn nguồn kiến thức chuyên sâu, thiết thực và giúp bạn hiện thực hóa ước mơ du học của mình.

DỊCH VỤ DU HỌC CỦA EFA VIỆT NAM

EFA Việt Nam tự hào trong việc cung cấp các dịch vụ:

 • Tư vấn chọn nước du học, chọn trường, chọn khóa học phù hợp với khả năng của học sinh;
 • Hỗ trợ việc học ngoại ngữ để chuẩn bị kiến thức trước khi du học;
 • Tư vấn hoàn thiện hồ sơ xin học, xin học bổng;
 • Tư vấn hoàn thiện hồ sơ tài chính, đáp ứng yêu cầu của Đại sứ quán các nước;
 • Tư vấn hoàn thiện hồ sơ xin visa du học, du lịch các nước, chia sẻ thông tin việc làm và định cư ở nước ngoài;
 • Hướng dẫn luyện phỏng vấn du học;
 • Hướng dẫn, hỗ trợ học sinh trước hành trình;
 • Hỗ trợ phụ huynh làm thủ tục sang thăm thân nhân;
 • Tư vấn chương trình du học hè tại Philippines, Úc, Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.