Vương quốc Anh – nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, luôn là điểm đến trong mơ của nhiều du học sinh. Theo Chính sách visa UK mới nhất, du học sinh nhập học niên khóa 2020 sẽ được ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp. Và để mở rộng thêm cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về 5 ngành học phổ biến và có tiềm năng tìm được việc nhất tại đất nước xinh đẹp này nhé!

  1. Tài chính, Quản trị – Kinh doanh.

Với bề dày lịch sử về dịch vụ thương mại, Anh là một trong những quốc gia hàng đầu về giao thương với thế mạnh đặc biệt về kinh tế, ngân hàng, kế toán và bảo hiểm. Theo số liệu hiện tại, quốc gia này còn chiếm vị trí kinh tế thứ 5 toàn cầu. Bởi vậy, ngoài việc được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến chất lượng cao, du học sinh Anh còn có cơ hội tiếp xúc thực tế với thị trường tài chính đầy tiềm năng phát triển này.

Cấu trúc các chương trình học tại đây luôn lấy sinh viên làm trọng tâm và tạo mọi điều kiện cho học viên hiểu được thực tế về mô hình doanh nghiệp. Do đó, một số khóa học cũng cung cấp thời gian thực tập (internship) hoặc cơ hội làm việc lên đến 1 năm (sandwich year) để cho sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm và hòa nhập vào môi trường kinh doanh sớm nhất.

Có tấm bằng tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng tại Anh, sinh viên sẽ có lợi thế vô cùng lớn khi gia nhập thị trường lao động sôi động tại đây, đặc biệt là trong cuộc cạnh tranh tìm kiếm công việc tại những tập đoàn lớn trên khắp thế giới. 

Một số trường học tiêu biểu cho ngành nghề này có thể kể tới như: University of Leeds, University of Sussex, University of Lancaster…

2. Giáo dục

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và những nỗ lực hội nhập với thế giới, ngành giáo dục ngày càng được chú trọng, nhu cầu học tập đòi hỏi chất lượng cao ngày càng gia tăng. Khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành giáo dục tại Anh, ngoài việc giảng dạy, sự nghiệp của bạn sẽ được mở rộng qua rất nhiều vị trí như: Hiệu trưởng, nhà quản lý giáo dục, nhà tư vấn giáo dục, nhà chính sách giáo dục…Hoàn tất khóa học tại đây, sinh viên còn được nhận chứng chỉ quốc tế về giảng dạy tiếng Anh , được sử dụng và công nhận trên hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Trong môi trường học tập tại đây, việc “học đi đôi với hành” được coi là mục tiêu chính. Nhờ mối liên kết chặt chẽ của các trường với các cơ sở giáo dục tại địa phương, sinh viên sẽ được trực tiếp thực hành đứng lớp, làm việc tại văn phòng, hay được hướng dẫn phát triển chương trình giảng dạy. Đồng thời, sinh viên còn có thể xin việc tại các tổ chức báo chí với vị trí biên tập viên hay marketing…Đây được coi là tiền đề giúp du học sinh Anh trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm sau khi hoàn thành khóa học của mình tại đây. 

Một số trường có thế mạnh về ngành TESOL tại Anh có thể kể tới như: University of Glasgow, University of  Dundee, University of Huddersfield

3. Báo chí, truyền thông

Theo thống kê thì đây là 1 trong 5 năm nhóm ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Anh nhất. Vương quốc Anh sở hữu một trong những mạng lưới truyền thông rộng lớn nhất thế giới và là trung tâm thực hành uy tín, gồm 8 tờ báo quốc gia phát hành hàng ngày, hàng trăm tạp chí và ấn phẩm xuất bản định kỳ, 6 đài truyền hình cùng nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số khác.

Thêm vào đó, các trường đại học đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Anh thường có mối quan hệ thân thiết với các kênh truyền hình, các tạp chí và các công ty lớn như CNN, BBC, Channel 4, VAX, The Library of Birmingham hay Active Radio, nên cơ hội thực tập của sinh viên sẽ rất rộng mở.

Một số trường có tiếng về chuyên ngành này là: University of Leeds, University of Westminster…

4. Nghệ thuật & thiết kế

Theo sự phát triển của thời đại công nghệ truyền thông hiện nay, việc áp dụng loại hiệu ứng như infographics và thiết kế đồ họa đã trở thành thế mạnh trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Bởi vậy, ngành nghệ thuật & sáng tạo nổi lên như một xu thế tất yếu. Nắm bắt được điều này, các cơ sở giáo dục tại Anh mang lại rất nhiều các chương trình học đa dạng, từ mỹ thuật, thiết kế thời trang, sản xuất phim, thiết kế đồ hoạ, thiết kế nội – ngoại thất, kiến trúc, nhiếp ảnh…Những chuyến đi thực tế, khảo sát hay các dự án được kết hợp trong suốt khóa học sẽ giúp cho sinh viên có được nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của mình. 

Chính vì tiềm năng phát triển mạnh này, các ngành học liên quan tới nghệ thuật và thiết kế cũng được coi là ngành được dự đoán sẽ cần nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. 

Một số ngôi trường nổi tiếng ở Anh có thể kể tới như : Newcastle University, Lancaster University, Brunel University of London…

5. Luật

Vương quốc Anh có hệ thống luật lâu đời và là nền tảng của hệ thống pháp lý tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Các trường đại học Anh xây dựng các khóa học tập trung phát triển các kỹ năng tư duy phản biện, lý luận và giải quyết vấn đề. Giáo trình giảng dạy luôn được biên soạn và đứng lớp bởi các giáo sư đầu ngành, vừa trực tiếp dạy vừa công tác tại các cơ quan, văn phòng luật với vốn kiến thức vô cùng uyên bác và mang tính thực tiễn cao. Điều này giúp cho sinh viên không chỉ củng cố được kiến thức đã học mà còn bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm cho cơ hội nghề nghiệp về sau.

Các khóa đào tạo chuyên ngành Luật tại Anh thường xuyên tổ chức các buổi xét xử, tranh tụng, dựa trên những tình huống có sẵn nhằm giúp sinh viên trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng thực tế. Không chỉ vậy, sinh viên còn có thể phát triển kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực pháp lý như phân tích, tranh luận và giải quyết vấn đề. 

Các trường được đánh giá cao về ngành Luật tại Anh: University of Aberdeen, University of Durham, University of York…

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “CHÍNH SÁCH VISA UK 2020 – DU HỌC SINH VIỆT NAM CÓ THỂ ĐƯỢC Ở LẠI 2 NĂM SAU TỐT NGHIỆP” TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2NbTXZ6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.