Trên hành trình apply học bổng Mỹ của mỗi học sinh, sinh viên thì bài luận luôn được coi là “thử thách khó nhằn” nhất. Nếu bạn muốn “săn” được học bổng có giá trị càng cao đồng nghĩa với việc bài luận của bạn cần phải đặc biệt xuất sắc. Với mong muốn giúp bạn có được bài luận nặng ký, EFA Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn 5 tips để bạn có thể áp dụng cho bài luận của mình nha!

  • Nguyên tắc #1: Đọc kỹ yêu cầu của bài luận

Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu đề bài cũng như những yêu cầu của bài luận. Hầu hết những chương trình học bổng được trao bởi các trường hay các tổ chức đều sẽ có đi kèm gợi ý hoặc những câu hỏi mở cho bạn. Khi đã thực sự nắm được các yêu cầu của bài luận, bạn sẽ không bỏ sót các thông tin quan trọng, không đi lạc đề cũng như bài luận của bạn sẽ đầy đủ và sâu sắc hơn.

  • Nguyên tắc #2: Lập dàn ý

Nếu muốn “săn học bổng giá trị” thì bạn cần đầu tư cả về  thời gian và lẫn kiến thức để có xây dựng một bài luận bất bại, Việc lập một dàn ý cụ thể, chi tiết là một bước vô cùng cần thiết đó. Bạn hãy tìm hiểu, suy nghĩ và lên ý tưởng cho bài viết của bạn càng chi tiết càng độc đáo càng tốt. Vì nếu bài luận của bạn thật sự xuất sắc và khác biệt thì cơ hội nhận được học bổng của bạn càng cao đó.

  • Nguyên tắc #3: Viết nháp bài luận

Có thể nhiều bạn cho rằng, việc này khá tốn thời gian và không cần thiết. Nhưng bạn cứ tưởng tượng mà xem, đâu có ai viết một lần mà đã có được một bài luận hoàn hảo đúng không. Vì vậy, hãy viết nháp trước để bạn có thể chỉnh sửa và hoàn thiện bài luận một cách xuất sắc nhất có thể nha!

  • Nguyên tắc #4: Cung cấp các thông  tin cần thiết

Một bài luận thiếu các thông tin cần thiết chắc chắn sẽ bị loại. Hãy đảm bảo rằng bài luận của bạn có chứa đầy đủ các thông tin nổi bật về bạn, đầy đủ những thông tin mà người xét duyệt hồ sơ học bổng muốn thấy. Bạn nên chú ý cả việc sử dụng câu từ cũng như ngữ pháp nhé!

  • Nguyên tắc #5: Tham khảo nhận xét từ những người có kinh nghiệm.

Khi hoàn thành bài luận, bạn nên nhờ những người đã có kinh nghiệm apply học bổng nhận xét bài của bạn. Việc làm này sẽ giúp bạn có được những ý kiến khách quan nhất. Thông qua những nhận xét bổ ích, bạn có thể chỉnh sửa và hoàn thiện tốt hơn bài luận xin học bổng du học Mỹ của mình.

Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết nên làm thế nào để viết được một bài luận nặng ký thì hãy tham khảo ngay 5 gợi ý của EFA Việt Nam nhé! Chúng tôi tin rằng, vận dụng 5 nguyên tắc này sẽ vô cùng hữu ích trong quá trình viết luận để “săn học bổng” của bạn đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.