Với các bạn du học sinh, học bổng được xem như là “cứu tinh” giúp cho việc du học trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Thực tế hàng năm, chính phủ, các tổ chức cũng như các trường tại Úc đã và đang dành một khối lượng học bổng rất lớn cho du học sinh quốc tế. Giá trị của học bổng du học Úc có thể bao gồm toàn bộ chi phí hoặc một phần học phí hoặc bao gồm các chi phí khác như chỗ ở hay sinh hoạt phí. Tuy nhiên, do số lượng học bổng có giới hạn nên nhiều bạn trẻ cũng đành vụt mất cơ hội do nhiều nguyên nhân. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu 5 lý do khiến bạn trượt học bổng du học Úc nhé!

  1. CHỌN SAI CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG 

Mỗi chương trình học bổng du học Úc thường sẽ có điều kiện và ưu tiên cho từng đối tượng nhất định. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ xin học bổng, bạn cần xác định rõ các tiêu chí của học bổng đó và hãy apply cho học bổng nào có những tiêu chí phù hợp với bản thân của mình nhất. Để tránh mất thời gian cho việc nộp hồ sơ rồi lại bị từ chối do thiếu tiêu chí, hãy đầu tư nhiều thời gian để nghiên cứu bạn nhé.

  1. KẾT QUẢ HỌC TẬP KHÔNG TỐT

Kết quả học tập là yếu tố đầu tiên để hội đồng thẩm định quyết định chấp nhập hồ sơ xin học bổng du học Úc của bạn hay không. Nhiều học sinh có ước muốn đi du học nhưng trong quá trình học tập ở trường tại Việt Nam lại chưa cố gắng trau dồi, cải thiện điểm số của mình để có một lợi thế mạnh trong việc xin học bổng. Với kết quả học tập tốt hay xuất sắc sẽ dễ dàng để lại ấn tượng tốt và được ưu tiên hơn.

  1. VIẾT SAI THÔNG TIN

Viết sai thông tin là một trong những điều tối kỵ khi nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc. Các thông tin về địa chỉ, tuổi tác, hay điểm số,… bị viết sai cũng khiến hồ sơ của bạn bị từ chối. Việc cung cấp thông tin chính xác, không sai sót thể hiện rõ tính chân thật, nghiêm túc và tôn trọng của bạn dành cho hội đồng thẩm định.

  1. BỘ HỒ SƠ CẨU THẢ

Thật khó có thể chấp nhận được khi bạn nộp một bộ hồ sơ nhàu nhĩ, viết sai chính tả, bôi xóa nhiều, v.v. để xin học bổng du học Úc. Điều này thể hiện sự thiếu cẩn trọng và không tôn trọng hội đồng thẩm định.

  1. NỘP HỒ SƠ TRỄ 

Đây là một lỗi cực kì đáng tiếc xảy ra trong quá trình nộp hồ sơ xin học bổng. Bạn phải đảm bảo rằng hồ sơ/đơn xin học bổng của mình đến được tay của các tổ chức cấp học bổng đúng thời hạn (deadline) mà tổ chức đó quy định. Hồ sơ tới muộn (dù cố ý hay vô ý) cũng đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối hoặc không được ưu tiên nữa. Bên cạnh việc cố gắng đạt kết quả học tập cao hãy đầu tư thật nhiều tâm sức vào bộ hồ sơ của mình, đó là tiền đề để bạn xin học bổng thành công.

Hy vọng rằng những sẻ của EFA Việt Nam trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ các nguyên nhân “trượt” học bổng Úc. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì hay tìm hiểu thêm về du học, hãy đến với EFA Việt Nam để được các chuyên viên tư vấn phù hợp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.