Các trường nội trú Anh luôn là điểm sáng trong lựa chọn du học của đa số các bạn học sinh bởi Vương Quốc Anh được biết đến là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Tuy nhiên, du học nội trú là một quyết định quan trọng cho sự phát triển và sự nghiệp tương lai, do vậy bất kỳ bậc phụ huynh hay các bạn học sinh nào cũng đều phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn loại hình du học này. Vậy tại sao nên lựa chọn Du học nội trú Anh? Hãy cùng EFA Việt Nam trả lời cho câu hỏi này qua chia sẻ ngày hôm nay nhé!

  1. “A home away from home”

Các trường nội trú luôn nỗ lực để giai đoạn thích nghi chuyển từ môi trường gia đình sang môi trường học tập tại trường thuận lợi nhất có thể cho học sinh nội trú, đặc biệt là đối với một học sinh quốc tế. Học sinh ở lứa tuổi nhỏ sẽ ở cùng phòng với 5 học sinh khác cùng lứa tuổi, nhưng vẫn đảm bảo có không gian riêng tư. Sự kết hợp giữa không gian riêng và sinh hoạt chung rất hữu ích cho trẻ xây dựng tình bạn gắn kết, cùng với những hoạt động bận rộn trong và ngoài giờ học, liên hệ thường xuyên với bố mẹ, rất quan trọng trong việc giúp đứa trẻ vượt qua được giai đoạn ban đầu nhớ nhà và bắt đầu hòa nhập cuộc sống nội trú đầy thú vị.

Học sinh nội trú học cách hiểu con người và văn hóa khác bằng cách kết bạn, sống hòa nhập trong một cộng đồng sôi nổi, tôn trọng lẫn nhau, và thực hiện những chuẩn bị tối ưu để bắt đầu bước vào thế giới của những người trưởng thành.

  1. Chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới

Trường nội trú Anh là những trường truyền thống lâu đời, thành lập từ những thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19 với bề dày lịch sử về giáo dục qua hàng trăm năm. Học tập ở đây các em sẽ được phát triển toàn diện không chỉ về học thuật mà còn được hoàn thiện cả về tính nhân văn, thể chất giúp các em có thể hòa nhập với môi trường học tập và làm việc ở bậc cao hơn.

Khi học nội trú, học sinh sẽ được hỗ trợ làm bài tập về nhà. Do đó, việc học nội trú là rất phù hợp cho những học sinh gặp khó khăn trong một số môn học và cả những em có tài năng đặc biệt ở các lĩnh vực mà trường sẽ tài trợ học phí và tạo điều kiện trau dồi thêm năng lực.

Học nội trú sẽ giúp các em có được hồ sơ cá nhân ấn tượng khi nộp đơn vào các trường đại học và sự lựa chọn nghề nghiệp của mình trong tương lai. Nhiều trường trong số những trường nội trú có kết nối tốt với các trường đại học hàng đầu như Oxford và Cambridge sẽ cung cấp các chương trình tư vấn cho cựu học sinh để hỗ trợ các em lựa chọn con đường phát triển sự nghiệp sau này.

  1. Cơ hội trải nghiệm, thử sức mới

Trải nghiệm tại trường nội trú sẽ là những trải nghiệm khó quên của học sinh. Vì thực tế là hầu hết các trường nội trú là những trường tư thục, tương đối thoải mái trong việc phát triển chương trình giảng dạy của mình và điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của mỗi học sinh. Điều này cũng có nghĩa là trường sẽ dễ dàng sắp xếp thêm các tiết học khi cần thiết. Mặt khác, nếu học sinh có năng khiếu trong một lĩnh vực cụ thể, các em cũng có thể dễ dàng có thêm những tiết sinh hoạt câu lạc bộ sau giờ học khi ở lại trường.

Bên cạnh các phòng học chất lượng cao, phòng thí nghiệm, ký túc xá, phòng sinh hoạt chung, các trường nội trú luôn có rạp hát, bể bơi, sân chơi thể thao, đường chạy, và những cơ sở vật chất hiện đại khác phục vụ cho các hoạt động ngoại khóa, thể thao và giải trí.

      4. Học phí và học bổng

Học phí, sinh hoạt phí vừa phải. Những trường này có mức học phí và sinh hoạt phí vừa phải so với hệ thống các trường trung học tư thục. Hơn nữa, hiện nay, các trường nội trú Anh đang có chương trình học bổng cho học sinh Việt Nam lên tới 100%. 

      5. Sự phát triển toàn diện

Khi đăng ký học nội trú, việc rời xa cha mẹ, sống xa nhà hoặc tại một quốc gia khác, không phải lúc nào cũng là điều dễ dàng với các em học sinh ngay từ đầu. Tuy nhiên, nhìn chung, các em sẽ thích ứng nhanh chóng và kết bạn mới vì thời gian tiếp xúc với bạn bè tại trường học là rất nhiều. Bên cạnh đó, học sinh nội trú cũng sẽ tự tin và phát triển tự lập hơn khi chỉ ở nhà. Điều này, lại là một lợi thế lớn khi các em bước vào đại học bởi vì việc xa nhà để học đại học không còn là một bước tiến lớn khi các em đã ở nội trú từ phổ thông. Ngoài ra, trong giai đoạn thích ứng tại trường, học sinh nội trú sẽ nhận được chú ý và quan tâm chăm sóc từ các quản nhiệm, điều mà hầu như không tồn tại khi bước vào đại học, do đó việc chuyển tiếp từ trường nội trú lên học đại học thường thuận lợi hơn nhiều so với học sinh chỉ học bán trú ở bậc trung học phổ thông.

Sự vắng mặt của cha mẹ cũng giúp học sinh học cách tự mình giải quyết xung đột. Các quản nhiệm chỉ can thiệp khi thực sự cần thiết để các em nắm được những kỹ năng giải quyết xung đột cũng như học cách chấp nhận các ý kiến ​​và quan điểm khác nhau mà không cần sự hỗ trợ từ bên thứ ba. Các trường nội trú có quy định thời gian ăn uống, ngủ nghỉ nề nếp, nên học sinh cũng rèn luyện được tính kỷ luật và kỹ năng quản lý thời gian tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.