du học New Zealand sau sự kiện Brexit

Các bạn du học sinh thân mến, xin các bạn đừng lo lắng! Kế hoạch đi du học của bạn vẫn nằm trong dự định. “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Đừng để bất cứ điều gì cản trở ý định của bạn. Kể cả khi đó có là một sự kiện chính trị đi chăng nữa! Việc du học tại Anh gặp một vài sự cố nhỏ? – Không sao cả, du học New Zealand sẽ là phương án tuyệt vời dành cho bạn! Tại sao ư, hãy cùng EFA tìm hiểu 5 lý do bạn nên New Zealand sau sự kiện Brexit nhé. 

Đây quả là khoảng thời gian khó khăn đối với các như bạn có dự định đi du học tại Anh. Kế hoạch học tập và tham gia ngoại khóa mà bạn kì công chuẩn bị để có bộ hồ sơ đẹp trong hàng tháng trời có nguy cơ “đổ bể” sau sự kiện chính trị nổi bật nhất trong năm nay: Brexit (Britain Exit), sự kiện người dân Anh bỏ phiếu quyết định rời khỏi Liên minh Châu Âu.

Một điều tra gần đây từ tổ chức tuyển sinh Hobsons cho thấy một thông tin rằng: Gần một phần ba số sinh viên quốc tế có dự định du học Anh có xu hướng từ bỏ ý định sau cuộc bỏ phiếu. Điều này cũng khá dễ hiểu. Họ cảm thấy nước Anh không còn mở rộng cửa chào đón người ngoại quốc đến học và sinh sống nữa.

Ảnh hưởng về lâu dài của sự kiện Brexit đối với du học sinh còn chưa rõ ràng. Sinh viên quốc tế có thể sẽ gặp phải một số trở ngại:

  • Học phí và chi phí sinh hoạt sẽ tăng cao. Thông thường sinh viên quốc tế phải đóng mức học phí cao hơn sinh viên Anh
  • Khó nhận được mức hỗ trợ tài chính, học bổng hay vay chính phủ hơn so với những năm học trước.
  • Việc xin visa du học sinh sẽ chặt chẽ hơn. Sinh viên phải apply visa làm việc lần nữa nếu như muốn ở lại tìm việc sau khi tốt nghiệp.

“Làm thế nào bây giờ, Harry???”

Những ai muốn theo đuổi bậc học Thạc sỹ hay Tiến sỹ tại Anh cũng nên cân nhắc lại. Đó là do chất lượng nghiên cứu và đào tạo nghiên cứu sinh cũng có nhiều điểm thay đổi sau sự kiện Brexit. Theo báo cáo mới nhất của QS Top Universities, giới khoa học Anh đang lo lắng việc thiếu đi quỹ tài trợ nghiên cứu từ EU. Việc này sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng của các trường đại học Anh. Kể cả mối quan hệ hợp tác giữa các học viện tại Châu Âu và Anh. Đây có lẽ sẽ là một thực tế nằm ngoài mong muốn của các du học sinh quốc tế có nguyện vọng muốn tới Anh học tập.

“Nhưng ngoài thì Anh mình còn la chn nào khác?”

Hẳn bạn sẽ thốt ra câu hỏi trên này khi thấy viễn cảnh du học trong tương lai vướng vài trở ngại. Thực ra, mọi thứ không hề đến mức “tuyệt vọng” như bạn nghĩ đâu! Nếu bạn từ lâu đã yêu thích nước Anh, New Zealand sẽ là một phương án hoàn hảo dành cho bạn.

 5 lý do tại sao du học New Zealand là quyết định sáng suốt của bạn:

1. Chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế.

Tất cả 8 trường đại học tại New Zealand đều nằm trong top 3% đại học tốt nhất thế giới. New Zealand là quốc gia duy nhất có toàn bộ các trường đại học đều thuộc top 500 trường danh giá của thế giới.

2. New Zealand là nơi lý tưởng để bạn rèn luyện thành thạo tiếng Anh

Bởi bạn sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Không chỉ ở trên lớp, bạn sẽ phải vận dụng ngôn ngữ này để giao tiếp với người bản xứ hàng ngày. Nhưng nếu bạn còn tự ti về trình độ của mình, bạn vẫn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh do trường cung cấp. Các chương trình này sẽ hỗ trợ các bạn hòa nhập với cuộc sống xa quê hương.

3. Phương pháp dạy thực tế

Phương pháp này giúp sinh viên có những kĩ năng mà mọi nhà tuyển dụng hiện đại sẽ đánh giá cao. Sự linh hoạt, tính sáng tạo, kĩ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và kĩ năng lãnh đạo cũng là những điều bạn sẽ lĩnh hội được từ môi trường giáo dục New Zealand. Hơn nữa, các trường đại học New Zealand luôn giữ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp uy tín. Nhờ đó, sinh viên sẽ có cơ hội tìm được việc làm đúng với chuyên môn ngay sau khi tốt nghiệp.

4. Là quốc gia an toàn và thân thiện

New Zealand là đất nước thân thiện, an toàn chính trị ổn định và đa văn hóa. Sự thân thiện và mến khách vốn đã nằm trong bản chất của người dân địa phương. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy yêu quý ngôi nhà thứ hai này. Cộng đồng người Việt tại đây khá đông đảo. Hầu hết các trường đều có hội sinh viên Việt Nam.

Các em nhỏ chơi kéo co (Tết Đinh Dậu) tổ chức bởi cộng đồng người Việt Nam ở New Zealand

5. Cơ hội làm thêm cho sinh viên 

Trong thời gian học tập, bạn được phép làm thêm tới 20 giờ mỗi tuần. Sau khi tốt nghiệp, chính phủ còn gia hạn cho bạn hẳn 1 năm để tìm việc làm. Nếu mọi việc suôn sẻ thì xin được chúc mừng bạn: cơ hội ở lại New Zealand để sinh sống và làm việc lâu dài đang rộng mở ngay trước mắt bạn đó!

Bạn thấy việc du học New Zealand sau sự kiện Brexit khả thi và muốn tìm hiểu chi tiết hơn? Xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.